Hướng dẫn tất toán online Vietcombank

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank là gì? Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online nhanh nhất và đảm bảo an toàn nhất cho tài khoản tiết kiệm của khách hàng.

Làm thế nào để tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank? Tiền sẽ được chuyển đến khi nào? Và nếu tất toán trước ngày đáo hạn, bạn có cần phải làm thủ tục hay trả phí hay không? Những băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây với những hướng dẫn một cách cụ thể nhất khi tất toán online của ngân hàng Vietcombank.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Vietcombank chính là thương hiệu ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay trong việc cung cấp các sản phẩm gửi tiết kiệm, thanh toán, cho vay và các dịch vụ khác. Gửi tiết kiệm online tại Vietcombank ra đời đã sở hữu một thị phần khách hàng rất lớn bởi những tiện tích tối ưu mà hình thức gửi tiết kiệm này mang lại. Song nhiều khách hàng hiện nay vẫn đang đặt câu hỏi về cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank. Làm thế nào để việc tất toán tài khoản tiết kiệm online có thể được diễn ra nhanh nhất và đảm bảo an toàn nhất cho tài khoản tiết kiệm của họ?

1. Thế nào là tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Các hình thức của tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank là việc khách hàng chấm dứt việc sử dụng tài khoản tiết kiệm online tại ngân hàng này, khách hàng sẽ thực hiện các thao tác trên các thiết bị điện tử có kết nối internet để rút toàn bộ số tiền gốc và lãi của mình.

Khách hàng gửi tiết kiệm online tại Vietcombank có thể lựa chọn các hình thức tất toán tài khoản để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân của mình.

Thứ nhất, tất toán tài khoản tiết kiệm online đúng hạn

Cũng giống với hình thức gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy, khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm online tại Vietcombank sẽ chọn các kỳ hạn gửi tiền theo tuần, tháng, quý hoặc theo năm. Khách hàng tất toán đúng hạn là tất toán đúng với thời gian đáo hạn của của các gói tiết kiệm này. Khi tất toán đúng hạn, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất theo đúng cam kết ban đầu.

Thứ hai, tất toán tài khoản tiết kiệm online trước hạn

Khách hàng vì các nhu cầu tài chính cá nhân mà có thể cần phải rút tiền trước ngày đáo hạn khoản tiền gửi. Khi tất toán tài khoản tiết kiệm online trước hạn, khách hàng sẽ chỉ được áp dụng mức lãi suất tiết kiệm thấp hơn so với mức lãi suất tiết kiệm được tất toán đúng hạn.

2. Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Hiện nay để có thể giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại và các chi phí giao dịch khác, ngân hàng Vietcombank đã thiết lập ứng dụng VCB-IB@nking và VCB- Mobile B@nking. Khách hàng khi có nhu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank có thể truy cập ứng dụng này để thực hiện việc tất toán tài khoản. Cụ thể:

Đối với tất toán tài khoản tiết kiệm trên VCB-IB@nking

  • Bước 1: Khách hàng cần tất toán tài khoản tiết kiệm sẽ truy cập ứng dụng VCB-IB@nking (có thể tải trực tiếp tiếp trên các các App Store hoặc truy cập trang web chính thức của Vietcombank).
  • Bước 2: Khách hàng đăng nhập bằng thông tin tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp bởi Vietcombank khi khách hàng đã đăng kí dịch vụ.
  • Bước 3: Khách hàng chọn menu Tất toán tài khoản để thực hiện chuyển toàn bộ gốc, lãi sang tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.
  • Bước 4: Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin trên form tất toán. Chương trình kiểm tra thông tin trong lệnh thanh toán của khách hàng và hiển thị thông tin đầy đủ về giao dịch.
  • Bước 5: Khách hàng cần nhập lại dãy số hiển thị và lựa chọn “Chấp nhận” để hệ thống gửi mã giao dịch đến điện thoại của
  • Bước 6: Quý khách Nhập Mã giao dịch và chọn Tất toán tài khoản để hoàn tất giao dịch.

Khách hàng cần lưu ý: Khách hàng sẽ nhận được hóa đơn của giao dịch hiển thị trên màn hình và gửi vào địa chỉ email.Các bạn nên giữ hóa đơn của giao dịch để sử dụng trong trường hợp cần tra soát với Vietcombank.

Đối với tất toán tài khoản tiết kiệm trên VCB- Mobile B@nking

Ứng dụng VCB - Mobile B@nking

Bước 1: Khách hàng cần tất toán tài khoản tiết kiệm sẽ truy cập ứng dụng VCB- Mobile B@nking (có thể tải trực tiếp tiếp trên các các App Store hoặc truy cập trang web chính thức của Vietcombank).

Bước 2: Khách hàng đăng nhập bằng thông tin tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp bởi Vietcombank khi khách hàng đã đăng kí dịch vụ.

Bước 3: Tại màn hình chức năng Tiết kiệm trực tuyến, nhấn chọn Tất toán tài khoản tiết kiệm.

Bước 4: Chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản đích. Sau đó nhấn nút Tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin. Nhấn vào nút Tiếp tục.

  • Trường hợp xác thực giao dịch bằng SMS OTP: Nhập mã OTP xác thực chính xác và hợp lệ, nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.
  • Trường hợp xác thực giao dịch bằng vân tay, thực hiện quét vân tay để hoàn tất giao dịch.

Bước 6: Ứng dụng hiển thị màn hình kết quả thực hiện giao dịch thành công.

Có thể thấy tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank đã mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho khách hàng. Với các thiết bị điện tử có kết nối Internet khách hàng có thể thực hiện việc tất toán tài khoản của mình ở bất cứ đâu mà không cần phải tốn thời gian và chi phí đi lại. Việc bảo mật của cho tài khoản của khách hàng qua cách tất toán này cũng được đảm bảo vì việc tất toán được thực hiện hoàn toàn qua hệ thống. Mỗi khách hàng có tên giao dịch riêng, mã giao dịch và các mã kiểm tra riêng. Việc xác nhận thông tin được cập nhật liên tục qua mail hoặc qua số điện thoại do vậy mà việc mất tiền hay mất thông tin tài khoản là khó có thể xảy ra.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
1 197
0 Bình luận
Sắp xếp theo