Lời chúc ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam 2024

Ngày 3/3/2023 là ngày kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Hoatieu.vn gửi đến bạn đọc Lời chúc ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam hay và ý nghĩa.

Bộ đội Biên phòng là lực lượng vũ trang nhân dân, thành phần của Quân đội nhân dân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt, chuyên trách quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới. Vì vậy trong ngày kỉ niệm Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, mọi người thường gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các chú bộ đội đang làm việc ở biên phòng, canh giữ sự bình yên cho đất nước của chúng ta. Dưới đây là Lời chúc 3/3 ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam hay và đầy tình cảm, mời các bạn tham khảo.

1. Lời chúc ngày 3/3 bộ đội biên phòng

1. Lời chúc 3/3: Nhân ngày 3/3, ngày truyền thống bộ đội biên phòng Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh gác, bảo vệ từng phòng tuyến trên mảnh đất Việt Nam. Chúc các anh luôn khỏe mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2. Lời chúc 3/3 cho người thân: Em luôn tự hào vì có một người anh làm bộ đội biên phòng. Dù vì vậy mà anh phải xa nhà, nhưng mỗi khi nhớ đến anh đang nỗ lực hết mình để canh giữ giấc ngủ bình yên cho biết bao người dân Việt Nam, em lại thấy nỗi buồn hóa thành niềm tự hào to lớn. Ngày 3/3 đến rồi, chúc anh luôn mạnh khỏe, vui vẻ nhé, có cơ hội là em và ba mẹ sẽ lên thăm anh!

3. Lời chúc ngày biên phòng 3/3: Xin gửi lời chúc chân thành nhất đến các chiến sĩ đang canh giữ phòng tuyến biên giới, những người lính biên phòng đầy gian truân, vất vả. Hôm nay là Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, ngày tôn vinh người lính biên phòng, các anh xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

4. Lời chúc ngày 3/3 bộ đội biên phòng: Nhân ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam 3/3 xin gửi tới các đồng chí những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

5. Chúc mừng ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, chúc các đồng chí quân nhân những lời chúc tốt đẹp nhất. Cảm ơn các đồng chí quân nhân đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

6. Nhân ngày 3/3, xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang là Bộ đội Biên Phòng có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

Lời chúc ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam 2024
Lời chúc ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam 2024

2. Thư chúc mừng ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm ...năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam (19.5.1961 – ...), thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng đã và đang công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất, xin gửi lời tri ân đến gia đình thân nhân các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh là Bộ đội Biên phòng, chúc tất cả các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Trải qua ...năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; tinh thần đoàn kết, mưu trí, dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Luôn đồng hành, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới... Các đồng chí đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển; xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Quân đội đã trao tặng.

Hình ảnh người thầy giáo, thầy thuốc mang quân hàm xanh đã thân thuộc, gắn bó như một phần tất yếu trong đời sống đồng bào nơi biên giới. Những chương trình, phần việc khá cụ thể, ý nghĩa thiết thực đã thể hiện sâu đậm ân tình của người lính Biên phòng đối với nhân dân miền biên ải. Trong thiên tai, bão lũ, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã không quản ngại hiểm nguy, sóng to, gió lớn, cùng Nhân dân bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, khắc phục hậu quả thiên tai; vượt thác, băng ghềnh gùi cõng lương thực, thực phẩm tiếp tế đồng bào vùng bị cô lập; dầm mưa, chịu rét khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ đồng bào, ngư dân, tàu thuyền bị nạn.

Đặc biệt, trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19, Bộ đội Biên phòng tỉnh xác định đây là mệnh lệnh chiến đấu trong thời bình. Lực lượng Biên phòng với những lán trại thô sơ giữa rừng thiêng, núi thẳm, ngày đêm canh gác, tuần tra, kiểm soát, chốt chặn từng đường mòn, lối mở khu vực biên giới, góp phần chủ động ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng… Tất cả những hoạt động đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, góp phần tô thắm thêm màu cờ truyền thống Anh hùng của Bộ đội Biên phòng Quảng Nam. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà luôn trân trọng, ghi nhận, biểu dương, khen ngợi đối với những đóng góp to lớn và chúc mừng sự tiến bộ, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng tỉnh nhà trong suốt chặng đường ...năm qua.

