(7 mẫu) Bài phát biểu trong lễ tri ân của phụ huynh hay nhất 2024

Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ tri ân là những lời tri ân, bày tỏ cảm xúc trân trọng biết ơn của các bậc phụ huynh dành cho các thầy cô giáo kính mến đã dày công dạy dỗ các em học sinh nên người. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn đọc một số mẫu bài phát biểu tri ân của hội phụ huynh, những lời cảm ơn của phụ huynh trong lễ tri ân và trưởng thành. Sau đây là nội dung chi tiết bài phát biểu trong lễ tri ân của phụ huynh hay nhất 2024, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ trưởng thành

Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ trưởng thành

Kính thưa:

Ban Giám hiệu Trường ......quý Thầy Cô Giáo, quý vị Đại biểu, Các bậc phụ huynh và các cháu học sinh thân mến.

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc Phụ huynh khối 12 Trường .......có lời kính chúc sức khỏe đến toàn thể Quý vị có mặt trong buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay.

Được tham dự lễ tri ân và trưởng thành của các con là một niềm hạnh phúc và vô cùng xúc động đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ như chúng tôi. Thật khó có lời nào diễn tả được sự vui mừng khi được nhìn thấy các con trưởng thành.

Buổi lễ tri ân và trưởng thành ngày hôm nay cũng là dịp để chúng tôi bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến với nhà trường cùng quý thầy cô giáo đã tận tâm dạy dỗ các con trong suốt 3 năm học qua.

Kính thưa các bậc Phụ huynh.

Sự trưởng thành của các con em chúng ta luôn là niềm mong mỏi của những người làm cha, làm mẹ. Chính vì vậy chúng ta hãy luôn kề vai, sát cánh cùng nhà trường làm điểm tựa vững chắc và là người bạn lớn đồng hành cùng các con có thêm động lực và tinh thần để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh yêu quý.

Ngày hôm nay là một ngày đánh dấu sự trưởng thành của các con qua quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường phổ thông bằng nhân cách và kết quả học tập; điều này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Cha Mẹ và Thầy Cô giáo. Sự trưởng thành của các con ngày hôm nay không thể không kể đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ; công lao dạy dỗ truyền đạt kiến thức của Thầy Cô. Nhưng cái chính là sự cố gắng làm chủ bản thân và xác định hướng đi trong tương lai của các con. Hãy khắc ghi công ơn Cha Mẹ Thầy Cô và cố gắng hết mình trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại để phấn đấu đạt được ước mơ bước vào ngưỡng cửa Đại học để thỏa lòng mong mỏi của Cha Mẹ và Thầy Cô.

Kính thưa Quý Thầy Cô, các bậc Phụ huynh và các cháu học sinh.

Nhân buổi Lễ “Trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay, chúng tôi những bậc Phụ huynh có con em đang theo học tại Trường ...., một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến quý Thầy Cô giáo và những cán bộ nhân viên nhà trường: Giáo viên quản nhiệm, các cô chú phục vụ nấu ăn, giặt giũ, các bác bảo vệ của nhà trường; chúc Trường .... ngày càng phát triển và được nhiều Phụ huynh quan tâm. Chúc các cháu học sinh luôn nhiều sức khỏe, cố gắng hết mình vượt qua mọi khó khăn, bình tĩnh và tự tin để đạt kết quả cao nhất trong ký thi Tốt nghiệp THPT sắp tới và bước vào ngưỡng cửa Đại học mang vinh quang về cho Trường ...... Chúc các bậc Phụ huynh luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

Xin trân trọng kính chào.

2. Bài phát biểu tri ân của phụ huynh mầm non

Kính thưa các quý vị đại biểu, Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các Bậc phụ huynh cùng tất cả các cháu học sinh.

Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy các cô và các cháu học sinh của trường Mầm non.................... đã tổ chức lễ bế giảng năm học................ Thay mặt Ban phụ huynh Lớp......., tôi rất vinh dự được đại diện cho lớp phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ bế giảng hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép Tôi gửi tới Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các Thầy cô giáo trong trường Mầm non.................... lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các Bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các Thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.

