Cách tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo NQ 116

Tra cứu thông tin nhận hỗ trợ BHTN theo NQ 116

Theo Nghị quyết số 116/NQ-CP và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg người lao động và người sử dụng lao động (SDLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 sẽ được hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Sau đây là chi tiết cách tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo NQ 116 mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Để tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của BHXH Việt Nam theo đường dưới đây:

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx

Bước 2: Sau khi truy cập được vào website của BHXH Việt Nam như hình bên dưới, các bạn nhập đầy đủ thông tin vào ô Mã số BHXHHọ tên, sau đó tích vào ô Tôi không phải là người máy -> nhấn Tra cứu.

Bước 3: Sau khi nhấn tra cứu các bạn nhận được kết quả trả về theo Tên người lao động được hưởng trợ cấp + Thời gian đóng BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp (đến hết tháng 09/2021) + Mức hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP.

Cảnh báo lừa đảo thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19

Thời gian gần đây BHXH Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được tin nhắn có đầu số 052... thông báo việc nhận tiền trợ cấp từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước vụ việc trên, BHXH Việt Nam khẳng định, tin nhắn trên là của đối tượng lừa đảo, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ BHTN nhằm trục lợi hoặc lấy thông tin cá nhân và hack tài khoản của người dân. Cơ quan BHXH không gửi bất kỳ tin nhắn nào có nội dung như trên.

BHXH Việt Nam cảnh báo, người lao động không nên tin bất kỳ tin nhắn nào nếu không có chữ "BHXHVN" hoặc “BHXH HA NOI” (các địa phương khác trên toàn quốc sẽ có tên tương tự như Bảo hiểm xã hội Hà Nội) hiển thị tại phần số điện thoại của người gửi tin nhắn. Đồng thời, cần nâng cao cảnh giác vì thời gian người lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN theo quy định của Nghị quyết số 116/NQ-CP và thời gian nhận đề nghị hỗ trợ của người lao động theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg là đến ngày 20/12/2021. Vì vậy, người lao động tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào, nếu không sẽ có khả năng lộ thông tin cá nhân và bị hack tài khoản.

Trước vụ việc trên, cơ quan BHXH khẳng định tin nhắn trên là lừa đảo, không bao giờ gửi tin nhắn có dòng chữ “chưa nhận được” , cũng sẽ không bao giờ có tin nhắn chữ o thanh bằng số 0 như trên. Đồng thời, cảnh báo người lao động không nên tin bất kỳ tin nhắn nào nếu không có chữ "BHXHVN, BHXH_HANOI,..." hiện lên khi nhận tin nhắn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
3 1.968
0 Bình luận
Sắp xếp theo