14 Bài phát biểu lễ ăn hỏi, xin dâu ngắn gọn, súc tích 2024

Bài phát biểu lễ ăn hỏi là công việc rất quan trọng để đảm bảo lễ ăn hỏi diễn ra thành công tốt đẹp. Trong bài viết này Hoatieu.vn xin chia sẻ đến các bạn mẫu lời phát biểu trong lễ ăn hỏi bao gồm bài phát biểu lễ ăn hỏi của nhà trai, bài phát biểu của nhà gái trong lễ ăn hỏi ngắn gọn và xúc tích. Mời các bạn cùng tham khảo.

Lễ ăn hỏi là một trong những phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, trong trình tự lễ ăn hỏi thì không thể thiếu lời phát biểu lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà trai và họ nhà gái.

1. Những nội dung cần có trong bài phát biểu ăn hỏi

Trong lễ ăn hỏi, đại diện họ nhà trai sẽ có đôi lời phát biểu, nội dung bài phát biểu gồm:

- Phần mở đầu:

  • Lời chào hỏi và giới thiệu về bản thân người phát biểu;
  • Giới thiệu thành phần đoàn ăn hỏi họ nhà trai.

- Phần nội dung chính: Trình bày mục đích của buổi lễ ăn hỏi và xin dâu.

- Phần kết thúc: Gửi lời cảm ơn đến quan viên hai họ và chúc phúc cho cô dâu chú rể.

Bài phát biểu lễ ăn hỏi
Bài phát biểu lễ ăn hỏi

2. Khi nào phát biểu trong lễ ăn hỏi?

Thủ tục trong nghi lễ đám hỏi sẽ có sự khác nhau giữa mỗi vùng miền, địa phương, tuy nhiên phong tục truyền thống của người Việt Nam sẽ đều có chung những thủ tục sau đây:

  1. Nhà trai di chuyển đến nhà gái để tiến hành lễ ăn hỏi.
  2. Hai bên gia đình chào hỏi, trò chuyện và trao lễ vật: Đây là lúc hai gia đình phát biểu, đại diện họ nhà trai sẽ phát biểu trước.
  3. Cô dâu ra mắt họ hàng hai bên gia đình.
  4. Dâng các lễ vật cưới và thắp hương bàn thờ gia tiên tại nhà gái.
  5. Hai gia đình bàn bạc, thống nhất ngày giờ tổ chức lễ cưới.
  6. Nhà gái mời phái đoàn nhà trai dùng bữa cơm thân mật.
  7. Nhà gái lại quả sính lễ và trao lì xì cho nhau trong thủ tục lễ ăn hỏi.

3. Bài phát biểu lễ ăn hỏi ngắn gọn, súc tích

Khi 2 gia đình tổ chức lễ ăn hỏi, đại diện nhà trai và đại diện bên nhà gái sẽ có bài phát biểu để ngỏ lời, thưa chuyện về việc kết duyên vợ chồng và kết tình thông gia của 2 nhà. Dưới đây là tổng hợp những bài phát biểu phổ biến và trang trọng nhất, mời bạn đọc tham khảo nhé.

Kính thưa ông bà, các bác, các cô và toàn thể gia đình nhà gái. Tôi là… là …. của chú rể. Hôm nay tôi xin thay mặt nhà trai xin gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể gia đình nhà gái và các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Tôi xin giới thiệu thành phần họ nhà trai gồm có:………………Nhân ngày lành tháng tốt, các cháu sau một thời gian tìm hiểu, báo cáo với gia đình quyết định đi tới hôn nhân.

Nên hôm nay chúng tôi có cơi trầu và lễ…… gồm có sang thưa chuyện với họ nhà gái mong gia đình hai bên chấp thuận và cho cháu….. trở thành con nhà anh …. chị…(bố mẹ cô dâu) và cháu…. (tên cô dâu) trở thành dâu con trong gia đình chúng tôi. Họ nhà trai chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

4. Mẫu bài phát biểu lễ an hỏi họ nhà trai (7 mẫu)

4.1. Bài phát biểu lễ ăn hỏi họ nhà trai ngắn gọn, dễ nhớ số 1

Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể quý vị khách quý. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho bên họ nhà trai chúc toàn thể quý vị khách quý sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Tôi xin được giới thiệu thành phần bên nhà trai gồm có: Tôi tên là … là …của cháu …đại diện cho họ nhà trai. Tham dự buổi lễ hôm nay họ nhà trai còn có: ông … là … của cháu; tiếp đây là bà … là … của cháu, và các thành viên trong gia đình chúng tôi.

