Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ 2024

Để hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng đồng thời cung cấp cho các cán bộ, công chức, viên chức và những người quan tâm tìm hiểu về những bài phát bài diễn văn trong kỳ họp đại hội chi bộ, Hoatieu.vn xin giới thiệu đến các bạn mẫu diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ cô đọng, xúc tích và đầy đủ nội dung thông tin nhất. Mời các bạn cùng xem và tải về mẫu bài diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ tại đây.

Phần khai mạc đại hội chi bộ là một phần quan trọng trong khâu tổ chức đại hội chi bộ. Sau đây là các mẫu diễn văn khai mạc đại hội chi bộ hay và súc tích đã được Hoatieu.vn sưu tầm và đăng tải, mời các bạn cùng tham khảo để chương trình đại hội chi bộ diễn ra thành công tốt đẹp.

1. Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ

Kính thư:

- ......................

- Đoàn chủ tịch

- Các đồng chí

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, căn cứ hướng dẫn CV/ 21-CV/ BTC, ngày 30/7/2012 của Ban tổ chức Huyện uỷ Phú Bình; CV số 18-CV/ĐU, ngày 10/8/2012 của Đảng Ủy........ Về việc chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ......... nhiệm kỳ................ Hôm nay, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ xã Nhã Lộng, Chi bộ Trường THCS......... long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2015. Lời đầu tiên thay mặt Đoàn Chủ tịch ,tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, các vị Đại biểu và toàn thể các đồng chí, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

Đại hội chi bộ bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Song lần này ý nghĩa đó càng tăng lên gấp bội khi Đại hội được tổ chức vào thời điểm mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết....... Đại hội Đảng Bộ các cấp.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, Cấp uỷ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường, đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa mọi hoạt động của nhà trường ngày càng tiến bộ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ............ và thúc đẩy hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương. Cũng như thực hiện tốt kế hoạch phát triển giáo dục.....................

Đạt đựơc những kết quả trên, chính là sự đoàn kết nhất trí trong Chi bộ Đảng, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể.

Để duy trì và phát triển có hiệu quả nhiều hơn nữa, đòi hỏi chúng ta phải xác định đúng đắn nhiệm vụ chính trị của chi bộ............ Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hợp với thực tiễn, để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ..............

Đại hội chi bộ sẽ thảo luận về mọi việc, để chăm lo cho dân, tất cả các chính sách chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước là vì lợi ích của nhân dân.Cho nên trách nhiệm của mỗi chúng ta là tập trung suy nghĩ, tích cực đóng góp để “Đại hội thật sự là Đại hội của trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững”.

Bên cạnh đó, Đại hội còn có trách nhiệm xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, để bầu vào Ban chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi Đại biểu phải nêu cao tính Đảng, làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần mới, khí thế mới và quyết tâm mới, chúng ta sẽ biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cách mạng thiết thực và đạt nhiều thắng lợi mới, với niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường THCS............... nhiệm kỳ.............

Chúc quý vị đại biểu, các đồng chí:

Sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

2. Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ mới nhất

Kính thưa các vị Đại biểu khách quý!

Kính thưa các vị Đại biểu về dự Đại hội!

Thi hành Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa XII, Quy định số 29 - QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương quy định thi hành Điều lệ Đảng và quy chế bầu cử trong Đảng (ban hành kèm theo Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI)

Thực hiện công văn số .............. về tổ chức đại hội chi bộ cơ sở;

Thực hiện kế hoạch ........... BCH Đảng uỷ xã ........ về Kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Mỹ Hưng nhiệm kỳ 2020 - 2023;

Kính thưa Đại Hội!

Trong không khí tưng bừng toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước.

Được sự nhất trí của Ban chấp hành Đảng bộ xã .........., hôm nay Chi bộ Trường mầm non tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ nhằm đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ 2017 - 2020 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Kính thưa Đại hội!

Thay mặt đoàn chủ tịch tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo đến dự Đại hội.

Tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí:

1. Đ/c…………………………………………..............................................

2. Đ/c …………………………………................................................…….

3. Đ/c ……………………................................................………………….

4. Đ/c…………………...............................................………………………

5. Đ/c………………...............................................…………………………

Đề nghị Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Để làm nên sự thành công của Đại hội ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có toàn thể các đồng chí là Đảng viên trong Chi bộ đã về dự đông đủ.

Vậy đề nghị Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Kính thưa các vị Đại biểu khách, kính thưa Đại hội!

Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ trường MN và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đã tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND - lãnh đạo UBND xã và sự phối hợp giúp đỡ của các Ban ngành, đoàn thể trong xã. Đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất của Cấp uỷ, Chi bộ, các đoàn thể và toàn thể CB, GV, NV trong trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ MN. Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, thực hiện công tác “Tăng cường quản lý nhà nước, chấp hành c á c quy định của pháp luật” , gắn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thực hiện tốt Kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội hôm nay có nhiệm vụ thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2023 và báo cáo kiểm điểm của Cấp uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, gắn với việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự biễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Đảng" và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Đồng thời, căn cứ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và các Nghị quyết, Chương trình trọng tâm của Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tình hình thực tế của địa phương để xác định rõ mục tiêu, giải pháp trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 và phấn đấu xây dựng Chi bộ thật sự trong sạch, vững mạnh.

Kính thưa Đại hội!

Một trong những nội dung rất quan trọng của Đại hội Chi bộ, là bầu ra Cấp uỷ, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023, đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần. Giới thiệu và bầu ra các đồng chí trong Cấp uỷ có tinh thần đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, tổ chức và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Công tác nhân sự Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2023 phải tiến hành đúng quy định của Đảng. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2023 phải đảm bảo chất lượng và có tính kế thừa, phát triển, có số lượng và cơ cấu hợp lý, để lãnh đạo toàn diện gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện, nhằm đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 24 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Kính thưa Đại hội!

Với những nhiệm vụ của Đại hội hôm nay rất quan trọng, để Đại hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra và thành công tốt đẹp. Thay mặt đoàn Chủ tịch, tôi đề nghị toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đổi mới, nghiêm túc thảo luận và đóng góp ý kiến, nhằm góp phần làm nên sự thành công của Đại hội.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường Mầm non nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Xin kính chúc các vị Đại biểu khách quý, cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên về dự Đại hội và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ!

Xin trân trọng cảm ơn!

3. Bài phát biểu khai mạc đại hội chi bộ

Bài phát biểu khai mạc đại hội không chỉ cần chuẩn bị nội dung chuẩn chỉ mà cần chuẩn bị cả giọng đọc sao cho thật hay, truyền thông tin rõ ràng nhất tới người nghe. Chính vì là bài mở đầu khai mạc cho đại hội chi bộ. Nên người đọc bài diễn văn cần phải đọc dõng dạc, có điểm nhấn, lời văn ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin. Tránh tình trạng giọng đọc nhỏ, không ngắt nhịp, không nhấn nhá sẽ khiến không khí trong buổi khai mạc trở nên tẻ nhạt, buồn chán. Nội dung truyền tải trong bài diễn văn không có hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau nhé:

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý của Đại hội!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và không khí hào hùng kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước của cả dân tộc. Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị "về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng". Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 29/10/2014 của Ban Thường vụ Thị uỷ "về việc lãnh đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ IV".

Được sự giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy ......., các đồng chí trong Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, qua quá trình chuẩn bị Đại hội tại chi bộ đã thực hiện đúng Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, các quy chế, các trình tự thủ tục và các văn bản của cấp trên. Đến nay, chi Bộ ............... đã hoàn tất các văn bản, dự thảo văn kiện, nhân sự, tổ chức, đồng thời được sự nhất trí của Ban thường vụ Thị ủy ............. Hôm nay, Chi bộ trường ........... long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ .......................

Về dự với Đại hội Chi bộ Trường ............ hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

..............................................................................................................................

..............................................................................................................................

Đại hội nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, các đồng chí đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đến dự, theo dõi và đưa tin Đại hội.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa toàn thể Đại hội.

Trong 5 năm qua, Chi bộ trường .............. đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ và của Đảng bộ Thị xã, các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ V đã đề ra, tạo những chuyển biến rất quan trọng trong việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục của trường, góp phần đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT trong toàn Thị xã và trong tỉnh ........... cũng như cả nước.