Chúng tôi là các bậc làm cha làm mẹ, sinh con ra, không mong ước gì hơn là các cháu ngoan ngoãn và trưởng thành. Tuy nhiên, còn có một người mà tất cả các bậc làm cha làm mẹ và các cháu học sinh rất cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn áo mặc, nhưng nhờ người đó đã dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết giúp các cháu học sinh có được hành trang quan trọng để vào đời làm người có ích và đó chính là người thầy, người cô.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Trong những năm các con theo học Tại trường Mầm non.................... thân yêu này, chúng tôi đã gửi gắm con mình cho các thầy các cô với tất cả niêm tin và hy vọng. Chúng tôi biết cho các thầy các cô cũng vất vả với các con rất nhiều, thầy cô luôn tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các con, luôn dạy bảo các cháu điều hay lẽ phải. Các con chúng tôi được sống và học tập rèn luyện trong một môi trường khang trang sạch đẹp và thân thiện đó là trường Mầm non...................., chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm. Cũng chính vì tin tưởng sự giáo dục của nhà trường, ngay từ những ngày đầu thành lập trường.................... năm 2009, tôi đã quyết định cho cậu con trai cả học lớp 6A1 trường THPT.................... đến lớp 10 thì cháu đi du học tại Mỹ. Bây giờ đã năm thứ hai đại học tại Mỹ. Năm đầu tiên, tôi thấy trường còn nhận nhiều ý kiến khác nhau về cách dạy cách học tại trường. Nhưng càng những năm học sau vượt qua mọi khó khăn thử thách, trường.................... ngày càng phát triển tốt hơn việc dạy và học. Bằng chứng cháu đầu nhà tôi chỉ học tại trường không học thêm bất kỳ môn gì ở ngoài. Nhưng rất tự tin khi đi du học tại Mỹ từ lớp 10. Đến cháu thứ 2 đã có sự tin tưởng tôi đã cho cháu học từ năm mẫu giáo nhỡ và năm nay tiếp tục lên lớp 1 tại trường..................... Chúng tôi luôn luôn hy vọng trường của chúng ta ngày một tốt hơn và có nhiều thành tích trong các giải thi đấu của trường.

Hôm nay trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy các cô nhận ở các con học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành và không bao giờ quên ơn của các thầy cô giáo trường Mầm Non.....................

Một lần nữa xin chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt tròng sự nghiệp trồng người”.

Thay mặt Ban giám hiệu cùng các Thầy Cô giáo trường Song ngữ Quốc tế...................., chúng tôi xin chân thành cảm ơn Chị.........cùng toàn thể các Quý phụ huynh trong trường. Với mong muốn Nhà trường và gia đình luôn luôn sát cánh hợp tác, chia sẻ để cùng giáo dục các con học sinh nên người, chúng tôi mong nhận được những lời đóng góp chân thành nhất của quý vị phụ huynh để Trường.................... ngày một hoàn thiện hơn, xứng đáng với sự tin cậy của Qúy vị.

3. Bài phát biểu tri ân của phụ huynh THPT

Kính thưa Quý vị Đại biểu, Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy cô giáo Trường……..,

Thưa Quý vị Phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến,

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh khối 12 trường ……. có lời kính chúc sức khỏe đến Quý đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng quý vị tham dự trong buổi Lễ Trưởng thành hôm nay.

Thật vinh dự khi có mặt trong buổi lễ này. Là cha mẹ, không niềm vui nào tả hết được cái cảm xúc vui mừng khôn tả khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành.

Kính thưa Quý Thầy cô giáo,

Được biết Trường……. đã có truyền thống tổ chức buổi Lễ Trưởng thành hàng năm cho các học sinh lớp 12, buổi lễ sẽ luôn để lại dấu ấn rất sâu sắc cho các em học sinh trước khi rời ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để chúng tôi, những bậc phụ huynh có dịp tri ân tới Quý Thầy cô giáo.

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy cô giáo,

Trước khi chúng tôi cho con vào Trường ……. để học tập, rèn luyện, chúng tôi đã tìm hiểu về Hệ thống Giáo dục cùng các thành tích học tập của học sinh trường mình rất xuất sắc, tỷ lệ đậu Đại học cao và giành được nhiều xuất học bổng giá trị tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc... Chính điều đó đã giúp chúng tôi quyết định cho con vào học nội trú tại đây. Chúng tôi càng cảm phục hơn cách mà Trường ….. đã tự đề ra cho mình phương hướng đào tạo riêng. Trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn trang bị về kỹ năng sống, rèn luyện tính cách, nhân phẩm cho học sinh. Tôi rất vui mừng khi thấy đứa con của mình về thăm nhà vào những ngày cuối tuần sức khoẻ rất tốt, tính nết đã chững chạc hẳn so với lúc trước khi vào học tại Trường............... Cháu rất vui vẻ, tự tin, đặc biệt là cháu đã biết tự lập và biết giúp đỡ, chia sẻ với mọi người những khó khăn trong cuộc sống. Các cháu đã thật sự trưởng thành, trưởng thành cả về đạo đức lẫn tri thức. Đây là công lao to lớn của Quý Thầy cô. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh, được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý thầy cô giáo.

