(7 mẫu) Thư chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Gần đến ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hãy cùng Hoatieu.vn gửi Thư chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để kỷ niệm ngày lễ ý nghĩa này.

Thư chúc mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 là những bức thư ngắn của các đồng chí lãnh đạo địa phương, lãnh đạo cơ quan, đơn vị; các tổ chức chính trị địa phương... gửi đến cán bộ, đoàn viên thanh niên nhân ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/3. Thông qua thư chúc mừng không chỉ thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền, nhân dân đến lực lượng thanh niên, thế hệ trẻ tương lai, mà còn bày tỏ nguyện vọng, mong muốn lực lượng thanh niên tiếp tục cống hiến sức trẻ, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, có thêm nhiều hoạt động mang tính đột phá để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, hiệu ứng tích cực trong đoàn viên thanh niên nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Dưới đây, Hoatieu.vn xin gửi đến bạn đọc một số mẫu thư chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của lãnh đạo địa phương, các cơ quan báo chí, trường học, cơ quan, doanh nghiệp... hay, ý nghĩa.

1. Thư chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

1.1 Thư chúc mừng của Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn

Thân gửi các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Ngành Khí tượng thủy văn

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt đảng ủy, lãnh đạo tổng cục, tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Ngành Khí tượng thủy văn lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong sự nghiệp đổi mới của Khí tượng thủy văn cũng như đẩy mạnh tự động hóa mạng lưới quan trắc, truyền tin khí tượng thủy văn và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào nghiệp vụ dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn, tập trung vào các hiện tượng thời tiết thủy văn nguy hiểm, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, đoàn viên thanh niên đã nhận thức đúng tình hình và nhiệm vụ, phát huy phẩm chất tốt đẹp và thế mạnh của tuổi trẻ, xung kích, chấp nhận mọi gian nan thử thách, chủ động, sáng tạo, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn của đơn vị nói riêng và ngành Khí tượng thủy văn nói chung

Cùng với tuổi trẻ cả nước, các đồng chí đoàn viên, thanh niên Ngành Khí tượng thủy văn đã đạt được nhiều thành công, tổ chức phát động được nhiều phong trào tốt, không chỉ phát triển các hoạt động bề nổi mà từng bước đi vào chiều sâu, chất lượng; qua đó đã tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, tinh thần sáng tạo trong công việc chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Khí tượng thủy văn

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tôi đề nghị các đồng chí hãy tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đảm nhiệm, tích cực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị và chú trọng triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ đoàn và tổ chức cơ sở đoàn

Nhân ngày truyền thống của đoàn viên, thanh niên và thế hệ trẻ Việt Nam, một lần nữa. tôi xin gửi lời chúc các đồng chí lời chúc sức khỏe, sức sáng tạo mới và thành công mới.

Truyền thống của đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

1.2 Thư chúc mừng của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu trường Đại học Vinh gửi tới cán bộ, đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thư chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thân gửi các thế hệ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên toàn trường!

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, tôi gửi tới các thế hệ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên của Nhà trường lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Là một trường đại học lớn trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 60 năm xây dựng và phát triển, mỗi chặng đường của Trường Đại học Vinh luôn gắn liền với các hoạt động của tuổi trẻ; mỗi thành tích đạt được của Nhà trường luôn có sự đóng góp của các thế hệ đoàn viên thanh niên. Từ mái trường Đại học Vinh thân yêu, lớp lớp đoàn viên thanh niên, sinh viên đã tung cánh muôn phương, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhiều đoàn viên thanh niên đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều đồng chí đã trở thành các nhà khoa học, nhà quản lý xuất sắc. Tất cả đã góp phần làm nên nét đặc trưng truyền thống của sinh viên Trường Đại học Vinh: "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện".

Trong giai đoạn hiện nay, Trường Đại học Vinh đang tích cực chủ động, hội nhập với giáo dục đại học khu vực và thế giới, nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, nghiên cứu, phục vụ, sớm đưa Nhà trường trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia với sứ mạng: "Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, luôn hướng tới sự thành đạt của người học"; chắp cánh cho tuổi trẻ, thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Năm 2019 là năm Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Kỷ niệm 60 năm thành lập. Phát huy truyền thống vinh quang của các thế hệ đi trước, lãnh đạo Nhà trường mong rằng, đoàn viên thanh niên toàn trường chủ động, sáng tạo, ra sức học tập, rèn luyện, tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng, trở thành những người có ích cho quê hương, đất nước, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển. Các cấp bộ Đoàn cần quan tâm và thực sự đồng hành với thanh niên trong các phong trào hành động nhất là phong trào khởi nghiệp của sinh viên, chú trọng xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là trường học cộng sản chủ nghĩa của thanh niên.

Xin gửi tới các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Thân ái!

