Lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất

Sinh, lão, bệnh, tử chính là một vòng quy luật tự nhiên. Dù vậy sự ra đi mãi mãi của người thân luôn để lại nỗi mất mát lớn. Việc gửi đến gia quyến họ những lời động viên, lời chia buồn sẽ giúp xoa dịu nỗi đau, giúp họ có thêm nghị lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tang lễ là một sự kiện buồn thương của toàn thể gia đình và người thân trong họ hàng. Lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất sẽ giúp gia quyết vơi bớt nỗi buồn mất đi người thân. Tuy nhiên cũng cần gửi lời chia buồn phù hợp đúng đối tượng, hoàn cảnh, tránh gây phản cảm. Dưới đây là Lời chia buồn đám tang hay nhất, thơ chia buồn đám ma, tin nhắn chia buồn đám tang, chia buồn cùng gia đình, lời chia buồn đám tang của người công giáo, lời chia buồn đám tang ngắn gọn, lời viếng đám tang thành kính... Mời các bạn tham khảo để chọn cho mình một lời chia buồn có ý nghĩa.

1. Lời chia buồn đám tang là gì?

Lời chia buồn đám tang là những lời an ủi, động viên, chia buồn cùng gia đình gửi tới để tiếp thêm nghị lực vượt qua nỗi mất mát người thân. Khi gửi lời chia buồn trong đám tang các bạn cũng cần lưu ý, khéo léo, nên cân nhắc về hoàn cảnh thực tế để lựa lời cho đúng, phù hợp với hoàn cảnh.

Ngoài lời chia buồn đám tang ý nghĩa, chân thành, cách chia sẻ, gửi lời chia buồn đến gia đình người mất cũng rất quan trọng, cần đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng,... Ví dụ: đối với người cao tuổi Việt Nam đã mất, bạn không nên dùng tiếng Anh hay tiếng Hàn để gửi lời phúng điếu; đối với người theo đạo phật cũng không nên dùng lời chia buồn đám tang đạo Thiên Chúa dù bạn là người theo đạo...

Để chọn lời chia buồn phù hợp với từng hoàn cảnh và đối tượng, bạn đọc theo dõi chi tiết nội dung các phần tiếp theo.

2. Cách gửi lời chia buồn trong đám tang

Để gửi lời chia buồn trong đám tang thực sự ý nghĩa và không làm họ buồn thêm, các bạn nên cân nhắc về hoàn cảnh thực tế để lựa lời cho đúng:

- Xem xét người mất là ai

Hãy xem người mất là ai, là người trẻ hay già, mất như thế nào? Người đó có vai trò như thế nào trong cuộc sống gia đình. Nếu là người trẻ thì các bạn dùng những câu từ động viên dạng như “đừng buồn, đừng khóc” bởi với họ, nỗi đau này quá lớn. Nên động viên, chia sẻ thể hiện sự trân trọng đối với người đã khuất. Động viên gia đình hãy kiên cường, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cuộc sống sau này. Còn với người đã già thì nỗi đau nó chỉ là mất mát chứ không quá bi thương. Các bạn hãy dành cho họ những lời cảm thông, nói đến sinh lão bệnh tử để gia đình thấy rằng, người mất khi già là điều thường thấy, không nên quá đau buồn.

- Gửi lời chia buồn một cách trang trọng

Hãy gửi lời chia buồn trong đám tang ngay khi gia đình phát tang. Cùng với lời chia buồn thì phải có thêm vòng hoa tang phù hợp với đối tượng người mất. Vòng hoa là thứ không thể thiếu để thể hiện sự trân trọng của người viếng với người mất và nhất là gia đình có tang sự.

3. Lời chia buồn đám tang chân thành, cảm động nhất

Lời chia buồn đám tang ngắn gọn
Lời chia buồn đám tang ngắn gọn

1. Phàm là con người, ai cũng đều phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Xin phép gia đình cho tôi được chia sẻ nỗi đau thương này. Mong sao cho vong hồn của... sớm được siêu thoát về với miền cực lạc. Tôi cũng mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau, mất mát này.

2. Ai trong chúng ta rồi cũng phải ra đi. Em rất tiếc vì không thể ở bên cạnh an ủi anh chị được. Em mong rằng anh/chị sẽ sớm vượt qua nỗi đau này, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình vào lúc này anh/chị nhé. Xin chia buồn cùng gia đình mình.

