Bằng tốt nghiệp THPT 2024 có xếp loại không?

Có ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp cấp 3 không hay bằng tốt nghiệp THPT có xếp loại không đều là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh khi mà kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần. Để biết bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không, mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây của Hoatieu.

Nhằm giúp các thí sinh nắm rõ hơn về các quy định của kì thi THPT quốc gia 2022, mời các bạn cùng tham khảo thêm một số thông tin quan trọng dưới đây:

Bằng tốt nghiệp THPT có xếp loại không?

Theo Bộ GD-ĐT, hiện có một số thay đổi về nội dung được ghi trên bằng tốt nghiệp THPT đó là không xếp loại theo các “thứ hạng” giỏi, khá, trung bình mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp. Các năm trước, bằng tốt nghiệp sẽ có mục “hình thức đào tạo”, trong đó sẽ nêu rõ học sinh tốt nghiệp hệ THPT, hệ bổ túc hoặc hệ vừa học vừa làm.

Theo đó, Sẽ KHÔNG xếp loại theo các “thứ hạng” giỏi, khá, trung bình. Trên bằng tốt nghiệp THPT chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Người đủ điều kiện tốt nghiệp là người có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm và không bị huỷ kết quả thi, hoàn thành các bài thi, và các môn thi không bị điểm liệt.

Như vậy, tất cả học sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT 2022 đều được cấp bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống nhau. Không có bất kỳ sự khác biệt nào về xếp loại.

Dù vậy nhưng kết quả học tập của học sinh vẫn được ghi đầy đủ và chi tiết trong học bạ và học sinh có thể xem cụ thể quá trình học tập của mình trong cuốn học bạ đó.

Vì thế việc cố gắng học tập là điều quan trọng đối với lứa tuổi học sinh, kết quả học tập tốt sẽ giúp bản thân có nhiều cơ hội rộng mở cho con đường học tập lên cao sau này.

Xét công nhận tốt nghiệp 2024

Điểm xét tốt nghiệp THPT

1. Điểm xét tốt nghiệp THPT (ĐXTN): Gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 Quy chế này, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

a) ĐXTN đối với học sinh giáo dục THPT được tính theo công thức sau:

Xét công nhận tốt nghiệp 2022

b) ĐXTN đối với học viên GDTX được tính theo công thức sau:

Xét công nhận tốt nghiệp 2022

ĐXTN được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Công nhận tốt nghiệp THPT

1. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 (năm) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

2. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 36 Quy chế này được công nhận tốt nghiệp THPT.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 7.684
0 Bình luận
Sắp xếp theo