Em hãy sưu tầm và chia sẻ với bạn bè về những tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Em hãy sưu tầm và chia sẻ với bạn bè về những tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Dưới đây hoatieu.vn sẽ tìm hiểu về những tấm gương nghèo vượt khó gửi đến bạn đọc.

Tấm gương nghèo vượt khó quanh ta không có ít, bởi nhiều gia đình có cuộc sống còn khó khăn nên nhiều học sinh phải vượt lên những khó khăn đó để tương lai có cuộc sống tốt hơn.

1. Tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Số 1

Năm 2012, Cao Mỹ Linh, quê ở huyện Yên Bình - Yên Bái, là tân sinh viên Khoa báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Bố mẹ em đã ly hôn, 3 chị em ở với mẹ. Kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Mẹ em đi làm thuê, thu nhập không ổn định nhưng phải nuôi 3 con đang đi học đại học. Cả hai chị của Linh đều học trường đại học trên Hà Nội. Còn Linh đã rất chăm chỉ đạt nhiều danh hiệu học sinh giỏi và được tuyển thẳng vào trường đại học Học viện báo chí và tuyên truyền.

2. Tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Số 2

Bạn Vũ Thu Trang sinh năm 2002 quê tại Thái Bình cũng là một trong những học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu. Gia đình Trang chỉ có mẹ, mẹ Trang là một công nhân làm thuê để nuôi Trang ăn học. Nhưng cuộc sống không suôn sẻ như vậy, mẹ Trang bị bệnh phải mổ não, nê cuộc sống càng khó khăn hơn. Dù vậy những Trang vẫn học tập thật chăm chỉ, năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Và vào năm 2020, Trang đã đạt giải học sinh giỏi môn Vật Lý của tỉnh, cùng với đó là Trang đã được tuyển thẳng vào trường đại học Ngoại thương.

3. Tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Số 3

Thảo Vân một học sinh giỏi của tỉnh Tuyên Quang, Vân sinh ra trong một gia đình nghèo khó,  bố bệnh nặng sau nhiều năm điều trị nhưng rồi cũng không qua khỏi, một mình mẹ gồng gánh chăm lo cho cả gia đình. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Thảo Vân luôn nỗ lực phấn đấu từng ngày, chịu khó, chăm ngoan, học giỏi. Và Thảo Vân đã giành được giải nhất môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2021-2022.

Do yêu thích môn Văn từ nhỏ, nên Vân đã bị thu hút bởi những tác phẩm thơ cách mạng, em cảm nhận được sự hào hùng của lịch sử dân tộc và tinh thần anh dũng của những chiến sĩ yêu nước. Em cũng tham khảo nhiều sách và những bài viết trên mạng cùng với thời gian biểu hợp lý để có thời gian biểu vừa học vừa nghỉ ngơi đã giúp em có kết quả ngày hôm nay.

Ngoài những câu chuyện, tấm gương Hoa Tiêu kể trên đây bạn đọc có thể tìm hiểu những tấm gương xung quanh mình để kể với các bạn của mình nhé.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Em hãy sưu tầm và chia sẻ với bạn bè về những tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.  Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Học tập liên quan.

Đánh giá bài viết
5 3.429
0 Bình luận
Sắp xếp theo