Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Phần mềm HTKK hỗ trợ kê khai thuế dùng cho doanh nghiệp do tổng cục thuế bộ tài chính phát hành. Lỗi không gõ được tiếng Việt là lỗi rất hay gặp khi dùng phần mềm này. HoaTieu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên HTKK qua bài viết dưới đây.

1. Phần mềm HTKK là gì?

HTKK là một phần mềm kế toán hỗ trợ việc kê khai trên mạng cho người nộp thuế, được phát hành bởi tổng cục thuế và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó phần mềm này còn được sử dụng để tạo từ kê khai thuế đã khai có mã vạch để nộp trực tiếp cho cơ quan nhà nước. Vì thế đây là một phần mềm vô cùng tiện dụng cho các doanh nghiệp cần đóng thuế.

HTKK là phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng rất tiện dụng cho các doanh nghiệp, tuy nhiên việc sử dụng htkk không gõ được tiếng việt khi sử dụng các phần mềm như unikey hay vietkey. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục nhé.

Bạn cần download các phiên bản mới nhất của các phần mềm như Unikey và HTKK

2. Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong HTKK Cách 1

Bước 1: Khởi động Unikey lên, tại giao diện chính bạn click chọn "Mở rộng"

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Bước 2: Tại đậy bạn tích vào ô "Luôn sử dung clipboard cho unicode"

Cách sửa lỗi HTKK không viết được tiếng việt

Bước 3: Khi đó bạn có thể tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex cho phù hợp.

Cách chỉnh sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong HTKK

3. Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trong HTKK số 2

Có thể bạn sẽ gặp trường hợp Unikey chạy ngầm hoặc bị treo, không hiển thị dưới thanh taskbar (gần chỗ hiển thị ngày giờ), mà không bật lên để sử dụng khiến HTKK không gõ được dấuđược hãy làm theo cách sau.

  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để chạy cửa sổ RUN.
  • Bước 2: Sau đó ở trên thanh Open các bạn hãy ghi taskkill /f /im UnikeyNT.exe vào và bấm OK. Sau đó các bạn cài đặt Unikey lại bình thường.

Một cách nữa nếu các bạn không sử dụng Unikey là bạn có thể dùng Vietkey, lưu ý rằng bản Vietkey 2000 mới có thể sử dụng để gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Nhớ chọn bảng mã Unicode trước khi lưu lại thiết lập nhé.

4. Những lợi ích của phần mềm HTKK

Giúp doanh nghiệp dễ dàng kê khai nộp tờ khai và nộp thuế cho cơ quan thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện. Vì trước đây doanh nghiệp phải đến cơ quan thuế để nộp trực tiếp các giấy tờ chứng từ. Thì khi có phần mềm này chỉ cần ngồi tại văn phòng khai và nộp thuế bằng những thao tác đơn giản qua hệ thống HTKK.

Điều này còn giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại làm hồ sơ, thủ tục. Đại điện doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại văn phòng và sử dụng phấn mềm mà không cần đến cơ quan thuế làm việc như trước. Việc nộp cũng không cần phải cố định thời gian mà chỉ cần thực hiện bất cứ khi nào.

Tiết kiệm chi phí in ấn. Các giấy tờ kê khai thuế cũng chiếm một số lượng lớn tiền in ấn khi mà phải in thành văn bản sau đó lên cơ quan nộp, chưa kể việc sai sót có thể diễn ra nên phải in lại.

Tiết kiệm cả thời gian trong quá trình làm thủ tục và đi lại. Bởi khi làm thủ tục tại cơ quan như trước kia thì việc ngồi chờ đến lượt làm việc là điều diễn ra thường xuyên. Thời gian là một yếu tố quan trọng đối với người kinh doanh, doanh nghiệp khi tiết kiệm được thời gian đó thì họ có thể làm được nhiều công việc khác tạo ra nguồn lợi nhuận lớn.

Giúp cơ quan nhà nước giảm tải công việc và quản lý chặt chẽ thông tin liên quan đến thuế. Bởi trước khi có phần mềm thì cơ quan thuế ở mỗi địa phương lại phải tiến hành làm việc báo cáo, kê khai, sổ sách lưu trữ rườm rà.

Trên đây là cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK rất nhanh và chính xác cho người mới sử dụng. Mời bạn đọc tham khảo thêm những bài viết hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.

Đánh giá bài viết
32 70.320
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo