ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì? Gần đây trên các trang mạng xã hội đang phát sốt về một công nghệ mang tên ChatGPT. Vậy ChatGPT là gì? Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT có tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, đây là một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAl phát triển. Hiểu đơn giản thì ChatGPT là một trí thông minh nhân tạo.

ChatGPT là gì?
ChatGPT là gì?

Theo thông tin quốc tế, ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Ngoài ra ChatGPT có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và sửa lỗi lập trình. Khi càng có nhiều người sử dụng ChatGPT để làm việc trên đó thì Al này sẽ ngày càng thông minh hơn, bởi Al sẽ tích luỹ được những kiến thức của người dùng. Đây chính là điểm đặc biệt của ChatGPT khi mà kho tàng kiến thức mà Al học được nâng lên.

Điểm độc đáo tiếp theo là ChatGPT sẽ trò chuyện với người dùng thay vì việc người dùng phải tìm kiếm thông tin trên mạng. Với kho tàng kiến thức sâu rộng và đa lĩnh vực thì mọi thắc mắc của người dùng sẽ được giải quyết chỉ sau vài giây. Tuy nhiên việc này sẽ có những điểm tiêu cực khi mà những thông tin mà ChatGPT đưa ra sẽ chưa hoàn toàn chính xác do chưa được kiểm duyệt.

Nhưng chắc chắn công cụ này vẫn sẽ thực hiện được tốt tiềm năng của mình trong tương lai khi mà sự hiểu biết ngày càng sâu rộng và có tính vận dụng cao. Hiện nay người dùng đang dần chuyển sang công cụ này nhiều hơn, vì thế đây có lẽ là một đối thủ đáng gờm của Google.

2. Làm sao để sử ChatGPT Việt Nam?

Được biết ChatGPT là một công cụ đang hot hiện nay vì nhiều người truyền tai nhau về mức độ thông minh của Al này nên nhiều người muốn được trải nghiệm thử. Tuy nhiên, ChatGPT hiện tại vẫn chưa có mặt tại Việt Nam.

Để trò chuyện trên ChatGPT thì chỉ có thể đăng ký tài khoản trên web của nước ngoài nhưng bạn phải có số điện thoại của nước ngoài để xác thực. Chính vì thế khi đăng ký tài khoản bạn phải thuê một số điện thoại ảo của nước ngoài và phải trả phí.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê các tài khoản trên các trang mạng xã hội qua các hội nhóm của Facebook về ChatGPT Việt Nam.

Tuy nhiên theo nhiều thông tin được biết ChatGPT vẫn chưa làm hài lòng được các người dùng Việt bởi câu trả lời chưa hoàn toàn chính xác. Đây cũng là công cụ Al đang trong quá trình thử nghiệm nên chắc chắn còn có nhiều thiếu sót.

3. 5 extensions trợ giúp hiệu quả cho người dùng chatGPT

Và cách bạn sử dụng ChatGPT như một trợ lý ảo hàng ngày

Sử dụng ChatGPT mọi nơi – Google Chrome extension

Bạn có muốn sử dụng ChatGPT mọi nơi mà không cần mở web lên không? Đây là 1 Extension và có hướng dẫn để cài đặt: https://github.com/gragland/chatgpt-chrome-extension

Kết hợp ChatGPT với công cụ tìm kiếm

Nếu bạn sử dụng extension này, khi bạn search 1 từ khoá trên google thì cùng lúc đó bạn sẽ nhân được cả 2 kết quả từ Google và cả ChatGPT.

Link tải extension: https://github.com/wong2/chatgpt-google-extension

Hoặc có một trang web mình đã giới thiệu một vài lần đó là: https://www.perplexity.ai/ , bạn có thể hỏi là: “Elon Musk nói về Doge Coin" ở phần “Bird SQL” thì nó sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm phù hợp (cái này google không thể làm được)

Sử dụng giọng nói để ra lệnh cho ChatGPT

Video mô tả: https://www.youtube.com/watch?v=5IAewmNun5k&t=18s

Link tải extension: https://chrome.google.com/webstore/detail/promptheus-converse-with/eipjdkbchadnamipponehljdnflolfki

Tích hợp ChatGPT vào Google docs hoặc Microsoft word

Bạn có thể tích hợp ChatGPT vào cả Google Docs và Microsoft Word để tận dụng được sức mạnh của ChatGPT khi soạn văn bản.

Link hướng dẫn tải extension: https://github.com/cesarhuret/docGPT

Lưu trữ mọi thức bạn tạo ra với ChatGPT

Khi bạn có nhiều những nội dung quan trọng cần lưu trữ, việc copy - paste cả đoạn hội thoại thường khá mất thời gian. Bên cạnh đó nếu lưu trữ trên ChatGPT thì có thể sẽ bị mất nếu phiên bản được cập nhật mới hoặc ChatGPT đóng cửa gói dùng thử, lúc đó khả năng bạn sẽ bị mất dữ liệu.

Đây là một extension giúp bạn lưu trữ được các đoạn hội thoại dưới dạngL PDF, PNG hoặc HTML link.

Link tải và cài đặt: https://github.com/liady/ChatGPT-pdf

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Chat GPT là gì? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài Liệu liên quan.

Đánh giá bài viết
1 53
0 Bình luận
Sắp xếp theo