3. Nghe được tin như sét đánh ngang tai, đến tận bây giờ em cũng chưa tin đó là sự thật. Chị ơi em thương chị quá, chị hãy mạnh mẽ lên chị nhé. Cho phép em gửi lời chia buồn sâu sắc đến chị và gia đình mình.

4. Người xưa có câu "chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời". Sinh, lão, bệnh, tử rồi ai cũng phải trải qua, tôi mong rằng gia đình mình cũng đừng quá đau thương, hãy để cho... ra đi được thanh thản nhé. Xin được thành kính phân ưu cùng với gia đình.

5. Thành kính phân ưu cùng gia đình mình. Nghe tin mà lòng em buồn quá, em biết lúc này anh/chị cũng đang rất đau buồn nhưng anh/chị phải cố gắng lên nhé, phải mạnh mẽ để lo đám tang cho... được chu toàn.

6. Thay mặt tập thể... xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến bạn và gia đình. Biết rằng nỗi đau này là quá lớn nhưng mình mong rằng bạn hãy cố gắng để vượt qua nhé. Bọn mình luôn ở bên bạn. Thương bạn thật nhiều.

7. Cầu mong cho linh hồn... sẽ về cõi vĩnh hằng. Mong rằng gia đình mình có thể sớm vượt qua được nỗi đau, sự mất mát này. Vô cùng thương tiếc.

8. Bạn ơi, vậy là từ nay bạn sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa rồi. Những cơn đau sẽ cùng bạn chìm sâu vào giấc ngủ nghìn thu. Mình thương bạn lắm, nói sao cho hết nỗi lòng mình bây giờ. Hãy yên nghỉ bạn nhé.

9. Chỉ là bác tạm rời xa nơi đây đúng không ạ? Bác đến một nơi bình yên hơn, không còn tủi hờn và đau đớn nữa đúng không ạ? Ở nơi đấy, con vẫn mong sao bác luôn được bình an bác nhé. Con mong bác ra đi thanh thản.

10. Vậy là từ nay bà không phải chịu đau đớn nữa rồi bà ơi. Vẫn biết rằng sinh lão bệnh tử không thể tránh khỏi nhưng lúc này cháu buồn thương lắm. Bà hãy yên nghỉ bà nhé.

4. Lời chia buồn đám tang hay nhất

Lời chia buồn cùng gia đình

Lời chia buồn 1

Vòng hoa chia buồn này thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất em/anh muốn gửi đến gia đình mình. Mong gia đình mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Vô cùng thương tiếc!

Lời chia buồn 2

Em/anh không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng gia đình mình. Mong gia đình kiên cường, cố gắng động viên nhau vượt qua nỗi đau mất mát này. Mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình mình!

Lời chia buồn 3

Có câu “Chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời”. Gia đình mình hãy nghĩ rằng khi chết đi, chúng ta mới có được sự sống trọn vẹn để động viên nhau cùng vượt qua khó khăn này. Em/anh và mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình

Lời chia buồn 4

Em xin gửi lời chia buồn với anh/chị cùng gia đình mình. Cầu mong cho hương hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng

Lời chia buồn 5

Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Mong anh/chị đừng quá đau buồn, cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình mình. Em xin chia buồn cùng anh/chị và gia đình mình.

Lời chia buồn 6

Em có thể hiểu nỗi đau của anh/chị và gia đình mình lúc này. Chân thành gửi lời chia buồn từ đáy lòng em với anh/chị và gia đình. Mong gia đình mình cố gắng vượt qua để (người mất) được ra đi thanh thản.

Lời chia buồn 7

Cầu mong linh hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng. Lẵng hoa chia buồn này như một lời nhắn nhủ rằng anh/chị/em chúng tôi luôn mãi nhớ về bạn. Mong (người mất) yên nghỉ và phù hộ cho gia đình vượt qua nỗi đau mất mát này.

Lời chia buồn 8

Chuyện nhân gian vui buồn đều có

Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua

Sinh ra trong một kiếp con người

Sớm ở tối về là lẽ thường thôi…

Thật ngon giấc nhé…

Lời chia buồn 9

Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cầu cho linh hồn (người mất) được yên nghỉ.

Lời chia buồn 10

Thành kính chia buồn cùng anh/chị và gia đình. Cầu cho linh hồn người đã mất được yên nghỉ nơi chín suối.

