Không cần mang thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh từ 01/6/2021

Sử dụng thẻ BHYT điện tử trên VssID

Không cần mang thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh từ 01/6/2021. Đây là đề xuất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Công văn 1115/BHXH-TST thống nhất việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh từ ngày 01/6/2021.

Hiện nay, theo thống kê, đã có gần 10 nghìn lượt người sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh BHYT tại 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sau gần 06 tháng triển khai thí điểm.

Theo cơ quan này, việc sử dụng hình thức thẻ BHYT trên ứng dụng VssID này thật sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT.

Khi đó, người sử dụng thẻ không phải lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra với thẻ BHYT giấy trước đây. Đồng thời, việc sử dụng ảnh thẻ BHYT này sẽ giảm thời gian cho người bệnh cũng như cơ sở y tế trong khi thực hiện thủ tục khám, chữa bệnh; xuất trình thẻ BHYT giấy….

Không chỉ vậy, với việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, người dân còn được sử dụng thêm nhiều tiện ích như nhận thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; thông báo các thông tin mới nhất về các chính sách trên…

Ngoài ra, đề xuất này cũng góp phần giúp cơ sở y tế thực hiện các thủ tục khám, chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện hơn; cơ quan Bảo hiểm xã hội cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quản lý, in thẻ BHYT…

Công văn này được ban hành ngày 04/5/2021.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 659
0 Bình luận
Sắp xếp theo