1.3 Lời chúc mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường Đại học Thương Mại

Trong bản Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn kĩ càng mọi việc đối với Đảng với nhân dân trong đó Bác vẫn dành một phần nói về thanh niên và vai trò của thanh niên, điều này đã thể hiện tư tưởng, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Khoa Kinh tế - Luật gửi lời chúc đến các thế hệ đoàn viên của Khoa

“Có một màu áo sao rất thương

Không sắc lung linh chẳng phô trương

Cùng tôi đi hết thời xuân trẻ

Xanh sức thanh niên đẹp lạ thường"

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), xin gửi lời chúc sức khoẻ, thành công và hạnh phúc đến tất cả các đồng chí đoàn viên của Khoa Kinh tế - Luật. Chúc các đồng chí luôn trẻ trung, nhiệt huyết và “cháy” hết mình với hoạt động thanh niên, góp phần vào sự phát triển vững mạnh Khoa Kinh tế - Luật

1.4 Thư chúc mừng của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La gửi lời chúc mừng đến toàn thể đoàn viên, thanh niên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh trong toàn ngành giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020). Thay mặt Đảng ủy và Tập thể Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La trân trọng gửi đến toàn thể đoàn viên, thanh niên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh trong toàn ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất

Đảng ủy và Tập thể lãnh đạo ngành tin tưởng và mong muốn toàn thể đoàn viên, thanh niên trong toàn ngành luôn thể hiện tinh thần xung kích sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong tất cả các hoạt động, luôn là lực lượng tiên phong, cánh tay đắc lực của Đảng , góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Trong giai đoạn hiện nay, toàn ngành đang tích cực, nỗ lực đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng toàn diện về giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, hiện nay Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp, các ngành cùng toàn dân đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần phát huy sức trẻ, tính tiên phong, là những nhân tố tích cực, gương mẫu, điển hình trong học tập, lao động, sáng tạo và là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện, ủng hộ, tuyên truyền, vận động gia đình, quần chúng nhân dân nâng cao ý thực, chấp hành nghiệm chỉ đạo của chính phủ, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo và tình nguyện của tuổi trẻ, tin tưởng các đoàn viên, thanh niên trong toàn ngành phát huy cao nhất ý thức trách nhiệm và sức trẻ của mình cùng với các đơn vị giáo dục và đào tạo trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Tuổi trẻ ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục phấn đấu xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

1.5. Thư chúc mừng ngày 26/3 của Bí thư tỉnh đoàn

Thư chúc mừng

KỶ NIỆM .......... NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/20...)

Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.................. không ngừng phát triển; hoạt động của Đoàn ngày càng được đổi mới, sáng tạo, nhiều hoạt động mang tính đột phá, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo hiệu ứng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội; góp phần rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ trẻ, xây dựng tỉnh.................. ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Trong suốt quá trình phát triển, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh.................... luôn nhận được sự đóng góp và cống hiến hết mình của các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội – Đội các cấp, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.

Nhân dịp kỷ niệm ............ năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/20...), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trân trọng gửi lời chúc mừng và cảm ơn các đồng chí cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đã góp phần vào thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh.................... trong thời gian qua.

Kính chúc đồng chí cùng gia đình mạnh khỏe, bình an, thành công và hạnh phúc. Kính chúc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh địa phương, cơ quan, đơn vị của các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Trân trọng!

1.6. Thư chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đại diện lãnh đạo bệnh viện

Nhân dịp kỷ niệm ...... năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/20....), Viện Huyết học – Truyền máu TW trân trọng gửi đến những người hiến máu đã và đang sống trong tuổi trẻ với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Cảm ơn những trái tim nhiệt huyết của Anh/Chị đã góp phần xây đắp những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt là hành động hiến máu cứu người.

Kính chúc Anh/Chị luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy đam mê, nhiệt huyết để tiếp tục có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống.

1.7. Thư chúc mừng đoàn viên, thanh niên của bí thư tỉnh ủy

THƯ CHÚC MỪNG

Thân gửi các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tỉnh.................!

Nhân dịp kỷ niệm ...... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/20...), thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh..............., tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trải qua..........năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, luôn trung thành với Đảng, với dân tộc; là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng. Các thế hệ đoàn viên, thanh niên luôn nêu cao tinh thần “Đâu cần thanh niên có; Đâu khó có thanh niên” góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với sự phát triển của phong trào thanh niên cả nước, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh................. đã có bước phát triển mạnh mẽ. Các thế hệ đoàn viên, thanh niên luôn nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm, phát huy thế mạnh của tuổi trẻ, xung kích, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh nhà.

Năm 20....... là năm có ý nghĩa rất quan trọng với tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh................ nói riêng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm ........ năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ....... năm Ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP,..........năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, ......... năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh… Với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện và trách nhiệm, tôi tin tưởng rằng, tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quê hương cách mạng, thế hệ cha anh đi trước, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương.............. ngày càng giàu đẹp, văn minh; xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Không có việc gì khó; Chỉ sợ lòng không bền; Đào núi và lấp biển; Quyết chí ắt làm nên”.

Xin gửi đến các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh lời chúc sức khỏe, đoàn kết, sáng tạo và thành công. Chúc công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn tỉnh ngày càng phát triển.

Thân ái!

2. Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn.

Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:

  • Từ 1931 - 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương
  • Từ 1937 - 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương
  • Từ 11/1939 - 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương
  • Từ 5/1941 - 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam
  • Từ 25/10/1956 - 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam
  • Từ 2/1970 - 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh
  • Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Trên đây, Hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc Thư chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
16 2.539
0 Bình luận
Sắp xếp theo