Lời chia buồn 11

Cầu mong cho linh hồn …. sẽ về thiên đàng. Vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

Lời chia buồn 12

Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu

Lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất

5. Tin nhắn chia buồn đám tang

1. Cầu mong cho linh hồn… sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

2. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

3. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn.. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

4. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu

5. Xin được chia buồn cùng Tang quyến và gia đình, xin thắp nén nhang lòng thành cho ....được yên nghỉ.

6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Gia đình xin đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình , mong tang quyến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng

7. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

8. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lành. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

9. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú… kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú…

 Những lời chia buồn đám tang ngắn gọn
Những lời chia buồn đám tang ngắn gọn, thành kính

6. Lời chia buồn đám tang Phật giáo

1. Thay mặt anh em, bạn bè trong công ty, chúng mình xin chân thành chia buồn cùng anh chị và gia đình. Cầu chúc cho … được bình an lên đường, sớm về cõi vĩnh hằng. Mong anh chị và gia đình sớm vượt qua nỗi đau này để ổn định lại tinh thần. Thành kính phân ưu cùng gia đình.

2. Không ai tránh khỏi kiếp luân hồi sinh lão bệnh tử. Anh chị và mọi người trong gia đình không
nên quá đau buồn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng mình xin phép được chia buồn cùng với gia đình, chia sẻ để mọi người cùng vượt qua nỗi đau này. Chúng mình xin chân thành chia
buồn và luôn bên ạnh anh chị cùng mọi người.

3. Đức Phật ơi, xin giúp đỡ anh/chị trên bước đường về phương cực lạc và phù hộ cho gia đình anh/chị

4. Chia buồn cùng gia đình, xin được phép thắp một nén hương cho người đã khuất. Hi vọng Đức Phật sẽ soi sáng cho....

5. Thành tâm cầu nguyện linh hồn anh/ chị sớm về cõi Phật

6. Mong rằng Đức phật từ bi sẽ giang tay đón hương hồn anh/ chị về miền cực lạc.

7. Xin thành kính phân ưu với gia đình, anh/chị ấy đã buông bỏ bụi trần về với cõi Phật

7. Lời chia buồn đám tang đạo Công giáo

Lời chia buồn đám tang công giáo số 1

Được tin Cụ Bà Maria ...... là thân mẫu chị ...., hiền thê ông ...... (CCSLSQN 1958) đã được Chúa gọi về lúc ..... ngày ...tháng ....năm .....tại Việt nam. Hưởng thọ ....tuổi.

Thay mặt Hội CCSLSQN/HN, chúng tôi xin gửi lời chia buồn cùng anh chị ..... và gia đình tang quyến. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cho Linh Hồn Maria mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu cho gia đình ông .... mau chóng vượt qua được khó khăn này. Thành kính phân ưu cùng gia đình.

Lời chia buồn đám tang công giáo số 2

Được tin Cụ Ông ........ là thân sinh của anh ......, được Chúa gọi về lúc ........ chiều ngày ....tháng ....năm ....tại Việt Nam.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Cả Giuse, cầu nguyện đưa Linh Hồn Cụ ...... mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu chúa phước lành phù hộ cho gia đình tang quyến vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Lời chia chia buồn cùng gia đình đám tang công giáo số 3

Chúng tôi nghe tin cụ cố Giuse ..... là thân phụ của anh .... vừa được Chúa gọi về lúc 15:30 tại Việt Nam. Hưởng thọ .......tuổi. Lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ ..................

Cầu chúa phước thành phù hộ cho cụ cố .... sớm về diện dung nhan chúa, sớm về cõi thiên đàng. Mong cho gia đình mạnh khỏe, bình an, sớm vượt qua nỗi đau mất mát và tang thương này.

Lời viếng đám tang
Lời viếng đám tang

8. Lời chia buồn đám tang đạo Thiên chúa

1. Được nghe tin cụ cố .......... được chúa gọi về lúc ......ngày ....tháng ....năm ...... Hưởng thọ ....tuổi tại ......... Chúng mình vô cùng đau xót và thương tiếc. Cầu chúa lòng lành cho cụ ........... sớm được về hưởng dung nhan chúa. Cầu cho gia đình cụ sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống, mạnh khỏe và bình an.

2. Được tin Bà Cố ............ là thân mẫu của ............., được Chúa gọi về lúc ....giờ sáng ngày ...tháng ...năm ..... Hưởng thọ .....tuổi.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cho linh hồn và .........mau về hưởng Dung Nhan Chúa và cho gia đình tang quyến vượt qua được thời gian khó khăn này. Thành Kính Phân ưu cùng gia đình.