Kỷ niệm ...năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh ........ năm nay đúng vào thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; không thể tổ chức Lễ kỷ niệm theo kế hoạch; rất mong các đồng chí thông cảm, chia sẻ với điều kiện và tình hình chung.

Với phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, xây dựng Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển, đảo, góp phần xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đề ra.

Một lần nữa, xin chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.

Chào thân ái và quyết thắng!

3. Lời chúc ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam

1. Nhân ngày 3/3, ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí đã và đang làm việc phục vụ trong lực lượng Bộ độ Biên Phòng lời chúc sức khỏe, chúc các anh học tập, công tác tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

2. Hôm nay nhân dịp lễ kỉ niệm 64 năm thành lập lực lượng Bộ đội Biên Phòng 3/3, trong lòng thấy vui, xúc động và tự hào bởi những đóng góp của lực lượng quân đội cho đất nước, cho nhân dân. Tự hứa với lòng mình sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp một chút gì đó cho quê hương, đất nước. Nhân dịp ngày truyền thống Bộ đội Biên Phòng Việt Nam, xin gửi tới các anh lời chúc mỗi ngày sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

3. Cảm ơn các anh đã cống hiến, hi sinh cho đất nước, vì sự bình yên của nhân dân, cho nhân dân luôn sống trong ấm no hạnh phúc và cuối cùng xin chúc cho các anh luôn khỏe mạnh, luôn vững bước đi đến cùng con đường mà các anh đã chọn.

4. Nhân ngày 3/3 chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”.

5. Chúc các đồng chí cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính qui và địa phương, các đồng chí trẻ và các đồng chí già… luôn xứng đáng với danh hiệu anh ‘Bộ Đội Cụ Hồ’. Chúc sức khỏe và quyết thắng!

Chúc các đồng chí trong lực lượng Bộ đội Biên Phòng Việt Nam mãi xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.

6. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

7. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở biên giới luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc các anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

9. Nhân ngày 3/3, xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang là Bộ đội Biên Phòng có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

10. Ngày 3/3, nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP), 32 năm ngày Biên phòng toàn dân

Xin gửi tới các đồng chí cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp của lực lượng Biên Phòng những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí luôn vững vàng tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân vùng biên giới. Chúc các đồng chí luôn được bà con tin yêu xứng danh bộ đội cụ Hồ.

Chúc dâu Biên Phòng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các chiến sĩ Biên Phòng nơi biên cương tổ quốc.

11. Hôm nay là kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho bảo vệ biên giới Tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

12. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, giản dị nhất đến các đồng đội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

13. Chúc mừng ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Chúc các đồng chí quân nhân mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

4. Thơ về Bộ đội Biên phòng

Thơ về Bộ đội Biên phòng

1. NIỀM TIN CHIẾN THẮNG

Thân tặng: Cán bộ, chiến sỹ điểm chốt biên giới, BĐBP tỉnh Quảng Ninh.

Đêm ngày tắm nắng, dầm sương,

Căng mình bảo vệ biên cương yên bình.

Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh,

Làm nhiều biện pháp, quên mình vì dân.

“Phiên giậu” vững, Tổ quốc cần,

Chung tay chống dịch, tinh thần Việt Nam.

Phòng chống dịch rất gian nan,

Chốt chặn lối mở, đường mòn,

Ngăn ngừa dịch bệnh lan tràn sang ta.

Tổ quốc gọi – lời ông cha,

Hoàn thành nhiệm vụ mới là vinh quang.

Quyết tâm thắng dịch sẵn sàng,

Bất kể gian nan, đi đầu chống dịch.

Chiến thắng dịch, ai cũng có công,

Ngày đêm vất vả mà không quản gì,

Việt nam thắng dịch thần kỳ,

Thế giới ca ngợi còn gì đẹp hơn.,.

Đoàn Hải Yến - Trưởng BLL-CCB-BP-TP. Hạ Long

2. VỀ NƠI SÓNG BIẾC

(Chúc mừng Ngày truyền thống của Bộ đội Biên phòng 3-3)

Con sóng gọi mời em về biển hôm nay

Nơi bến cảng, sau tháng ngày chờ đợi

Chiều cuối xuân ngọn gió nồm phơi phới

Biêng biếc xanh ngay trong cả ánh nhìn.

Mặn mòi nào vương trên mái tóc em

Mùi của biển làm rối bời từng sợi

Gặp người lính đang vào ca gác vội

Mới nhìn nhau đã thấu nỗi nhọc nhằn.

Bên con tàu neo cửa cảng thong dong

Em dõi về phía trùng khơi xa thẳm

Màu nước xanh hiền hòa mùa biển lặng

Thoáng ca nô của hải đội đi tuần.

Những cánh buồm mờ nhạt phía xa xăm

Ngọn đèn giăng phút hoàng hôn ngoài sóng

Mùa ra khơi cho khoang thuyền chở nặng

Bao ngư dân bám biển gọi cá về!

Anh kể nhiều trong vi vút trời quê

Em lẳng lặng nghe thì thầm không hỏi

Nhiệm vụ nào đâu khiến anh mệt mỏi

Rám màu da nơi con nước mặn mòi.

Về một lần để chẳng nữa ...xa xôi

Cho biển biếc khỏi lần hồi nhắc nhở

Em thênh thang trong dặm dài nỗi nhớ

Người lính Biên phòng...ta có nợ gì nhau?

Tác giả Hương Đào

3. THÁNG BA XANH

Mãi trong ngần ở hai phía mùa xuân

Nơi nỗi nhớ cứ dành phần để nhớ

Có gặp nhau đâu nhưng dường như hơi thở

Hòa chung vào nhịp đập của trái tim.

Đó là tình yêu mà không thể gọi tên

Em dành trọn nỗi niềm về biên giới

Và hôm nay lại bước sang ngày mới

Ở nơi anh, mùa huấn luyện bắt đầu.

Tháng ba về hoa cải lại vàng thau

Ở nơi anh cũng rộ màu ban nở

Âm sắc mùa gợi về bao nỗi nhớ

Trong xuân xanh ngọn gió mới thầm thì.

Tháng ba về anh vẫn mải miết đi

Bởi biên giới đang chặn lùi nguồn dịch

Mấy tuần rồi nơi rừng sâu núi dốc

Điểm chốt luôn có mặt để canh phòng.

Tháng ba về tiết trời đã xanh trong

Em vẫn nợ Biên phòng mùa hẹn nữa

Ngày truyền thống mà chỉ xa xôi nhớ

Chẳng đến thăm "mặc" lời hứa thêm dài...

5. Ý nghĩa ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam

Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam là ngày 3/3 hằng năm.

Thực hiện chủ trương của T.Ư Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 3-3-1959, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/TTg thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang - nay là BĐBP.

Ngày 28-3-1959, tại buổi lễ thành lập lực lượng, cán bộ, chiến sĩ BĐBP rất vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh tới dự, Người đã huấn thị: “Đoàn kết cảnh giác; Liêm chính, kiệm cần; Hoàn thành nhiệm vụ; Khắc phục khó khăn; Dũng cảm trước địch; Vì nước quên thân; Trung thành với Đảng; Tận tuỵ với dân”. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự ra đời của BĐBP – lực lượng vũ trang (LLVT) chuyên trách bảo vệ biên giới quốc gia; khẳng định bước trưởng thành, phát triển của LLVTND trong sự nghiệp củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, sức mạnh của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; ngày 22-2-1989, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 16/HĐBT về tổ chức Ngày Biên phòng toàn dân (BPTD) trong cả nước. Tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 11 đã thông qua Luật Biên giới quốc gia, trong đó xác định ngày 3-3 hằng năm là Ngày BPTD.

Lời chúc ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam

Trên đây, Hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc Lời chúc ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
5 5.046
0 Bình luận
Sắp xếp theo