Ngày Quốc tế phụ nữ được công nhận là ngày lễ chính thức tại bao nhiêu quốc gia?

Ngày quốc tế phụ nữ được công nhận là ngày lễ chính thức tại bao nhiêu quốc gia? Hiện nay ngày 8/3 được gọi là ngày Quốc tế phụ nữ trên khắp thế giới. Nhưng ngày 8/3 được bao nhiêu quốc gia thừa nhận và tổ chức các hoạt động trong ngày này. Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

1. Ngày Quốc tế phụ nữ được công nhận là ngày lễ chính thức tại bao nhiêu quốc gia?

Theo như hoatieu.vn tìm hiểu thì ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hiện tại được tổ chức kỷ niệm tại 28 quốc gia như Angola, Belarus, Trung Quốc, Cuba, Lào, Nga, Mông Cổ, Ukraine, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Việt Nam,....

Tuy nhiên được biết thì chưa có quốc gia nào ghi nhận trong pháp luật rằng ngày 8/3 là ngày kỷ niệm dành cho phụ nữ quốc tế và được nghỉ lễ chính thức. Nghĩa là ngày này, hiện nay chỉ được nhân dân các nước trên thế giới công nhận và tổ chức các hoạt động kỷ niệm dành cho phụ nữ.

Và một số nước cũng có ngày kỷ niệm dành cho phụ nữ riêng như Đảng Cộng sản Việt Nam đã ghi nhận ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam kể từ ngày 20/10/1930, vì ngày này được coi là ngày kỷ niệm thành lập Hội phản đế Việt Nam và đã được đổi tên sang Hội Phụ nữ Việt Nam.

Được biết các quốc gia trên thế giới tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ với nhiều hoạt động như tại Ý thì nam giới sẽ tặng người phụ nữ của mình bông hoa mimosa màu vàng ý nghĩa, ở Trung Quốc thì một số công ty sẽ cho người phụ nữ được nghỉ nửa ngày 8/3,....

2. Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế phụ nữ được công nhận là ngày lễ chính thức tại bao nhiêu quốc gia?

Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 được bắt nguồn từ phong trào đấu tranh của những công nhân nữ người Mỹ. Vào những năm 1908, có khoảng 15.000 nữ công nhân đã biểu tình để yêu cầu được tăng lương và giảm giờ làm và quyền dân chủ.

Trong khoảng thời gian này thì tại Đan Mạch cũng có hoạt động bao gồm 100 đại diên phụ nữ trên 17 quốc gia quyết định lấy ngày 8/3 mỗi năm để kỷ niệm quốc tế phụ nữ.

Vào năm 1975, Liên Hợp Quốc đã bắt đầu kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ và sau 2 năm, đại hội đồng liên hợp quốc chính thức mời các quốc gia thành viên chính thức tuyên bố lấy ngày 8/3 là ngày của Liên hợp quốc về quyền phụ nữ và hoà bình nhân loại.

Ngày 8/3 có ý nghĩa quan trọng đối với phụ nữ trên thế giới vì lịch sử ghi nhận ngày này để đòi lại công bằng cho những người phụ nữ bị chịu bất công, ngày này nhằm tôn vinh những người phụ nữ và công nhận vai trò của họ trong xã hội. Bởi vậy ngày này thì nam giới sẽ tặng hoa và quà cho người phụ nữ xung quanh mình.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Ngày quốc tế phụ nữ được công nhận là ngày lễ chính thức tại bao nhiêu quốc gia? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu liên quan.

Đánh giá bài viết
1 70
0 Bình luận
Sắp xếp theo