3. Nhận được tin cụ cố ............. vừa được Chúa gọi về lúc .....ngày ....tháng ....năm ....tại Việt Nam. Chúng mình xin chia buồn với gia đình tang quyến. Cầu xin đức Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cho Linh Hồn Nicholas mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình tang quyến của cụ cố ............ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Trên đây là Lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất mà Hoatieu.vn tổng hợp được, nhằm giúp các bạn có thêm gợi ý để gửi tới đám tang một cách trang trọng và chân thành nhất.

9. Lời chia buồn dùng trong đám tang bằng tiếng Anh

1. May the knowledge that your friends share your sorrow be a solace to you: Ước gì việc chia sẻ nỗi buồn của bạn sẽ là nguồn an ủi cho bạn.

2. My sympathy goes to you and your husband from the bottom of my heart: Xin chia buồn với bạn và chồng bạn từ tận đáy lòng mình

3. My deepest sympathy in your great loss: Xin chia buồn sâu sắc với sự tổn thất của bạn

4. I wish to be among those who are offering sincerest sympathy at this time: mình mong rằng là một trong số những người cảm thông với bạn nhất lúc này.

5. I share your loss and send you my deeppest sympathy: Xin chia sẻ sự mất mát của bạn và gửi bạn lời chia buồn sâu sắc.

6. I was heartbroken by this sad news: Trái tim tôi như tan vỡ bởi tin buồn này

7. I am here for you if you need anything: Anh sẽ luôn ở bên em nếu em cần bất kỳ điều gì

8. I am sorry to hear about your loss: Mình lấy làm tiếc vì sự mất mát của bạn

9. I was told about it, I felt so sad: Tôi đã biết về chuyện đó, tôi thấy rất buồn.

10. Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Hàn

1. 낙담하지 마세요.

– Đừng đau đớn quá !

2. 큰 상을 당하셨군요!

– Thật là một mất mát to lớn !

3. 진심으로 애도드립니다.

– Tôi chia xẻ sâu sắc nỗi đau buồn với anh .

4. 불행을 당하셨다니 정말 안됐습니다.

– Tôi rất buồn khi nghe nói về sự không may của anh.

5. 아주 젊은 나이에 돌아가시다니 정말 슬픈 일이에요

– Thật là tội nghiệp vì anh ấy chết quá trẻ.

6. 그 말을 들으니 정말 안됐군요.

– Tôi thật đau buồn khi nghe điều ấy.

7. 우리는 모두 슬퍼하고있습니다.

– Tất cả chúng tôi đều đau buồn sâu sắc.

8. 비는 마음으로 위로드립니다.

– Tôi sẽ cùng cầu nguyện với anh.

9. 아버님께서 돌아가셨다니 참 안됐습니다.

– Tôi rất đau buồn khi nghe tin cha anh mất.

10. 자신의 불운에 애석해 하지 마세요.

– Đừng cảm thấy quá buồn về điều không may của mình.

Trên đây là những lời chia buồn đám tang, phúng viếng đám ma ngắn gọn, cảm động nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn khi nói lời chia buồn, từ biệt người thân quen trong tang lễ. Khi lựa chọn lời chia buồn đám tang, bạn phải lưu ý về thông tin người mất xem họ là người trẻ hay người cao tuổi, theo đạo phật hay đạo tin lành, người Việt Nam hay nước ngoài... để chọn lời phúng viếng cho phù hợp.

11. Thơ chia buồn đám tang

Bài 1

Được tin chị qua đời

Chúng tôi đều sửng sốt

Sửng sốt cả thằng tôi

Vốn lì với đau xót

Người chép miệng thở dài

Người rơm rớm nước mắt

Có người đã thốt ra

Một tiếng cười não nuột!

Biết rằng tiếng thở dài

Tiếng cười hay tiếng khóc

Có đem đến lòng anh

Được chút nào ấm áp?

Bài 2

Ai qua được vòng đời sinh tử

Mà biết tin vẫn rớt u sầu

Định mệnh thế ai biết trước được đâu

Xin cầu cho hồn an nơi ấy

Bài 3

Chuyện nhân gian vui buồn điều có .

Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua .

Sinh ra trong một kiếp con người .

Sớm ở tối về là lẻ thường thôi …

Thật ngon giấc nhé .

Bài 4

Đời người như chiếc lá thôi

Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi.

Hôm nay lá đã xa rời

Một cơn bão tố cuộc đời lá tan.

Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

Người đi để lại bàng hoàng cho ai.

Niềm vui như gió thoảng bay

Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu !

Bài 5

Bạn ơi! Ai chẳng có

Một chỗ trống trong lòng?

Bạn ơi! Ai chẳng có

Một nấm đất ngoài đồng

Để thắp một nén hương

Vẩy một giọt nước mắt!

Cho người đã ra đi.

Thơ chia buồn đám tang
Thơ viếng đám tang cảm động

12. Cách viết lời chia buồn

Những mẫu câu ghi lời viếng trên vòng hoa thường được sử dụng mà bạn có thể sử dụng như: Thành Kính Phân Ưu, Xin Chia Buồn, Vô Cùng Thương Tiếc, Phúng điếu, Kính điếu, Kính Viếng,…

Ví dụ cụ thể:

 1. Gia đình Ông Bà thông gia... cùng các con cháu vô cùng thương tiếc.
 2. Gia Đình Sui Gia AB Vô Cùng Thương Tiếc
 3. Gia Đình Thông Gia AB Vô Cùng Thương Tiếc
 4. Các cháu Hoa, Quân, Long... vô cùng thương tiếc.
 5. Gia đình thông gia con gái thứ.../Gia đình thông gia con trai út kính viếng.
 6. Nội tộc họ Nguyễn Văn... kính viếng hương hồn cụ vong.
 7. Tập thể lớp... niên khóa... kính viếng.
 8. 6. Hội đồng niên 19xx kính viếng.
 9. Tập thể nhân viên Công ty ABC Kính Viếng
 10. Công ty ABC thành kính phân ưu.
 11. Công ty ABC kính điếu.).
 12. Anh chị... bến nội/ngoại vô cùng thương tiếc.
 13. Nhóm bạn thân của con trai cả kính viếng.

13. Cách viết phong bì đám ma

Cách ghi phong bì đi đám tang thông dụng

Mẫu ghi phong bì đám tang thông thường gồm 2 phần là người gửi và người nhận.

 • Tên người đi phúng viếng có thể ghi: Con/cháu/anh/chị/dì/chú/bác …(vai vế trong gia đình) hoặc toàn thể các con cháu đồng kính điếu hương hồn người đã khuất.
 • Tên người nhận: Kính viếng…..(người đã mất, cụ thể vai vế của người đã mất)

Ngoài từ “Kính viếng” thì các bạn có thể thay thế bằng một số cụm từ khác như: Thành kính phân ưu, Xin chia buồn, Kính điếu, vô cùng tiếc thương đến…

Cách ghi phong bì Đối với công ty đi phúng viếng

Đại diện công ty đi phúng viếng có thể ghi phong bì như sau:

 • Người gửi: Ban lãnh đạo cùng tập thể Công ty ABC
 • Người nhận: Kính viếng hương hồn cụ…..Hoặc Vô cùng thương tiếc, thành kính phân ưu, kính điếu, chia buồn,….

Cách ghi phong bì đối với Con cháu, người thân đến phúng viếng

 • Người gửi: Con – Cháu – Anh – Chị – Cô – Chú,….
 • Người nhận: Kính viếng hương hồn,….(ông/bà/chú/bác: ghi rõ vai vế và tên người đã mất)

Cách ghi phong bì đối với gia đình thông gia đến phúng viếng

 • Người gửi: Gia đình thông gia của AB (AB là tên của gia đình thông gia)
 • Người nhận: Kính viếng/Vô cùng thương tiếc/ Thành kính phân ưu/ Kính điếu

Bạn bè tới phúng người thân của bạn mình

Nếu là bạn bè đến phúng viếng người thân của bạn thì có thể chọn các ghi phong bì sau:

 • Người gửi: Tập thể lớp …Trường……/Các cháu ABC bạn của Y.
 • Người nhận: Kính viếng hương bồn Bác (ông, bà,….)

Cách ghi lời phúng viếng đám ma trên phong bì 49 ngày

Tại Việt Nam, sau khi người mất qua đời 49 ngày thì gia quyến sẽ tổ chức lễ cúng lớn. Phong bì phúng viếng lễ 49 ngày có thể ghi như sau:

 • Người gửi: Tên người phúng điếu.
 • Người nhận: Kính lễ (ông/bà/bác/chú,….).

Việc sử dụng những lời chia buồn cần chú ý đúng đối tượng, hoàn cảnh, không lố lăng , tránh gây phản cảm. Tùy thuộc đối tượng, hoàn cảnh gia đình có người mất mà bạn lựa chọn những lời chia buồn đám tang khác nhau nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
92 335.444
0 Bình luận
Sắp xếp theo