Sau nhiều tháng quen biết nhau, cháu … và cháu … đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân để được gắn bó bên nhau trọn đời. Thể theo nguyện vọng của hai cháu, hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, nhà trai chúng tôi chuẩn bị 9 tráp lễ vật xin được ra mắt nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu được nên vợ, nên chồng. Sau đây tôi xin mời ông/bà … là … của cháu … và ông/bà … là … của cháu … lên mở tráp lễ vật để mọi người được tỏ tường, và mong gia đình ưng thuận để hai cháu nên duyên hạnh phúc. Xin cám ơn.

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

4.2. Bài phát biểu chạm ngõ của nhà trai súc tích số 2

Tôi xin gửi lời chào của toàn thể nhà trai tới nhà gái và kính chúc các ông các bà bên họ nhà gái sức khỏe dồi dào. Tôi xin phép được giới thiệu thành phần gia đình nhà trai hôm nay, tôi là ……., bố cháu …….. và là đại diện nhà trai, còn đây là bà …….. là bà ngoại của cháu, thứ đến là mẹ cháu ….. và các thành viên trong họ hàng, gia đình chúng tôi.

Sau nhiều tháng quen biết nhau, cháu …. và cháu …. đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân, để được gắn bó bên nhau trọn đời. Cũng vì thể theo nguyện vọng của hai cháu mà nhà trai chúng tôi đã có một buổi lễ ra mắt nhà gái.

Hôm nay, nhà trai chúng tôi chuẩn bị 7 tráp lễ vật đưa tới nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu nên vợ nên chồng. Tôi xin được mời bà ……., là mẹ cháu …… và mẹ cháu ……. cùng mở tráp lễ vật để nhà gái được tỏ tường. Nhà trai chúng tôi cũng hy vọng gia đình nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật và đồng ý cho hai cháu nên duyên hạnh phúc.

4.3. Lời phát biểu của họ nhà trai ngắn gọn, súc tích số 3

“Kính thưa các cụ, các ông, các bà cùng toàn thể nam nữ thanh niên của hai gia đình và hai cháu A – B. Tôi là Nguyễn Văn C, là (ông/ bác/ chú…) của cháu Nguyễn Văn A.

Trước tiên, tôi xin thay mặt cho gia đình nhà trai gửi những lời chúc chân thành, tốt đẹp nhất đến với toàn thể họ nhà gái và những vị khách quý đã có mặt trong buổi lễ này.

Tôi cũng xin giới thiệu thành phần họ nhà trai tham dự lễ ăn hỏi của cháu A – B hôm nay gồm: ông Nguyễn Văn D – ông nội cháu A, ông Nguyễn Văn E – bố cháu A, bà Lê Thị F – mẹ cháu A và các bác, các cô, các chú trong gia đình.

Hôm nay, ngày lành tháng tốt, sau thời gian dài tìm hiểu, cháu A và cháu B đã thưa chuyện với hai bên gia đình về quyết định muốn tiến tới hôn nhân. Theo nguyện vọng của hai cháu, đoàn nhà trai chúng tôi có cơi trầu và lễ vật gồm: (…) mang sang xin thưa chuyện với gia đình nhà gái.

Mong các cụ, các ông, các bà trong họ nhà gái chấp thuận để cháu A thành con, thành rể trong nhà và cháu B thành con dâu của gia đình chúng tôi. Đại diện cho họ nhà trai, tôi xin chân thành cảm ơn.”

4.4. Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi miền Bắc số 4

Kính thưa quan viên hai họ, lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào và lời cảm ơn tới toàn thể các bác, các cô, các chú, anh chị em bạn bè của cô dâu chú rể đã không quản ngại gần xa tham gia lễ ăn hỏi của hai cháu .................. và .................. ngày hôm nay.

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là ......................, bác ruột của chú rể ................., xin phép được đại diện cho họ nhà trai, phát biểu đôi lời tới nhà gái và toàn thể hội hôn ngày hôm nay.
Đoàn nhà trai chúng tôi hôm nay bao gồm ông nội cháu Trung Kiên là người lớn tuổi nhất, tiếp đến là các bác ruột, bố mẹ của cháu và một số anh em, bạn bè của cháu Kiên cùng tham dự buổi lễ.

Sau nhiều ngày tháng gặp gỡ nhau của hai cháu, đôi bên gia đình đều mong muốn hai cháu tiến tới hôn nhân và gắn bó cả cuộc đời cùng nhau. Nhân dịp hôm nay ngày lành tháng tốt, gia đình nhà trai chúng tôi có đem các tráp lễ trầu cau, bánh phu thê, rượu thuốc, hoa quả và mứt sen để tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới gia đình nhà gái đã nuôi dạy, chăm sóc cho cháu Trang và tin tưởng gả cháu cho gia đình nhà tôi.

