Shiba coin là gì? Shiba coin có phải lừa đảo?

Shiba coin là gì? Shiba coin có phải lừa đảo? Những ngày gần đây, nhiều "nghệ sĩ" Việt đang thay nhau quảng cáo shiba coin. Vậy Shiba coin là gì?

1. Shiba coin là gì?

Shiba inu coin là gì?

Shiba Inu là một loại tiền điện tử có lấy chủ đề từ chú chó Shiba Nhật Bản trên nền tảng token. Mã thông báo Shiba Inu có tác dụng thúc đẩy mạng lưới mạnh mẽ của Ethereum, điều này có thể trở thành một hệ sinh thái DeFi sôi động được thúc đẩy bởi các mã thông báo của họ.

Mã Shiba Inu được sử dụng trên nền tảng “Shiba Swap” của Shiba Inu, nơi người dùng có thể đặt cược mã thông báo của họ để lấy lãi thông qua phần thưởng đặt cược. Ngoài ra, Shiba Swap cũng có kế hoạch tích hợp các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào nền tảng của họ sau khi ra mắt. Nhìn chung, sẽ có 3 mã thông báo khác nhau có nguồn gốc từ nền tảng của Shiba Inu: Shiba Inu (SHIB), Leash (LEASH) và Bone (BONE).

Gần đây nhất, ngày 10/5/2021 sàn tiền ảo uy tín Biance đã công bố chấp nhận đồng tiền Shiba Inu lên sàn giao dịch

2. Shiba coin có phải lừa đảo?

Khi tham gia giao dịch Shiba coin, các bạn phải lưu ý rằng: Hiện nay, giao dịch tiền ảo hiện không được pháp luật Việt Nam chấp nhận và bảo hộ, tiền ảo không được công nhận là tài sản và rủi ro rất lớn.

Shiba coin là gì?

Shiba Coin đã được lên sàn giao dịch, là một loại tiền điện tử đã được công nhận, tuy nhiên, cơn sốt tiền ảo có thể khiến nhiều người hiểu nhầm về giá trị của nó, khiến họ đầu tư sai chỗ.

Theo những người có kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư vào đồng tiền điện tử, Shiba coin không có nhiều giá trị và là cơn sốt ảo. Với những loại coin theo “phong trào” như Shiba, người đầu tư nên tuân thủ chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh để bảo toàn tài sản. Nguyên nhân bởi giá những đồng tiền ảo này có thể “sập” xuống bất cứ lúc nào.

Ở thời điểm hiện tại, giá của Shiba coin hiện giữ ở mức 0.000031 USD. Với mức giá này, Shiba Inu có tổng giá trị vốn hóa 13 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 17 trong tất cả các loại tiền số khi tính theo giá trị vốn hóa.

Shiba Inu đã leo lên trở thành dự án có giá trị cao thứ 2 trong trào lưu tiền ảo meme. Kết quả này có được chỉ 2 tháng sau khi Shiba Inu ra mắt. Với các nhà đầu tư, nếu mua SHIB từ đầu tháng 3, họ đã kiếm về khoản tiền lời gấp 15 lần số vốn đã bỏ ra ban đầu.

Chính vì tỷ suất lợi nhuận lớn như vậy, không ít nhà đầu tư đã đổ tiền bạc để chạy theo cơn sốt Shiba coin. Khác với các loại tiền ảo như Bitcoin và Ethereum, những đồng tiền meme như Dogecoin hay Shiba Inu vốn không có nhiều giá trị về mặt công nghệ. Do vậy, người đầu tư cần hết sức thận trọng khi chạy theo các cơn sốt ảo.

=> Shiba coin không phải là hình thức lừa đảo vì nó đã được lên sàn giao dịch. Tuy nhiên, giá trị của Shiba inu coin hiện nay không phải là giá trị thật của nó. Những người theo Shiba coin nên cẩn thận trong đầu tư để không bị sập giá.

Bộ Tài chính đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về rủi ro, nguy cơ và hệ lụy của việc tham gia mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tài sản ảo, tiền ảo bất hợp pháp.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhiều lần khẳng định, bitcoin và các loại tiền ảo khác không được thực hiện chức năng của đồng tiền pháp lệnh ở Việt Nam. Do đó, việc sử dụng đồng tiền ảo này làm phương tiện thanh toán hay chức năng như đồng tiền là vi phạm pháp luật.

3. Hình thức lừa đảo bằng Shiba coin

Shiba coin không phải là hình thức lừa đảo, nhưng nhiều đối tượng có thể lợi dụng sự sốt sắng, quan tâm của người dân hiện nay về Shiba coin để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ví dụ: Có người lôi kéo người khác lập tài khoản sàn tiền ảo. Những lần đầu, người chơi sẽ được trả lãi cao đều đặn để tăng độ tin tưởng và đầu tư thêm tiền vào đó. Đến khi số tiền đủ lớn thì đối tượng sẽ chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Shiba coin là gì? Shiba coin có phải lừa đảo? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
2 2.255
0 Bình luận
Sắp xếp theo