Theo em những hành vi nào sau đây thể hiện tính không liêm khiết? GDCD 8 trang 8

Theo em những hành vi nào sau đây thể hiện tính không liêm khiết? GDCD 8 trang 8. Để hiểu hơn về những việc làm thể hiện tính liêm khiết thì trong bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể những hành vi không liêm khiết và biểu hiển của hành vi đó và gửi đến bạn đọc.

Theo em những hành vi nào sau đây thể hiện tính không liêm khiết? Vì sao?

A, Luôn mong muốn làm giàu bằng tài năng và sức lực của mình.

B, Làm bất cứ việc gì để đạt được mục đích.

C, Luôn kiên trì phấn đấu vươn lên để đạt được kết quả cao trong công việc.

D, Sẵn sàng dùng tiền học, quà cáp biếu xén nhằm đạt được mục đích của mình.

Đ, Sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

E, Chỉ làm việc gì khi thấy có lợi.

G, Tính toán cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định một việc gì.

Trong những hành vi trên thì có những hành vi thể hiện tính không liêm khiết là:

  • Đáp án B: Vì người có hành vi làm bất cứ việc gì để đạt được mục đích là người không màng đến những lợi ích của người khác, ích kỷ , nhỏ nhen. Họ sẽ thực hiện bất cứ việc gì chỉ cần đạt được mục đích của bản thân ngay cả những hành vi xấu xa. Ví dụ như mong muốn mình được đạt giải nhất trong kỳ thi chạy nên đã khiến cho bạn khác bị tai nạn và không thể tham gia.
  • Đáp án D: Vì những người sử dụng vật chất để hối lộ người khác là những người không trung thực, liêm chính. Họ luôn muốn đạt được mục đích bằng con đường ngắn nhất mà không tự thực hiện bằng sức lực của mình. Ví dụ như hối lộ để được điểm cao trong kỳ thi.
  • Đáp án E: Đây cũng là hành động của một người ích kỷ chỉ quy nghĩ cho bản thân, họ chỉ thực hiện những công việc mang lại lợi ích cho bản thân mình. Những việc mà không mang lại lợi ích cho mình hoặc thiệt hại về mình thì sẽ làm ngơ. Ví dụ như hành động thấy người tai nạn không giúp đỡ vì sợ mất thời gian của mình.

Ngoài ra những hành vi còn lại là những hành vi của người ngay thẳng, liêm khiết, có đạo đức luôn suy nghĩ về các hành vi của mình khi thực hiện có ảnh hưởng đến người khác hay không. Không làm những việc trái với lương tâm và đạo đức của bản thân cũng như xã hội để xã hội chê trách hay lên án.

Trên đây là những phân tích của Hoa Tiêu về câu hỏi Theo em những hành vi nào sau đây thể hiện tính không liêm khiết? GDCD 8 trang 8. Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết hữu ích trong mục Học tập dưới đây:

Đánh giá bài viết
1 627
0 Bình luận
Sắp xếp theo