Bên gia đình nhà trai chúng tôi mong rằng hai cháu sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, may mắn sau này và hai bên gia đình cũng ngày càng tin tưởng, gắn bó nhau hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

4.5. Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi miền Nam số 5

Kính thưa các ông, các bà cùng toàn thể các anh chị em, các cháu có mặt trong buổi lễ ăn hỏi của hai cháu .................. và .................. ngày hôm nay, tôi xin tự giới thiệu tôi tên là .................., bác ruột của chú rể ..................

Hôm nay, tôi xin thay mặt cho họ nhà trai có đôi lời phát biểu tới toàn thể các ông, các bà và các bác. Xin được giới thiệu đoàn nhà trai chúng tôi có mặt đầy đủ bố mẹ cháu Kiên cùng các bác, các chú nội ngoại và anh em bạn bè thân thiết.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, nhà trai chúng tôi có chuẩn bị gồm 5 tráp lễ vật bao gồm trầu cau, rượu thuốc, bánh trái và chè mứt xin hỏi cưới cháu .................. về làm dâu gia đình nhà tôi. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn tới công sức nuôi dưỡng, dạy bảo cháu .................. của gia đình nhà gái.

Chúng tôi mong rằng họ nhà gái nhận những tráp lễ ăn hỏi chúng tôi đã chuẩn bị, và cho hai cháu tiến tới một hôn lễ gần nhất trong tương lai. Lễ ăn hỏi này cũng chính là dịp để hai bên gia đình gặp mặt, giao lưu để hiểu nhau hơn do vậy nếu có thắc mắc hay yêu cầu, chúng tôi mong gia đình nhà gái sẽ thẳng thắn chia sẻ với họ nhà trai.

Một lần nữa, xin chúc cho lễ ăn hỏi hôm nay diễn ra tốt đẹp, chúc cho hai cháu .................. và .................. trăm năm hạnh phúc, chúc cho hai gia đình chúng ta có một tình thông gia gắn bó tốt đẹp. Tôi xin hết.

4.6. Bài phát biểu lễ ăn hỏi và xin dâu số 6

"Khi đi bớt trẻ bới già

Cụ ông đi trước, cụ bà đi sau

Khi đi ta bảo nhau đi

Ta đi là để rước dâu về nhà."

Vâng, lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào toàn thể tới các ông, bà, các cô các dì, các năm thanh nữ tú cùng tham dự lễ ăn hỏi của hai cháu .....................................ngày hôm nay.

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là ..................................... , là bác cháu ..................................... cũng là đại diện họ nhà trai có đôi lời trình bày tới họ nhà gái và toàn thể hội hôn trong buổi lễ ăn hỏi long trọng này. Sự có mặt của đoàn nhà tria ngày hôm nay gồm có bố chú rể, các bên nội, bên ngoại cùng anh em, bạn bè thân thiết của chú rể .....................................

Nhu câu thơ tôi vừa đọc ở đầu, đoàn nhà trai chúng tôi rất vinh dự khi được đón con dâu mới về gia đình. Do vậy, nhân ngày lành tháng tốt hôm nay, chúng tôi có chuẩn bị các tráp lễ vừa là lễ vật dâng lên tổ tiên bên nhà gái, vừa là món quà cảm ơn tới toàn thể họ nhà gái. Gia đình đã nuôi nấng, dạy dỗ cháu ..................................... nên người và trở thành vợ hiền, dâu thảo cho gia đình nhà tôi.

Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà trai gửi lời chúc trăm năm cho hạnh phúc của hai cháu. Chúc cho đôi bên gia đình may mắn, sức khỏe và gắn bó lâu dài. Chúc cho buổi lễ ăn hỏi ngày hôm nay thành công tốt đẹp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu lễ ăn hỏi nhà gái
Bài phát biểu lễ ăn hỏi và xin dâu

4.7. Lời phát biểu Lễ ăn hỏi của bác đại diện họ nhà trai số 7

“Kính thưa quý vị quan khách,

Lời đầu tiên, thay mặt cho gia đình nhà trai, cho phép tôi gửi lời chào thân thương và lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các ông, các bà, các cụ cùng cô cậu dì chú bác, anh em ruột và bạn bè của hai bên họ hàng đã tham dự buổi lễ ăn hỏi của hai con chúng tôi là [Tên chú rể] và [Tên cô dâu] vào ngày hôm nay.

