Sắp xếp các bước xây dựng một kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông

Sắp xếp các bước xây dựng một kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông. Để xây dựng kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông cần thực hiện các bước nào?

Tuyên truyền an toàn giao thông là việc làm ý nghĩa giúp mọi người nhận thức rõ hơn các quy định pháp luật về an toàn giao thông qua đó đảm bảo việc giao thông an toàn và tuân thủ các quy định pháp luật.

1. Sắp xếp các bước xây dựng một kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông

Sắp xếp các bước xây dựng một kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông

Các bước xây dựng một kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông gồm:

Bước 1: Xác định mục tiêu, đối tượng tuyên truyền.

Bước 2: Xây dựng nội dung tuyên truyền.

Bước 3: Xác định hình thức tuyên truyền.

Bước 4: Thực hiện công tác tuyên truyền

2. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền an toàn giao thông

Bước 1: Xác định mục tiêu, đối tượng tuyên truyền

Mục tiêu, đối tượng tuyên truyền: Các bạn học sinh trong trường

Bước 2: Xây dựng nội dung tuyên truyền

Nội dung bài văn:

Xe đạp điện, xe máy điện hiện đang rất phổ biến trong trường học, hầu hết các bạn đều sử dụng những loại phương tiện nay. Tuy nhiên ít người đội mũ khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện. Điều này có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc bởi mũ bảo hiểm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của người tham gia giao thông, cụ thể: Mũ bảo hiểm có chức năng chính là bảo vệ và giảm bớt tổn thương cho phần đầu và não bộ khi xảy ra tai nạn giao thông. Mũ bảo hiểm giúp hạn chế tối đa chấn thương phần đầu, nhất là sọ não khi xảy ra tai nạn. Não bộ là cơ quan vô cùng quan trọng với con người, nơi điều khiển mọi hoạt động và ý thức của con người, vậy nên dù có bất kì một tác động nhỏ nào đến não bộ thì nó để lại những hệ lụy nghiêm trọng.

Mặc dù mũ bảo hiểm quan trọng là thế, nhưng có nhiều học sinh lại không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hoặc có đội nhưng lại đội những chiếc mũ thời trang, mỏng nhẹ không đảm bảo an toàn.

Những hành động này tưởng nhỏ nhưng lại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Khi những hậu quả này xảy ra, người đầu tiên chịu sự đau đớn chính là bản thân các bạn và tiếp sau đó là gia đình, người thân.

Thông qua bài viết, em mong các bạn có những nhận thức đúng đắn về sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Bước 3: Xác định hình thức tuyên truyền

Hình thức tuyên truyền: viết đoạn văn nêu lên thực trạng an toàn giao thông tại trường mình: Học sinh không đội mũ bảo hiểm

Bước 4: Thực hiện công tác tuyên truyền

  • Treo băng rôn, khẩu hiệu về đội mũ bảo hiểm
  • Đọc bài văn trong buổi giao lưu an toàn giao thông

3. Tuyên truyền an toàn giao thông

Để nâng cao nhận thức và hành vi của người tham gia giao thông, nhà trường cùng các đơn vị cảnh sát giao thông thường tổ chức các buổi giao lưu an toàn giao thông, các buổi tuyên truyền tại nhà trường.

Việc tuyên truyền an toàn giao thông còn được thực hiện thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử...

Trên đây, Hoatieu.vn đã Sắp xếp các bước xây dựng một kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên Lời bài hát chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
52 13.101
0 Bình luận
Sắp xếp theo