Ngày 4/4 là ngày gì?

Ngày 4/4 là ngày gì? Có những sự kiện nào diễn ra trong ngày 4/4/2023? Hãy cùng Hoatieu.vn khám phá.

1. Ngày 4/4 là ngày gì?

4/4 là ngày Thế giới phòng chống bom mìn, Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (International Day for Mine Awareness and Assistance in Mine Action).

Ngoài ra 4/4/2023 sát ngày Tết Thanh Minh 2023, có thể nhiều nhà sẽ cúng Thanh Minh vào ngày này.

4/4 còn sát ngày Lễ Phục Sinh 2023, các bạn có thể xem thêm những thông tin về ngày Lễ Phục Sinh 2023 theo: Lễ Phục Sinh 2023 ngày nào? Lễ Phục Sinh là gì?

2. Tết Thanh Minh 2023 là ngày nào?

Tết Thanh Minh 2023 sẽ rơi vào ngày ngày 5/4/2023 (sau khi kết thúc tiết Xuân Phân) đến ngày 20/4/2023 (khi bắt đầu tiết Cốc Vũ).

Ngày 4/4 là ngày gì?

3. 4/4 là ngày gì Trung Quốc?

4/4 là ngày tết Thanh Minh theo lịch Trung Quốc. Theo lịch pháp cổ đại, Thanh Minh viết tiếng Trung “清明” có nghĩa là trong sáng. Trong năm, Thanh Minh chính là 1 trong 24 tiết khí thường diễn ra khoảng trước hoặc sau ngày 5/4 dương lịch, sau Đông Chí 108 ngày.

Người Trung Hoa quan niệm rằng, nguồn gốc Tết Thanh Minh bắt nguồn ngày tế lễ của vua chúa thời cổ. Say này dân gan học theo và từ đó xuất hiện tập tục tảo mộ để tưởng nhớ công ơn tổ tiên. Theo truyền thuyết, vua Đại Vũ trị thủy thành công vào đúng vào dịp mùa xuân tới, trời đất trong lành, không khí ấm áp, trăm hoa đua nở, nhân dân liền tổ chức hoạt động chúc mừng và gọi là Tết Thanh Minh.

Từ xa xưa, Tết Thanh Minh đã trở thành ngày lễ ý nghĩa thiêng liêng đi sâu tiềm thức người dân Trung Quốc. Đây không chỉ là thời điểm phù hợp cho vụ mùa mới mà còn là tập tục đầu xuân quan trọng, là sự kết hợp nỗi buồn và hi vọng.

Vào ngày tết Thanh Minh, người Trung Quốc thường tổ chức các hoạt động sau:

  • Đi Tảo mộ, trồng cây
  • Hội Đạp Thanh:

Những người trong gia đình cùng nhau đến phần mộ tổ tông, đi bách bộ dạo mát trong công viên, thả diều hoặc tham dự một vài trò chơi thể thao như: Đánh đu, đá cầu, đá banh da…

  • Tham gia các trò chơi dân gian truyền thống:

Nếu có dịp đến Trung Quốc trong Tiết Thanh Minh bạn sẽ có thêm cơ hội được tham dự các trò chơi thể thao dân gian như đá cầu, đá banh da, đánh đu, kéo co, tục chọi gà…

Tập tục Thả Đèn lồng cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa luôn xuất hiện trong các ngày lễ lớn đất nước Trung Hoa. Trong Tết Thanh Minh, dù là ngày hay đêm người dân đều thả những chiếc đèn lồng gắn vào dây diều. Họ quan niệm rằng đem thả trên bầu trời tựa xa như hàng ngàn ngôi sao sáng lấp lánh.

  • Tục ăn bánh Thanh Đoàn Tử, bánh Cuộn Thừng:

Vào Tết Thanh Minh, người dân Trung Hoa thường ăn bánh Thanh Đoàn Tử. Thanh Đoàn Tử là bánh có màu xanh bóng như ngọc, mùi thơm, vị mềm ăn vào thấy ngọt bùi, béo mà không ngấy. Người Giang Nam dùng bánh này để cúng tổ tiên và trở thàng một phong tục ẩm thực nổi tiếng vùng đất này.

Tiếp đó, bánh Cuộn Thừng cũng là món ăn đặc trưng không thể thiếu trong dịp Tết. Bánh Cuộn Thừng được chiên ngập dầu, vị giòn, thơm. Món bánh này có sự khác biệt giữa hai miền, ở miền Nam bánh nhỏ, tinh xảo, dùng bột gạo để làm còn ở miền Bắc bánh thường to và nguyên liệu chính là bột mì.

4. Ngày 4/4 - Siêu sale Shopee

Ngày 4/4/2021 là ngày hội siêu sale của Shopee. Flash Sale là chương trình khuyến mãi nhằm quảng bá đến Người mua các sản phẩm đang hot trên thị trường với giá tốt.

Chương trình diễn ra mỗi ngày với các sản phẩm khác nhau, được chạy theo các khung giờ khác nhau. Các sản phẩm tham gia Flash Sale sẽ được cập nhật mới 4 lần mỗi ngày vào 9h, 13h và 16h và 20h.

=> Các bạn có thể mua hàng vào các thời điểm này để được hưởng giá thấp hơn rất nhiều lần.

5. Ngày 4 tháng 4 là cung gì?

Ngày 4/4 thuộc cung Bạch Dương.

Bạch Dương sinh ngày 4 tháng 4 có tài năng tuyệt vời về cân bằng vật chất và tinh thần. Họ là người hoạt bát, có sáng kiến, tham vọng nhưng hơi bốc đồng, không ổn định, nổi loạn. Họ truyền cảm hứng thông qua ví dụ nhưng không bao giờ tìm cách ép buộc người khác vào cách suy nghĩ hoặc hành động của họ. Mặc dù là một tài năng đặc biệt hoặc khả năng thường là yếu tố quyết định bản chất của họ, họ thích nhìn lại bản thân ở nhiều mặt.

6. Ngày 4 tháng 4 năm 2023 tốt hay xấu?

Ngày 4 tháng 4 năm 2023 là Ngày Nhâm Thìn, Tháng Ất Mão, Năm Quý Mão, Tiết Xuân phân.

- Là ngày Thiên Hình Hắc Đạo

  • Nên: Xuất hành, nhậm chức, chữa bệnh, giải trừ, thẩm mỹ.
  • Không nên: Cầu phúc, cầu tự, họp mặt, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, nhận người, sửa kho, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, đào đất, an táng, cải táng.

- Danh sách giờ tốt trong ngày

Giờ Hoàng Đạo:

Dần (3h-5h)Thìn (7h-9h)Tỵ (9h-11h)
Thân (15h-17h)Dậu (17h-19h)Hợi (21h-23h)

- Danh sách giờ xấu trong ngày

Tý (23h-1h)Sửu (1h-3h)Mão (5h-7h)
Ngọ (11h-13h)Mùi (13h-15h)Tuất (19h-21h)

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Ngày 4/4 là ngày gì? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
2 2.406
0 Bình luận
Sắp xếp theo