Tôi xin tự giới thiệu là Nguyễn Văn C, là (ông/ bác/ chú…) Của cháu Nguyễn Văn A. Thành phần họ nhà trai tham dự lễ ăn hỏi của cháu A – B hôm nay gồm: ông Nguyễn Văn D – ông nội cháu A, ông Nguyễn Văn E – bố cháu A, bà Lê Thị F – mẹ cháu A và các bác, các cô, các chú trong gia đình.

Đoàn nhà trai chúng tôi hôm nay rất vinh dự được chứng kiến ngày vui của hai cháu. Hôm nay, là ngày lành tháng tốt, gia đình nhà trai chúng tôi có chuẩn bị một số tráp lễ để bày tỏ sự cảm ơn họ nhà gái đã có công nuôi dưỡng và dạy dỗ cô dâu [Tên cô dâu] nên người.

Hôm nay, đại diện nhà trai chúng tôi, xin phép gia đình nhà gái cho phép chú rể [Tên chú rể] được tiến đến hôn nhân với cô dâu [Tên cô dâu] và xin phép nhà gái được tổ chức lễ thành hôn của hai cháu trong thời gian sớm nhất.

Tôi xin thay mặt cho họ hàng nhà trai gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp nhất đến nhà gái. Chúc cho hai cháu trăm năm hạnh phúc, hôn nhân viên mãn, gia đình hai bên gắn bó lâu dài.

Cuối cùng, xin kính chúc quý vị quan khách dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn. Xin chân thành cảm ơn!”

Phát biểu lễ ăn hỏi của nhà gái

5. Mẫu bài phát biểu lễ ăn hỏi nhà gái (4 mẫu)

5.1. Mẫu bài phát biểu lễ an hỏi nhà gái ngắn gọn số 1

Lời đầu tiên cho tôi được tự giới thiệu, tôi là … là … của cháu …đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà … là … của cháu và các thành viên trong gia đình xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong ngày hôm nay. Cũng như lời phát biểu của đại diện nhà trai, quả đúng thật hôm nay là ngày lành tháng tốt, và cũng là ngày bên nhà trai sang có lời thưa chuyện, trước hết gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái đồng ý cho hai cháu được tự do tìm hiểu và giờ thì được nên vợ, nên chồng với nhau. Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu … và … đã là dâu là rể trong nhà, hai cháu còn trẻ và còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà. Gia đình chúng tôi cũng mong rằng, hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình ấm cúng thuận hòa, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái.

5.2. Bài phát biểu của nhà gái trong lễ ăn hỏi súc tích số 2

Trước tiên tôi tự giới thiệu, tôi là ........., là bác cả của cháu ..... và là đại diện của gia đình nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, nhà gái chúng tôi có ông bà nội của cháu ......, bố mẹ cháu .... và các thành viên trong gia đình.

Hôm nay ngày lành tháng tốt và nhà trai đã có lời thưa chuyện nên trước hết, gia đình nhà gái chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân.

Từ giờ phút này, coi như cháu …. và cháu …. đã là con dâu, con rể của cả hai nhà, nếu hai cháu có nhỏ dại, mong gia đình dạy dỗ hai cháu để cả hai làm tròn bổn phận con cháu. Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời. Thay mặt gia đình nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng hạnh phúc cho hai cháu.

Gia đình nhà gái cũng xin được cảm ơn nhà trai và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật lại quả, gửi về cho gia đình trai. Như đã thống nhất, hai nhà sẽ gặp lại nhau trong ngày cưới sắp tới và chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an, vui vẻ.

5.3. Lời phát biểu của họ nhà gái trong lễ ăn hỏi hay, ý nghĩa số 3

“Thưa các cụ ông, cụ bà và đại diện hai bên gia đình.

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Văn D, là ông của cháu B (cô dâu). Hôm nay, tôi xin được đại diện cho gia đình nhà gái gửi lời chúc sức khỏe đến họ nhà trai và toàn thể khách mời.

Tôi cũng xin giới thiệu sơ lược về thành phần của họ nhà gái chúng tôi gồm có ông Nguyễn Văn D bố cháu B, bà Lê Thị E mẹ cháu B… Cùng các thành viên khác trong gia đình.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, là ngày mà hai cháu A và B cảm thấy tình cảm đã đủ chín muồi, giữa hai bên đã đủ hiểu nhau, thương nhau và sẵn sàng tiến đến làm vợ làm chồng. Phía gia đình nhà trai cũng đã có lời thưa chuyện và cơi trầu, tráp lễ để xin cho cháu B về làm dâu, làm con trong gia đình….