Chúng tôi, những bậc phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng chính các Thầy cô mới chính là người có công lớn giúp các con của chúng tôi nên người như hôm nay. Các thầy, các cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của các con chúng tôi. Một lần nữa, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh xin chân thành cám ơn quý thầy cô, những người cha, người mẹ thứ hai của các con của chúng tôi. Nhắc đến các thầy cô, không thể không nhắc đến ………………, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, bằng tấm lòng yêu thương chân thành đối với các cháu, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề đã thuyết phục chúng tôi qua cách dạy bảo, quan tâm, chăm sóc các cháu hàng ngày như những đứa con mà cô yêu quý nhất. Hơn thế nữa, kết quả học tập của các cháu ngày càng tiến bộ, đồng thời đạo đức, tính cách của các cháu ngày càng hoàn thiện hơn. Xin bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với cô và trân trọng cám ơn cô và kính chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Kính thưa các bậc Phụ huynh,

Sự trưởng thành của con cái luôn là niềm mong mỏi, là mục tiêu phấn đấu, là hạnh phúc của mỗi người làm cha làm mẹ như chúng ta. Vì thế, chúng ta cần phải kề vai sát cánh cùng với nhà trường làm điểm tựa và là người bạn lớn nhất của con em chúng ta. Chúng ta hãy động viên con em chúng ta nhiều hơn nữa để chúng có thêm động lực và tinh thần trong những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh lớp 12 yêu quý,

Sự trưởng thành của các cháu không phải qua buổi lễ này, mà đánh dấu sự trưởng thành trong các cháu chính là qua nhân cách, qua nhận thức, sự nỗ lực cố gắng học tập để đạt kết quả học tập như ngày hôm nay của các cháu và được thể hiện qua kỳ thi sắp tới.

Nuôi và dạy các cháu nên người là nghĩa vụ trách nhiệm của các bậc làm cha mẹ và của các thầy cô giáo, nhưng cũng phải chính là sự cố gắng làm chủ bản thân của các cháu. Mười hai năm học phổ thông mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các cháu còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ của mình đã cho mình ngày hôm qua. Để ngày mai, các cháu sẽ làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Và rồi, nghĩa vụ của các cháu là lại truyền tiếp cho thế hệ mai sau những kiến thước, nhân cách sống của thế hệ mình.

Các cháu phải là những người sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bạn thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội để đền đáp công ơn đối với cha mẹ, đối với thầy cô giáo. Rồi đây các cháu mỗi người hướng đi, có cháu thì học đại học, có cháu thì học cao đẳng, có cháu gia nhập quân đội, gia nhập ngành công an, có cháu thì du học nước ngoài và sẽ có những cháu trở về kinh doanh theo truyền thống gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, dù ở môi trường nào đi nữa mong rằng các cháu hãy tự tin vững bước và cố gắng nhiều hơn nữa.

Kính thưa Quý Thầy cô, Quý vị phụ huynh và các cháu học sinh,

Nhân buổi lễ trưởng thành của trường hôm nay, chúng tôi, những bậc phụ huynh có con em trong buổi lễ trưởng thành một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới quý thầy cô và cùng toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường. Kính chúc Quý Thầy cô và Công nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình. Chúc Trường.............. ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm và biết đến.

Chúc các cháu học sinh nhiều sức khoẻ, cố gắng vượt qua khó khăn, bình tĩnh tự tin đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn.

Bài phát biểu trong lễ tri ân của hội phụ huynh

4. Bài phát biểu của Hội Phụ huynh học sinh lớp 12

Kính thưa:

- Ban giám hiệu nhà trường.

- Quý thầy ,cô giáo!

- Các vị đại diện hội Phụ huynh.

- Cùng tất cả các em học sinh lớp 12A9 thân mến!

