PowerPoint Giáo dục công dân 8 Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo
Giáo án PowerPoint Giáo dục công dân 8 Chân trời sáng tạo được Hoatieu chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết sau đây là mẫu bài giảng PowerPoint Giáo dục công dân 8 Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo. Giáo án điện tử môn Giáo dục công dân 8 CTST được thiết kế trên phần mềm PowerPoint với các nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa Giáo dục công dân 8 CSTS sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các thầy cô trong công tác soạn giáo án bài giảng.
Kế hoạch bài dạy Giáo dục công dân 8 Chân trời sáng tạo Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo
Bài giảng Giáo dục công dân 8 Chân trời sáng tạo Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo
Giáo án Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo Giáo dục công dân 8 Chân trời sáng tạo
BÀI 3: LAO ĐỘNG CẦN CÙ, SÁNG TẠO
(Thời gian thực hiện: 2 tiết)
I. MỤC TIÊU
1. Yêu cầu cần đạt
Sau bài học này, HS sẽ:
- Nêu được khái niệm cần cù, sáng tạo trong lao động và một số biểu hiện của cần cù, sáng tạo trong lao động.
- Giải thích được ý nghĩa của cần cù, sáng tạo trong lao động.
- Thể hiện được sự cần cù, sáng tạo trong lao động của bản thân.
- Trân trọng những thành quả lao động; quý trọng và học hỏi những tấm gương cần cù, sáng tạo trong lao động; phê phán những biểu hiện chây lười, thụ động trong lao động.
2. Năng lực
a. Năng lực chung:
- Tự chủ và tự học: biết lắng nghe và chia sẻ ý kiến cá nhân với bạn, nhóm và GV. Tích cực tham gia các hoạt động trong lớp.
- Giao tiếp và hợp tác: có thói quen trao đổi, giúp đỡ nhau trong học tập; biết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ học tập theo sự hướng dẫn của thầy cô.
- Giải quyết vấn đề và sáng tạo: biết phối hợp với bạn bè khi làm việc nhóm, có sáng tạo khi tham gia các hoạt động giáo dục công dân.
b. Năng lực đặc thù
- Năng lực điều chỉnh hành vi: tự nhận thức được sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong việc thực hiện cần cù, sáng tạo trong lao động hằng ngày.
- Năng lực tìm hiểu và tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội: nhận biết được một số hiện tượng, vấn đề của đời sống xã hội liên quan đến cần cù, sáng tạo trong lao động; thu thập, xử lý thông tin, tìm hiểu một số hiện tượng, sự kiện, tình huống phản ánh sự cần cù, sáng tạo trong lao động; lựa chọn, đề xuất được cách giải quyết và tham gia giải quyết vấn đề liên quan đến thực hiện cần cù, sáng tạo trong lao động ở đời sống thực tế.
3. Phẩm chất:
- Tích cực, tự giác tham gia các hoạt động lao động phù hợp với lứa tuổi.
- Có trách nhiệm, trung thực và không ngừng sáng tạo trong lao động.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1. Đối với giáo viên
- SHS, SGV, KHBD Giáo dục công dân 8.
- Thiết bị dạy học:
+ Máy tính, máy chiếu (nếu có), bảng, phấn, giấy A0.
+ Các tranh, hình ảnh, video clip thể hiện nội dung về sự cần cù, sáng tạo, tinh thần yêu lao động.
2. Đối với học sinh
- SHS, SBT Giáo dục công dân 8.
- Tranh ảnh, tư liệu sưu tầm có liên quan đến nội dung bài học và dụng cụ học tập theo yêu cầu của GV.
III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
1. HOẠT ĐỘNG 1: KHỞI ĐỘNG
* Nhiệm vụ 1: Thực hiện trò chơi “Ai nhanh hơn”
a. Mục tiêu: Tạo cảm hứng học tập cho HS, giúp HS huy động kiến thức, kĩ năng cần thiết của bản thân để kích thích nhu cầu tìm hiểu, khám phá tri thức mới.
b. Tổ chức thực hiện:
Hoạt động của thầy, trò | Yêu cầu cần đạt |
Bước 1: GV chuyển giao nhiệm vụ học tập - GV yêu cầu HS dựa vào hiểu biết của bản thân, tham gia trò chơi “Ai nhanh hơn”: kể tên những danh nhân, nhà khoa học trong và ngoài nước là những tấm gương tiêu biểu cho sự cần cù, sáng tạo trong lao động. Bước 2: HS thực hiện nhiệm vụ học tập - HS vận dụng hiểu biết của bản thân kể tên những danh nhân, nhà khoa học trong và ngoài nước là những tấm gương tiêu biểu cho sự cần cù, sáng tạo trong lao động. - GV quan sát, hướng dẫn và hỗ trợ HS (nếu cần thiết). Bước 3: Báo cáo kết quả hoạt động và thảo luận - GV mời 2- 3 HS giơ tay xung phong nhanh nhất kể tên những nhà khoa học trong và ngoài nước: Nhà bác học Edison, Albert Einstein, Trần Đại Nghĩa, Lương Đình Của,... - GV trình chiếu một số nhà khoa học trong và nước ngoài: Thomas Edison, Albert Einstein, Trần Đại Nghĩa Nhà bác học Lương Đình Của - Các HS khác nhận xét, nêu ý kiến khác (nếu có). Bước 4: Đánh giá kết quả, thực hiện nhiệm vụ học tập - GV nhận xét, đánh giá và công bố HS nào thắng cuộc. - GV chuyển sang nhiệm vụ mới. |
Mời các bạn sử dụng file tải về để xem đầy đủ nội dung chi tiết.
Mời thầy cô và các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong chuyên mục Giáo án bài giảng của Hoatieu.vn.
- Chia sẻ:
Trang Nguyễn
- Ngày:
PowerPoint Giáo dục công dân 8 Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo
5,5 MB 14/02/2025 3:44:00 CHTải giáo án Giáo dục công dân 8 Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo
14/02/2025 3:52:57 CH
Tham khảo thêm
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Đảo Sơn Ca
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Viết bài văn phân tích một tác phẩm văn học
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Cây sồi mùa đông
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Thực hành tiếng Việt trang 32
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Bố của Xi-mông
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Ôn tập trang 43
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Nghe và tóm tắt nội dung thuyết trình của người khác
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Có thể bạn cần
Top 8 mẫu phân tích khổ cuối bài Tràng giang hay chọn lọc
Mẫu Bài thu hoạch nghị quyết trung ương 4 khóa 12 cho Đảng viên
Top 4 mẫu Cảm nhận bài thơ Sóng hay chọn lọc
Thực hành theo hướng dẫn để tạo ra 02 sản phẩm hỗ trợ việc giảng dạy môn Toán cấp tiểu học
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3 năm 2025 mới cập nhật
Bộ tranh thiếu nhi về chào mừng Đại hội Đoàn 2025
Công văn xin hủy tờ khai Thuế GTGT do kê khai sai 2025
Suy nghĩ về số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến
Tờ khai thuế thu nhập cá nhân Mẫu 05/KK-TNCN, 05-DK-TCT 2025
Mẫu hợp đồng ngoại thương bằng Tiếng Anh
Mẫu hợp đồng góp vốn
Bài phát biểu của lãnh đạo tại Đại hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028

Bài viết hay Giáo án lớp 8
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 7: Thảo luận ý kiến về một vấn đề đời sống phù hợp với lứa tuổi
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 4: Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 4: Thực hành tiếng Việt: Sắc thái nghĩa của từ và việc lựa chọn từ ngữ
PowerPoint Toán 8 bài 17: Tính chất đường phân giác của tam giác
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 8: "Tốt-tô-chan bên cửa sổ": Khi trẻ con lớn lên trong tình thương
PowerPoint Ngữ Văn 8 Bài 5: Thực hành tiếng Việt: Nghĩa tường minh và nghĩa hàm ẩn của câu