Tại Đại hội này, chúng ta cần đánh giá một cách nghiêm túc, đầy đủ và khách quan những việc làm được, những việc chưa làm được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội sẽ đóng góp ý kiến các văn bản dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của TW Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ IV, nhiệm kỳ ........................

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội chi bộ là sáng suốt lựa chọn để bầu ra các đồng chí chi ủy của chi bộ nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư và Phó Bí thư của chi bộ trường ................... Đó phải là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực để tiếp tục lãnh đạo chi bộ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong giai đoạn mới đạt được những thành tích to lớn hơn nữa.

Đại hội của chúng ta cũng sẽ lựa chọn bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ......... lần thứ IV, nhiệm kỳ ....................... gồm những đồng chí có phẩm chất đạo đức, có năng lực, uy tín và có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ ...................

Kính thưa các quí vị Đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Thị uỷ và rất nhiều ý kiến quý báu, thiết thực của các tổ Đảng, các đoàn thể, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Chi ủy chi bộ trường ............, cảm ơn các Đ/C trong Ban Thường vụ Thị ủy đã tin tưởng và chọn chỉ đạo Đại hội "Điểm" tại chi bộ trường Trường .........................

Kính thưa Đại hội!

Trong thời gian có hạn, để hoàn thành một khối lượng công việc hết sức to lớn và quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu của Đại hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, đóng góp nhiều nhất và có hiệu quả nhất vào sự thành công của Đại hội với phương châm và chủ đề của Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 là :"Tiếp tục đào tạo và tự đào tạo để đổi mới và phát triển bền vững".

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường ................... lần thứ VI, nhiệm kỳ ..............................

Chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công tác.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

4. Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Với Đại hội chi bộ có nhiệm kỳ 5 năm thì bài diễn văn sẽ được phát biểu đầu tiên khai mạc cho Đại hội, do vậy bài diễn văn được chuẩn bị rất kỹ càng và có đầy đủ các nội dung sau: phần nêu căn cứ và mục đích tổ chức đại hội; phần giới thiệu khác mời và thành phần tham dự đại hội; giới thiệu nhiệm vụ của Đại hội và giới thiệu tiến trình đại hội. Mời bạn đọc tham khảo mẫu dưới đây:

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2025

Kính thưa:

- Quý vị đại biểu

- Đoàn chủ tịch

- Đại hội

Căn cứ vào điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam,

Căn cứ công văn số: .........của thường vụ Thành ủy ..... và công văn .... của Quận ủy Quận ..... về việc chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Quận ủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Lời đầu tiên cho tôi thay mặt đoàn chủ tịch đại hội nhiệt liệt chào mùng và kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, các đồng chí Đảng viên chi bộ và chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đ/c đại biểu

Kính thưa đại hội

Đại hội chi bộ bao giờ cũng có ý nghĩa quan trọng. Song đại hội lần này càng có ý nghĩa quan trọng hơn khi mà đại hội chi bộ tiến hành trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Nhìn lại chặng đường nhiệm kỳ qua, cấp ủy đảng viên, giáo viên, nhân viên đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn để đưa các hoạt động của nhà trường vào nề nếp và ngày càng tiến bộ.

Đạt được kết quả như trên chính là nhờ sự đoàn kết nhất trí trong chi bộ Đảng, gắn bó mật thiết với quần chúng, sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy, sự phối hợp công tác của các đoàn thể Công đoàn và Đoàn thanh niên.

Để duy trì và phát triển có hiệu quả hơn nữa, đòi hỏi chúng ta phải xác định đúng đắn nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp sát hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường, để đảm bảo thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, Đại hội còn có trách nhiệm xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài có tinh thần phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân để bầu vào cấp ủy mới.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi đại biểu phải nêu cao tính đảng làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn. Tích cực tiếp thu nghị quyết và nội dung Đại hội góp ý kiến xây dựng, góp phần xứng đáng để đại hội thành công tốt đẹp. Với tinh thần và niềm tin sâu sắc đó,Thay mặt Chủ tịch đoàn tôi long trong tuyên bố: Khai mạc Đại hội chi bộ trường THCS, THPT........... nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính chúc quý vị đại biểu và các đồng chí: Sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn !

5. Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ cơ sở

Bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ cơ sở là bài phát biểu cán bộ lãnh đạo, người được bầu làm chủ tọa đại hội sẽ phát biểu tại đại hội chi bộ.

Bài diễn văn khai mạc là một trong những hoạt động không thể thiểu bởi bài diễn văn được xem là màn mở đầu cho đại hội. Bài diễn văn là phần giới thiệu chung về đại hội, sẽ nêu một số vấn đề khái quát về tình hình hoạt động của chi bộ nhiệm kỳ vừa qua.

Kính thưa Quý đ/c đại biểu!

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 20... - 20.... tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được tổ chức trong năm 20... , và trong không khí hào hùng kỷ niệm .... năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước của cả dân tộc ta; thực hiện Kế hoạch số Số 184 -KH/ĐU ngày 07/10/2019 của Đảng ủy .................... về tổ chức ĐH các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 20... – 20... ; được sự giúp đỡ và nhất trí của Ban Thường vụ ...................., hôm nay Chi bộ .................... long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 20... - 20....

Về dự Đại hội Chi bộ Trường Lê Quý Đôn hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

1. Ở ĐU TT .................... gồm có:

- Đ/c .................... – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND .....................

- Đ/c .................... – P.BT Thường trực ĐU.

- Đ/c .................... – PBT – CTUBND .....................

- Đ/c .................... – UVTV – Trưởng Công an .....................

- Cùng các đ/c trong các Ban Xây dựng Đảng ĐU TT Võ Xu

2. Ở các chi bộ khác gồm: .... đ/c lãnh đạo chi bộ các nhà trường, các đ/c lãnh đạo cơ quan Quân sự, Công an, Quỹ Tín dụng .....................

3. Ở đơn vị sở tại gồm: ... ĐV trong chi bộ Trường .................... và 5 quần chúng ưu tú của đơn vị.

Lời đầu tiên thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, quý đại biểu và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ, chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Kính thưa đ/c .................... – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND .....................

Thưa Quý đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức nhà trường đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa mọi hoạt động của nhà trường ngày càng tiến bộ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp giáo dục chung của địa phương, góp phần vào việc giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của .....................

Thực hiện Nghị quyết của chi bộ nhiệm kì 20....- 20... , với sự phấn đấu nỗ lực của đảng viên và được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng uỷ ...................., chi bộ .................... đã phấn đấu đạt được nhiều mục tiêu cơ bản mà Đại hội nhiệm kỳ trước đề ra. Giữ vững mục tiêu duy trì và nâng chuẩn trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đó cũng là cơ sở, là tiền đề để chi bộ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Kính thưa Đại hội!

Trong Đại hội này, chi bộ có nhiệm vụ báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của chi bộ nhiệm kì 20... - 20... , nghe báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 20... - 20... và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kì 20... – 20.... Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn đảng viên có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc để bầu Bí thư, phó Bí thư chi bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kì 20... - 20....

Với tinh thần tích cực, đổi mới, chủ động, sáng tạo của đảng viên, tôi tin tưởng rằng Đại hội hôm nay sẽ đề ra được mục tiêu - nhiệm vụ - chỉ tiêu - giải pháp để lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị có định hướng phấn đấu nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Tôi đề nghị trong Đại hội, mỗi đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, bàn bạc, thảo luận để có Nghị quyết đúng đắn, phù hợp với thực tế nhà trường, địa phương và các định hướng chỉ đạo của cơ quan quản lí giáo dục.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi đảng viên trong chi bộ cần nêu cao tính Đảng, làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần, khí thế và quyết tâm mới, chúng ta sẽ biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cách mạng thiết thực và đạt nhiều thắng lợi mới. Với sự chuẩn bị chu đáo cho tổ chức Đại hội để thực hiện những nhiệm vụ chính trị của chi bộ, với niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ .................... nhiệm kì 20... - 20....

Kính chúc các đ/c lãnh đạo, quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Thủ tục hành chính thuộc chuyên mục Biểu mẫu. 

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
96 164.282
0 Bình luận
Sắp xếp theo