Thời gian đi không bao giờ trở lại, thấm thoát đã ba năm học trôi qua, ba năm các em ngồi trên ghế nhà trường phổ thông chuyên ……….. Thời khắc hôm nay là thời khắc thiêng liêng nhất của tuổi học trò đầy ngây thơ, mơ mộng, là những ngày cuối cùng, buổi học cuối cùng để chia tay Thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu.

Nhân dịp này, thay mặt hội phụ huynh học sinh xin kính chúc các thầy cô giáo, các vị đại biểu đại diện bậc cha mẹ học sinh và các em lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Cũng buổi gặp mặt này xin thay mặt Hội phụ huynh học sinh gửi lời Tri ân đến Ban Giám hiệu nhà trường, các quý thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, các thầy cô làm công tác văn phòng, các tổ chức Đảng, Đoàn thể, các phụ huynh đã gắn bó, kề vai, sát cánh cùng các em phấn đấu trên con đường học tập, rèn luyện để đạt kết quả tốt đẹp như hôm nay.

Mặc dù phía trước còn kỳ thi Quốc Gia quan trọng, xin chúc các em cố gắng, hãy cố gắng thật nhiều để đạt được ước mơ hoài bão của bản thân, mong mỏi của Gia đình, nhà trường và Xã Hội.

Các em thân mến!

Các em còn nhớ nữa không - Mới ngày nào về đây dự thi, rồi các em và gia đình vui mừng được nhận giấy trúng tuyển nhập học.

Buổi đầu tựu trường gặp bạn bè trong tỉnh và ngoài tỉnh còn bao điều bỡ ngỡ , nhiều em lần đầu đi xa nhà, đã khóc vì nhớ bố mẹ, người thân … Nhưng chỉ sau một thời gian học tập dưới sự dìu dắt , giúp đỡ, dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo các em quen dần với cuộc sống nơi đây, các em đã trưởng thành, đã lớn lên nhiều về tư duy về thể chất và về nền tảng kiến thức...

Nhà trường chiếc nôi đào tạo, bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh giỏi tham gia trong các kỳ thi Quốc Tế, Quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp trường.

Đây là niềm vinh dự tự hào của Trường…….. nói chung, Trường Phổ thông chuyên nói riêng và là thành quả sự phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ của Thầy cô và học sinh nhà trường.

Chúng ta tự hào có con em là học sinh của trường Phổ thông Chuyên, các em được học trong môi trường Đại học có bề dày tri thức và kinh nghiệm …

Ba năm qua các em được trang bị kiến thức vững vàng để bước vào giảng đường đại học và bước vào các ngã rẽ của cuộc đời.

Một lần nữa xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, xin cảm ơn quý thầy cô giáo , cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh và cảm ơn tập thể lớp 12A9. Xin nhớ mãi về mái trường ắp đầy kỷ niệm. Xin nhớ mãi buổi gặp mặt tri ân và chia tay hôm nay. Xin nhớ mãi tháng năm mùa phượng nở cũng là nhan đề một bài thơ!

THÁNG NĂM MÙA PHƯỢNG NỞ

Tháng năm về dải đất miền Trung.

Phượng thắp lửa, đỏ hoe màu lưu luyến.

Ngày chia tay, Thầy cô, mái trường đã đến.

Có khi nào – Em về lại tuổi thơ ngây?

Bó hoa thơm, Tri ân các: cô, thầy.

Người lái đò ngược xuôi vất vả.

Nắng Hạ nồng, hay tiết Đông lạnh giá.

Chẳng ngại ngần ,đưa lữ khách sang sông.

Tháng năm ơi – Buổi học cuối cùng.

Một ngày kia, đàn chim tung cánh.

Các em tới chân trời tương lai khát vọng.

Muôn nẻo đường, sẽ nhớ mãi nơi đây.

Mái trường này đã chắp cánh em bay.

Kỷ yếu tháng năm các em ơi - Lưu lại.

Để mai sau, xa trường còn nhớ mãi.

Ký ức tuổi học trò, in dấu thời gian.

44 con tim: Em ngỗ ngược, em ngoan.

Em hiếu động ,em ham chơi lười học …

Để thầy cô, biết bao đêm trằn trọc.

Lo cho em trước ngưỡng cửa cuộc đời.

12A9 ơi - Ngày chia tay, xúc động, bồi hồi.

Thời gian trôi, chẳng bao giờ trở lại!

Hãy lưu giữ, những tháng ngày, êm ái.

Nét đẹp tinh khôi ,nông nổi tuổi học trò.

Cảm ơn Thầy cô, người chèo lái con đò.

