PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật
Mua tài khoản Hoatieu Pro để trải nghiệm website Hoatieu.vn KHÔNG quảng cáo & Tải nhanh File chỉ từ 99.000đ. Tìm hiểu thêm »
Giáo án PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật được thiết kế hiện đại, tích hợp hình ảnh, hiệu ứng trình chiếu đẹp mắt với nhiều bài tập ôn tập, mở rộng kiến thức phong phú.
Mẫu PowerPoint KHTN 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật được biên soạn dưới dạng file Word + PPT tích hợp video Ai chèn vào PowerPoint bám sát nội dung trong sách giáo khoa Chân trời sáng tạo. Qua giáo án Khoa học tự nhiên 7 Chân trời sáng tạo Bài 35 giúp giáo viên tiết kiệm thời gian soạn giáo án, dễ dàng chỉnh sửa để có bài giảng hay, lôi cuốn người học. Vậy sau đây là trọn bộ giáo án PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 35 Chân trời sáng tạo, mời các bạn tải tại đây.
Giáo án PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật
PowerPoint KHTN 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật





Giáo án KHTN 7 Bài 35 Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật
BÀI 35: CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN
SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA SINH VẬT
Môn học: KHTN - Lớp: 7
Thời gian thực hiện: 02 tiết
I. Mục tiêu:
1. Kiến thức:
– Nêu được các nhân tố chủ yếu ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật (nhân tố nhiệt độ, ánh sáng, nước, dinh dưỡng).
– Trình bày được một số ứng dụng sinh trưởng và phát triển của sinh vật trong thực tiễn (ví dụ điều hoà sinh trưởng và phát triển ở sinh vật bằng cách sử dụng chất kích thích hoặc điều khiển yếu tố môi trường).
– Vận dụng được những hiểu biết về sinh trưởng và phát triển của sinh vật giải thích một số hiện tượng thực tiễn (tiêu diệt muỗi ở giai đoạn ấu trùng, phòng trừ sâu, bệnh, chăn nuôi).
2. Năng lực:
2.1. Năng lực chung:
- Năng lực tự chủ và tự học: Chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ của bản thân và nhóm khi tìm hiểu về các nhân tố chủ yếu ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật.
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Tương tác tích cực với các thành viên trong nhóm để tìm hiểu vể một số ứng dụng sinh trưởng và phát triển của sinh vật trong thực tiễn.
- Năng lực giải quyết vấn để và sáng tạo: Vận dụng linh hoạt các kiến thức, kĩ năng học được về sinh trưởng và phát triển của sinh vật để giải thích một só hiện tượng thực tiễn (tiêu diệt muỗi ở giai đoạn ấu trùng, phòng trừ sâu, bệnh, chăn nuôi).
2.2. Năng lực khoa học tự nhiên :
- Nhận thức tự nhiên: Nêu được các nhân tố chủ yếu ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật (nhân tó nhiệt độ, ánh sáng, nước, dinh dưỡng). Trình bày được một só ứng dụng sinh trưởng và phát triển của sinh vật trong thực tiễn (ví dụ điều hoà sinh trưởng và phát triển ở sinh vật bằng cách sử dụng chất kính thích hoặc điểu khiển yếu tố mòi trường).
- Tìm hiểu tự nhiên: Quan sát, phân tích, nhận ra sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật xung quanh chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường.
- Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học: Nhận ra và giải thích được sự sinh trưởng và phát triển của sinh vật trong tự nhiên. Vận dụng được những hiểu biết vể sinh trưởng và phát triển của sinh vật để giải thích một số hiện tượng thực tiễn (tiêu diệt muỗi ở giai đoạn ấu trùng, phòng trừ sâu, bệnh, chăn nuôi).
3. Phẩm chất:
- Thông qua hiểu biết về sinh trưởng và phát triển của sinh vật, thêm yêu thiên nhiên, yêu môn học.
- Trung thực trong báo cáo các hoạt động cá nhân và nhóm.
- Có ý thức hoàn thành tốt các nội dung thảo luận trong môn học.
II. Thiết bị dạy học và học liệu
1. Giáo viên:
- SGK, H35 hoặc chậu cây có toàn bộ cành lá nghiêng về 1 hướng, H35.1 à 35.15
- Máy tính, máy chiếu, tivi (nếu có)
2. Học sinh:
- Bài cũ ở nhà.
- Đọc nghiên cứu và tìm hiểu trước bài ở nhà.
- Sưu tầm tranh ảnh, tài liệu, video có liên quan đến bài học.
- Vở học tập
...............
Tải file về để xem đầy đủ nội dung giáo án
-
Chia sẻ:
Trịnh Thị Thanh
- Ngày:
PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật
27,9 MB 19/10/2025 12:10:00 CH-
Giáo án Khoa học tự nhiên 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật
68,6 KB -
Video PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 35: Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật
Nhiều người quan tâm
Tham khảo thêm
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
- Mở đầu
- Chủ đề 1: Nguyên tử - Nguyên tố hóa học – Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học
- Chủ đề 2: Phân tử
- Chủ đề 3: Tốc độ
- Chủ đề 4: Âm thanh
- Chủ đề 5: Ánh sáng
- Chủ đề 6: Từ
-
Chủ đề 7: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật
- Bài 22: Vai trò của trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của sinh vật
- Bài 23: Quang hợp ở thực vật
- Bài 24: Thực hành chứng minh quang hợp ở cây xanh
- Bài 25: Hô hấp tế bào
- Bài 26: Thực hành về hô hấp tế bào ở thực vật thông qua sự nảy mầm của hạt
- Bài 27: Trao đổi khí ở sinh vật
- Bài 28: Vai trò của nước và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể sinh vật
- Bài 29: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở thực vật
- Bài 30: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở động vật
- Bài 31: Thực hành chứng minh thân vận chuyển nước và lá thoát hơi nước
- Ôn tập chủ đề 7
- Chủ đề 8: Cảm ứng ở sinh vật và tập tính ở động vật
- Chủ đề 9: Sinh trưởng và phát triển ở sinh vật
- Chủ đề 10: Sinh sản ở sinh vật
- Chủ đề 11: Cơ thể sinh vật là một thể thống nhất
Giáo án lớp 7 tải nhiều
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 6: Củng cố mở rộng Thực hành đọc tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 6: Kể lại một truyện ngụ ngôn tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 6: Tri thức ngữ văn tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 6: Đẽo cày giữa đường tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 6: Ếch ngồi đáy giếng tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 5: Chuyện cơm hến tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 5: Tri thức ngữ văn tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 5: Tháng Giêng, mơ về trăng non rét ngọt tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 5: Thực hành tiếng Việt trang 116 tích hợp NLS
-
Giáo án Ngữ văn 7 Bài 5: Củng cố mở rộng tích hợp NLS
Bài viết hay Giáo án lớp 7
-
PowerPoint Ngữ văn 7 Bài 8: Cách gọt củ hoa thủy tiên
-
Giáo án Sinh hoạt lớp 7 Chào xuân yêu thương tuần 20
-
PowerPoint Ngữ văn 7 Bài 5: Cách ghi chép để nắm chắc nội dung bài học
-
PowerPoint Công nghệ 7 Bài 1: Giới thiệu chung về trồng trọt
-
Giáo án Sinh hoạt dưới cờ lớp 7 chủ đề: Em đang trưởng thành tuần 5
-
PowerPoint Giáo dục công dân 7 Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình