Phương thức tuyển sinh Đại học ngoại thương 2022

Phương thức tuyển sinh Đại học ngoại thương 2022 là vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi mà kỳ thi THPT Quốc gia 2022 đang đến rất gần. Vậy phương thức tuyển sinh Đại học Ngoại thương năm 2022 là gì và Đại học ngoại thương tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu? Sau đây là các thông tin tuyển sinh mới nhất về tuyển sinh Đại học Ngoại thương 2022, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Ngoại thương 2022

Ngày 27/12, trường Đại học Ngoại thương công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2022. Tổng chỉ tiêu cho ba cơ sở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh là 4.050, tăng nhẹ so với mức 3.990 của năm ngoái.

2. Phương án tuyển sinh Đại học Ngoại thương 2022

Năm 2022, trường Đại học Ngoại thương bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo nhằm thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số, bao gồm Marketing số (tuyển sinh tại trụ sở chính Hà Nội) và Truyền thông Marketing tích hợp (tuyển sinh tại Cơ sở II- Thành phố Hồ Chí Minh) thuộc ngành Marketing và chương trình Kinh doanh số thuộc ngành Kinh doanh quốc tế (tuyển sinh tại trụ sở chính Hà Nội).

Theo thông tin từ trường Đại học ngoại thương, trong kỳ tuyển sinh năm học 2022-2023 trường vẫn giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh như năm 2021. Cụ thể như sau:

Phương thức thứ nhất, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông. Phương thức tuyển sinh này dành cho 3 nhóm đối tượng: Thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường); thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường trung học phổ thông trọng điểm quốc gia/trung học phổ thông chuyên (theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

Phương thức 2, xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập. Phương thức này dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, hoặc kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level), áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại

Phương thức 3, xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Phương thức này áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 4, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Phương thức này áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Phương thức 5, xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2022. Phương thức xét tuyển này áp dụng cho một số chương trình tiêu chuẩn.

Phương thức 6, xét tuyển thẳng. Phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường. Thời gian xét tuyển được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trừ phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (phương thức 4) được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Ngoại thương dự kiến triển khai các phương thức riêng bắt đầu từ tháng 5/2022.

Các phương thức tuyển sinh riêng của trường sẽ được thực hiện trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường (https://tuyensinh.ftu.edu.vn).

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 1.967
0 Bình luận
Sắp xếp theo