Giáo viên không được nhận quà biếu Tết dưới mọi hình thức

Nghiêm cấm giáo viên nhận quà biếu Tết dưới mọi hình thức

Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý giáo viên không được biếu, tặng, nhận quà Tết các cấp dưới mọi hình thức.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành văn bản yêu cầu các trường thực hiện nghiêm hoạt động, nội dung liên quan đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới như: tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội trại giao lưu… trên tinh thần lành mạnh, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn minh.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường không lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi. Không lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ nhà nước.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu giáo viên không được biếu, tặng hay nhận quà Tết dưới mọi hình thức.

Đặc biệt, các trường không được tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp tết.

Cùng với đó, Sở quy định, những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho các nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể đơn vị. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Ông Lê Hồng Sơn chú trọng chỉ đạo các trường cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà Tết cho học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, giáo viên, nhân viên khó khăn, giáo viên nhân viên hưu trí, có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới.

Trong thời gian nghỉ Tết, sở yêu cầu học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép; không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hình thức cờ bạc, không sử dụng thuốc lá, rượu bia...

Sau khi hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các trường cần nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 104
0 Bình luận
Sắp xếp theo