Cách khai báo tiêm chủng trên PC-Covid

Hướng dẫn khai báo mũi tiêm trên app PC-Covid

Hiện nay, tất cả người dùng sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành IOS hoặc Android đều có thể tự khai mũi tiêm trên PC Covid nếu có ảnh chụp giấy chứng nhận. 

Để sử dụng được tính năng này, người cần cần cập nhật phiên bản PC Covid mới nhất của ứng dụng (hiện nay là bản 4.2.0). Để thực hiện cập nhật, các bạn truy cập vào App Store trên Iphone hoặc CH Play trên Android, tìm đến ứng dụng và bấm cập nhật.

Cách tự khai mũi tiêm chủng Covid19 trên PC-Covid

Bước 1: Truy cập vào App PC-Covid -> Nhấn Mở ví giấy tờ.

Cách tự khai mũi tiêm chủng Covid19 trên PC-Covid 

Bước 2: Chọn mục Thêm giấy chứng nhận tiêm.

Cách tự khai mũi tiêm chủng Covid19 trên PC-Covid 

Bước 3: Tại đây các bạn điền các thông tin bao gồm: Loại vaccine, ngày tiêm, lô vaccine và đơn vị tiêm chủng. Các trường thông tin có dấu * là bắt buộc.

Cách tự khai mũi tiêm chủng Covid19 trên PC-Covid 

Để tải minh chứng Giấy chứng nhận tiêm vaccine, các bạn có thể nhấn nút Chụp ảnh để chụp trực tiếp hoặc nhấn nút Thư viện nếu bạn đã chụp ảnh từ trước. Sau khi hoàn thành các thông tin một cách chính xác, các bạn nhấn Lưu thông tin.

Khi hoàn thành, giao diện chính của PC-Covid hiển thị số mũi tiêm như thông tin người dùng nhập, nhưng kèm chữ "Tự khai" để phân biệt với thông tin từ hệ thống. Người dùng có thể xem lại bản khai của mình bằng cách vào vào Menu > Ví giấy tờ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 27
0 Bình luận
Sắp xếp theo