Mua vàng trước ngày thần tài có được không?

Mua vàng trước ngày Thần Tài có được không hay phải mua vàng đúng ngày Vía Thần Tài 2021 là điều được rất nhiều người quan tâm do việc mua vàng đúng ngày 10 tháng Giêng khá khó khăn. Vậy mua vàng trước ngày Thần Tài có được không, mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

Mua vàng trước ngày Thần Tài có được không?

Trước vấn đề trên, nhiều người đã đặt ra một một câu hỏi quan trọng. Liệu có nên mua vàng trước ngày Thần Tài có được không? Hay phải mua kỳ được vàng trong ngày này thì mới đón được lộc tài? Thật ra, mục đích của việc mua vàng ngày vía Thần Tài là mong muốn phúc khí thịnh vượng. Vì thế mà món vàng mua được phải hoàn hảo, chất lượng và thật sự vừa lòng gia chủ. Nếu tranh nhau mua trong ngày Thần Tài mà vàng không như ý thì có tốt không? Khi ấy lại thấy, ngày Thần Tài càng thêm mệt mỏi. Phúc khí chẳng thấy đâu, chỉ thấy chen lấn, xô đẩy, cuối cùng cũng chưa chắc mua được vàng.

Mua vàng trước ngày thần tài có được không

Mua vàng ngày Thần Tài hay mua vàng đầu năm ẩn chứa nhiều giá trị thú vị. Thứ nhất, mua vàng là để đón lộc, cầu phúc. Bởi với quan niệm đầy năm tiền vàng vào nhà, cả năm sẽ dư dả, ấm no. Thứ hai, mua vàng đầu năm còn là dịp để con người tiết kiệm. Cất giữ vàng để làm tài sản, phòng hờ việc cần thiết có sử dụng. Thế nên, không nhất thiết phải chen lấn mua vàng ngày Thần Tài. Khách hàng có thể mua vàng đầu năm, ngay khi cửa hàng hoạt động trở lại. Vừa thoải mái lựa chọn món vàng hoàn hảo, ưng ý. Vừa không lo chuyện giá vàng tăng đột biến, gây thiệt thòi cho bản thân.

Lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Mua vàng vào ngày Vía Thần Tài cần lưu ý những gì để vừa để được may mắn cả năm, đồng thời có giá trị tích luỹ?

Theo các chuyên gia vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức và dòng sản phẩm mỹ nghệ vàng... Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Mua vàng ngày Thần tài

Cụ thể, nếu khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Riêng với vàng miếng khi mua trên miếng vàng sẽ có số seri, được ép vỉ giống như vàng nhẫn tròn trơn.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Một lưu ý nữa là tuổi vàng. Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

Các chuyên gia vàng cũng cho biết, dù là vàng nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức khi đi mua cũng nên tìm đến các cửa hàng uy tín, lấy hoá đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng, sau này cũng thuận tiện cho các giao dịch mua đi bán lại.

Tuy nhiên, khi mua vàng trang sức, khách thường phải chịu thêm chi phí làm (công đánh vàng). Số tiền này tuỳ thuộc vào mỗi sản phẩm, có loại trang sức chỉ hết 200.000-300.000 đồng/sản phẩm, nhưng có loại được làm tinh xảo thì tiền công lên tới hàng triệu đồng. Song, khi đi bán, khách sẽ bị lỗ khoản tiền này.

Còn đối với mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng), khách có thể chọn mua sản phẩm theo phong thuỷ hợp tuổi, hợp mạnh. Nhưng sản phẩm này sẽ không có giá trị kho bán lại. Các cửa hàng cho biết, họ sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Thế nên, khách cần cân nhắc kỹ khi chọn mua, bởi mỗi sản phẩm loại này có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền - Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 2.138
0 Bình luận
Sắp xếp theo