Thay mặt cho nhà gái, tôi xin gửi lời cảm ơn đến sự chuẩn bị chu đáo của họ nhà trai. Trước tấm lòng, sự chuẩn bị chu đáo của gia đình cũng như tình cảm chân thành của cháu A, nhà gái chúng tôi đồng ý để hai cháu được nên duyên vợ chồng.

Nhân đây, tôi cũng có lời gửi gắm đến nhà trai và toàn thể quan khách hai họ. Mong hai bên gia đình sẽ cùng dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận của người làm con. Gia đình chúng tôi mong rằng, các cháu sẽ luôn sống hòa thuận, hạnh phúc. Luôn chia ngọt, sẻ bùi và đồng hành cùng nhau”.

5.4. Bài phát biểu họ nhà gái trong lễ ăn hỏi số 4

“Trước tiên, xin tự giới thiệu tôi là Nguyễn Văn D, là bác ruột của cháu B (cô dâu) và là đại diện của họ nhà gái.

Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, họ nhà gái chúng tôi gồm có ông Nguyễn Văn D là ông nội cháu B, bà Đinh Thị E là bà nội cháu B… và các anh chị em trong gia đình.

Như phía ông C – đại diện họ nhà trai đã phát biểu, hai cháu B và A đã có thời gian dài quen biết, tìm hiểu, cảm thấy đủ tâm đầu ý hợp để tiến đến hôn nhân. Vì vậy, hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, gia đình nhà gái chúng tôi xin được chấp nhận lễ vật của nhà trai.

Từ giờ phút này, coi như cháu B và cháu A đã là con dâu, con rể của hai nhà. Nếu hai cháu còn nhỏ dại, có gì không nên không phải, mong cả hai gia đình cùng dạy dỗ để các cháu có thể trở thành dâu hiền, rể thảo. Có thể cùng làm tròn bổn phận của người con, người cháu trong gia đình….

Nhà gái chúng tôi hy vọng cuộc sống trong tương lai của hai vợ chồng son sẽ được suôn sẻ, hạnh phúc, bên nhau trọn đời. Đại diện cho gia đình nhà gái, tôi cũng xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu để cùng mừng hạnh phúc cho cháu A và cháu B”.

6. Lời cảm ơn sau lễ ăn hỏi của nhà gái ngắn gọn, súc tích (3 mẫu)

Để đáp lại sự chuẩn bị chu đáo của gia đình chú rể, đại diện cho gia đình cô dâu cũng sẽ gửi lời cảm ơn và một số lễ vật lại cho gia đình chú rể. Đừng quên chúc gia đình chú rể lên đường bình an và hẹn gặp lại trong lễ cưới sắp tới.

MẪU 1

“Chúng tôi, gia đình nhà gái, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và lòng tốt của nhà trai. Chúng tôi cũng gửi lại một ít lễ vật đến toàn thể gia đình nhà trai. Chúng tôi mong được gặp lại mọi người vào ngày cưới sắp tới theo kế hoạch đã thống nhất. Chúc gia đình nhà trai một chuyến đi an toàn và vui vẻ.”

MẪU 2

“Tôi, đại diện cho gia đình nhà gái, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn nhà trai. Chúng tôi biết ơn các cụ, các ông, các bà đã vượt qua mọi khó khăn và đường xa để đến thăm gia đình chúng tôi. Chúng tôi cũng xin gửi lại một chút lễ vật đến gia đình nhà trai.

Chúc cả gia đình nhà trai một chuyến đi an toàn và thuận lợi. Chúng tôi mong được gặp lại mọi người trong ngày cưới sắp tới của hai cháu.”

MẪU 3

“Thưa quý vị,

Trước hết, thay mặt gia đình nhà gái, tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian quý báu để đến tham dự lễ ăn hỏi của hai con chúng tôi. Đây là một ngày trọng đại và vui vẻ không chỉ cho hai con mà còn cho cả hai gia đình.

Tôi xin chúc mừng hai con đã tìm được nhau trong cuộc sống, đã có sự hiểu biết và yêu thương lẫn nhau để quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân. Tôi cũng xin cảm ơn gia đình nhà trai đã tôn trọng và yêu quý con gái tôi như con ruột của mình. Tôi hy vọng rằng hai gia đình sẽ luôn gắn bó với nhau, hỗ trợ và chia sẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Tôi mong rằng quý vị sẽ tiếp tục ủng hộ và chung vui với hai con trong ngày cưới sắp tới.

Xin chân thành cảm ơn!”

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
31 9.370
0 Bình luận
Sắp xếp theo