Vượt thác ghềnh, trọn bến bờ, neo đậu.

Vượt vũ môn, đích cuối cùng các em phấn đấu.

Khát vọng, niềm tin, ngày mới đón chờ!.

Xin gửi tới quý thầy cô...các em những vần thơ.

Tấm lòng thành Hội phụ huynh, người làm cha làm mẹ …

Ba năm qua, cùng chăm vườn hoa thơm đẹp đẽ.

Như BÀI CA VỀ MÁI TRƯỜNG… đi dọc tháng năm!

Ngày……………….

Xin trân trọng cảm ơn!

5. Bài phát biểu tri ân của phụ huynh lớp 9

Kính thưa : - Các thầy giáo, cô giáo!

- Kính thưa quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh!

-Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay trong buổi lễ tri ân của HS Khối 9 năm học ……….với không khí long trọng và đầy ý nghĩa này, tôi rất vinh dự, tự hào và cảm động được đôi lời phát biểu, tâm sự và dặn dò các em học sinh.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng và nồng nhiệt tới quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ hôm nay. Kính chúc sức khỏe và thành công tới quý vị đại biểu và các bậc PHHS. Chúc buổi lễ thành công và ý nghĩa.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến! Hôm nay các cháu ngồi quây quần bên nhau, của tuổi học trò tràn đầy kỷ niệm hồn nhiên mà ngây thơ, trong trắng và nghe lời tâm sự gửi gắm của người thầy, người cô trong nhà trường. Quãng thời gian trong 4 năm học ở trường Trung học cơ sở các cháu đã có nhiều kỷ niệm đẹp và hôm nay chú hi vọng cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp được khắc sâu trong tâm khảm của các cháu, rồi sau này xa rời mái trường mến yêu, trong sự lo toan bộn bề và bon chen của cuộc sống mỗi khi kĩ niệm dưới mái trường mến yêu ùa về là khoảnh khắc ý nghĩa, lắng sâu. Từ kỷ niệm này các em sẽ sống đẹp và thêm yêu cuộc sống.

Các cháu HS thân mến!

Để ghi nhận công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, Ca dao có câu “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.” Vâng! Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời.... ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ của mẹ, của cha hay của bà. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con mà sẵn sàng hi sinh tất cả. Trong đôi mắt của mẹ, những đứa con dù đã lớn khôn nhưng với mẹ vẫn chỉ là những đứa trẻ. Các cháu đã tự bao giờ đặt câu hỏi: Tại sao? Tại sao mẹ lại chịu hi sinh , chấp nhận hy sinh vô điều kiện để nuôi dạy con khôn lớn. Có thể mẹ không đẹp, không đẹp vì không có làn da trắng, không có khuôn mặt rạng ngời mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò rám nắng mà nhân hậu đảm đang, tảo tần sớm hôm thức khuya, dậy sớm lo cái ăn cái mặc cho con được học bằng bạn.

Trong số chúng ta ngồi đây ít nhiều đã từng bị cha mẹ mắng chửi rày la và những trận roi “đỏ mông” khi ta còn bé. Và bây giờ ta đã lớn các cháu có bao giờ đặt câu hỏi tại sao ta bị đánh, bị mắng. Sự mắng chửi rày la của cha mẹ cũng vì các con không nghe lời, mà cha mẹ thì bao giờ cũng muốn con cái chăm ngoan, muốn con cái trưởng thành nên cha mẹ đã thật sự nghiêm khắc, lạnh lùng. Rồi một ngày gần đây nhất các cháu sẽ hiểu mẹ hy sinh cho các cháu nhiều thế mà chưa bao giờ đòi trả công. Cha mẹ là người tuyệt vời, cao cả và vĩ đại nhất.

Các cháu ạ! trường học cũng là người “mẹ hiền”, trường học đã nhận các em từ bàn tay cha mẹ các cháu. Các cháu sẽ không bao giờ quên “người mẹ hiền” đó phải không? Sau này các cháu sẽ trưởng thành hơn. Có cháu tiếp tục vào bậc THPT, có cháu học nghề bước vào cuộc sống với nhiều nổi lo toan. Nhưng các cháu đừng bao giờ quên ngôi trường THCS……., nơi đã góp phần cho các em nảy nở những đóa hoa tri thức. Ở ngôi trường này các cháu đã được học với nhiều thầy cô, đã có nhiều kỷ niệm đẹp và sâu sắc.

Trong suốt 4 năm qua với những thành tích đạt được của các cháu đã xây thêm trang vẻ vang vào truyền thống chung của nhà trường. Dù mỗi cháu một hoàn cảnh, một điều kiện nhưng đều được chung một môi trường giáo dục tốt nhất và luôn được các cấp lãnh đạo, các thầy cô và gia đình quan tâm, chính vì thế mà những lúc khó khăn nhất các cháu đã vượt qua chính bản thân mình để đạt được thành tích cao trong học tập. Nhìn lại những khoảnh khắc quá khứ của 4 năm về trước hình ảnh của các cháu như những bức tranh đang được hoàn thiện, nó chứa đựng đầy đủ những tâm hồn, mồ hôi, nước mắt, nụ cười của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ và của các Thầy, các cô những người không quản ngày đêm chăm lo cho các em có đầy đủ kiến thức để bước vào đời.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến, trong thời gian qua các cháu đã phải cố gắng bao nhiêu thì những ngày tới cần phải cố gắng hơn nữa rất nhiều. Đó là kỳ thi học kỳ II đã đến rất gần, Kỳ thi này chỉ thành công đối với những cháu học sinh nào thật sự cố gắng và nghe lời Thầy cô và Cha mẹ. Chú chúc tất cả các cháu hãy luôn luôn cố gắng đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi này và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chúc cho buổi lễ tri ân học sinh lớp 9 thành công tốt đẹp.

Trước khi dứt lời, cho chú gởi đến các cháu một thông thông điệp: Hãy sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Lời cuối cùng, tôi chúc các cháu sức khỏe và giành nhiều điểm cao trong hai kỳ thi sắp tới, chúc các cháu thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

6. Bài phát biểu tri ân phụ huynh của học sinh tiểu học

- Kính thưa quý vị đại biểu!

- Kính thưa quý bậc cha mẹ, thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh!

Hôm nay con rất vinh dự thay mặt cho 65 bạn học sinh lớp 5 nói lên tiếng nói tri ân về cha mẹ. Đó là những cảm xúc rất thực về lòng biết ơn cha mẹ của chúng con. Cha mẹ là những người đã đặt nền tảng cho những nấc thang đầu đời của chúng con, đánh dấu bước ngoặc đầu tiên trong cuộc đời mỗi con người.

Thưa cha mẹ thân thương của con!

Sinh thành dưỡng dục tình cha mẹ

Nâng bước cho con sải cánh bay!

11 năm là cả 1 quá trình rất dài từ 1 sinh linh nhỏ bé. Quá trình đó bắt đầu từ ngày con cất tiếng khóc chào đời. Những giọt nước mắt vui sướng khi bố mẹ chứng kiến thiên thần của bố mẹ xuất hiện, lúc ấy, chúng con khóc rất to, nhưng tiếng khóc thét của con lại là niềm hạnh phúc của bố mẹ. chúng con đã cảm nhận được từ ngày chúng con cất tiếng khóc chào đời trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. chúng con hiểu câu nói của ông bà ta ''Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra''. Chúng con biết ơn cha vì bao công lao khổ cực nuôi dạy chúng con mới nên người. Chúng con ghi nhớ nghĩa mẹ vì nhờ có mẹ thương yêu, chăm sóc, đùm bọc chúng con mới lớn khôn nên người.

Và cứ thế thời gian bắt đầu trôi đi, từng ngày nhìn con, để rồi đến khi chúng con bắt đầu bập bẹ những tiếng nói đầu đời, tiếng gọi bố đầu tiên Vòng tuần hoàn của cuộc sống vẫn tiếp diễn, bố mẹ vẫn âm thầm chứng kiến từng giai đoạn chúng con lớn lên. Những tiếng nói đầu đời, những bước đi đầu tiên, bên cạnh chúng con luôn luôn có sự dõi theo của bố mẹ.

Thời gian cứ quay lặng lẽ, con đang dần bước lên với sự dìu dắt của bố mẹ. Đó là cả một quãng đường dài 11 năm... 11 năm trôi qua, bây giờ những kí ức về tuổi thơ, nơi có bố mẹ trỗi dậy trong chúng con. Bố mẹ đã nuôi nấng chúng con với mong ước chúng con sẽ trưởng thành, trở thành 1 con người thật sự, mọi niềm tin hi vọng đều đặt vào con, để rồi có những lúc chúng con vô tình đã thấy những giọt nước mắt của bố mẹ đã khóc vì chúng con phạm lỗi. Rồi tiếp đó, những cái lo đầu tiên là khi bố mẹ muốn dạy dỗ đứa con bé bỏng của mình thành người. Lúc nào cũng vậy, trong bố mẹ, chúng con vẫn là một đứa trẻ cần được chở che và bảo vệ, bây giờ con thật sự cần bố mẹ, sự quan trọng của bố mẹ đối với chúng con to lớn biết bao, thiêng liêng biết bao...Cảm ơn bố mẹ, cảm ơn vì đã cho chúng con là con của bố mẹ, cảm ơn bố mẹ khi đã mang chúng con đến với thế giới này.

Hôm nay, khi chúng con nói lên những lời tri ân này với bố mẹ, để bày tỏ hết lòng biết ơn về bố mẹ, đấng sinh thành của chúng con, cho chúng con một hình hài nguyên vẹn và đã nuôi nấng chúng con bằng tình yêu thương vô bờ, bằng những giọt mồ hôi, nước mắt, bằng tất cả niềm tự hào... Để đáp lại sự biết ơn đó, tập thể học sinh khối lớp khối 5 chúng con sẽ cố gắng bằng tất cả sức lực của mình, quyết tâm cố gắng, chăm chỉ học hành để không phụ tấm lòng của cha mẹ.

Cuối cùng, một lần nữa con xin trân trọng kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ. Chúng con xin kính tặng cha mẹ những bông hoa tươi thắm nhất, bày tỏ sự quyết tâm của chúng con! Chúng con xin hứa với cha mẹ sẽ quyết tâm hơn trong học tập cũng như rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người tốt mà cha mẹ hằng mong ước.

7. Bài phát biểu của Hội trưởng hội phụ huynh học sinh trong lễ tri ân

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị đã có mặt tham dự trong buổi Lễ tri ân ngày hôm nay!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Là những người mẹ người cha, thật sự không thể diễn tả thành lợi cảm xúc vui mừng, tự hào ngay lúc này khi thấy con mình đang ngày càng lớn khôn. Trong thời gian học tập tại trường chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Những bài học mà thầy cô giảng dạy không chỉ là kiến thức mà còn là phương pháp, tư duy và kỹ năng sống. Tôi cũng cảm nhận được rằng các con có cách cư xử với cha mẹ, ông bà, với hàng xóm đã khác xưa, đã ngoan hơn nhiều.

Từ những đứa trẻ hay làm núng bố mẹ thì giờ đây các con đã biết tự lo cho chính mình, biết quan tâm tới cha mẹ, anh chị em, biết làm công việc nhà. Sự trưởng thành hôm nay của các con là cả về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, đó là nhờ bao tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của thầy, cô.

Vì thế cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới những thầy giáo, cô giáo – người mẹ, người cha thứ hai của con mình.

Các cháu học sinh thân mến!

Sau một chặng đường dài vừa qua, chắc hẳn các con đều có rất nhiều điều muốn nói trong buổi lễ tri ân này. Nhưng hãy ghi vào lòng của mình những cảm xúc ngày hôm nay, hãy thấu hiểu những công ơn dạy dỗ của thầy cô, của cha mẹ để ngày mai, các con làm chủ cuộc sống của mình, cống hiến cho đất nước.

Sự trưởng thành ấy của các con không chỉ thể hiện qua buổi lễ, mà đánh dấu trong chính sự nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đấy là nhận thức và cách cư xử của các con trong cuộc sống sau này.

Các con hãy tin rằng thầy cô, cha mẹ chưa bao giờ rời xa các con mà vẫn luôn âm thầm sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện mơ ước.

Thưa các vị phụ huynh!

Bây giờ, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng như tôi, luôn tin tưởng và phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giúp các con có được nền tảng vững chắc trong tương lai của mình khi các con theo học tại trường.

Kính thưa các thầy cô, các quý phụ huynh và các cháu học sinh!

Lời cuối cùng, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến quý thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường. Kính chúc quý thầy cô, nhân viên nhà trường có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!

Chúc trường ngày càng phát triển và đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành, giỏi giang! Chúc các cháu học sinh thành công trong kỳ thi sắp tới, chúc các cháu có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!

Xin chân thành cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo các bài khác trong mục Tài liệu chuyên mục Bài thu hoạch, bài dự thi liên quan.

Đánh giá bài viết
10 57.446
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo