Chi là một nữ sinh lớp 8 một lần Chi nhận lời đi chơi xa GDCD 8

Chi là một nữ sinh lớp 8 một lần Chi nhận lời đi chơi xa GDCD 8. Đây là một câu hỏi tình huống trong môn GDCD lớp 8. Hãy cùng hoatieu.vn giải quyết tình huống này trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý: Nội dung dưới đây được sản xuất và biên tập lại bởi HoaTieu.vn, không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết xin vui lòng dẫn nguồn.

Cụ thể tình huống: Chi là một nữ sinh lớp 8. Một lần, Chi nhận lời đi chơi xa với một nhóm bạn cùng lớp. Bố mẹ Chi biết chuyện đó can ngăn và không cho Chi đi với lí do nhà trường không tổ chức và cô giáo chủ nhiệm không đi cùng. Chi vùng vằng, giận dỗi và cho rằng cha mẹ đã xâm phạm quyền tự do của Chi.

1. Theo em, ai đúng, ai sai trong trường hợp này? Vì sao?

Theo em trong tình huống này Chi sai, bố mẹ Chi là người đúng.

Vì Chi còn nhỏ và đi đâu cũng cần có người lớn bảo vệ và quan sát. Nếu như gặp chuyện gì hoặc nguy hiểm thì sẽ không có người lớn bảo vệ. Vì thế đi chơi bất cứ đâu cũng cần có nhà trường quản lý hoặc cô giáo chủ nhiệm hoặc là có bố mẹ, người thân đi cùng không được phép tự ý đi chơi với bạn bè.

Chi không nên thể hiện thái độ như vậy đối với bố mẹ của mình. Vì bố mẹ là người rất lo lắng cho Chi nên mới làm như vậy, dù Chi không vui nhưng điều này là cần thiết. Chi cần thay đổi thái độ của mình và xin lỗi bố mẹ.

Chi là một nữ sinh lớp 8 một lần Chi nhận lời đi chơi xa GDCD 8
Chi là một nữ sinh lớp 8 một lần Chi nhận lời đi chơi xa GDCD 8

2. Nếu em là Chi thì em sẽ ứng xử như thế nào?

Nếu em là Chi thì em sẽ nghe theo ý kiến của bố mẹ. Đây là việc cần đảm bảo an toàn cho Chi và nhóm bạn.

Chi nên nói chuyện với các bạn, chia sẻ cùng các bạn về chuyện này và khuyên các bạn không nên đi chơi xa như vậy. Cùng với đó là đưa ra ý kiến với nhóm bạn về việc chọn phương án đi chơi nơi nào đó gần nhà vẫn hơn. Ví dụ như đi chơi ở khu vui chơi gần nhà hoặc đến nhà một bạn nào đó cùng vui chơi.

Chi cũng có thể phân tích cho bạn bè hiểu về việc đi chơi xa có thể gặp nguy hiểm như thế nào. Ví dụ như đi chơi xa không có người lớn sẽ bị lừa đảo, mất tài sản, bị bắt cóc, tai nạn giao thông, đi lạc, hoặc tai nạn sông nước đều là việc dễ xảy ra.

Ngoài ra Chi cũng có thể khuyên nhủ các bạn là nhờ người lớn đưa đi thì bố mẹ cũng yên tâm hơn và các bạn cũng được đi chơi nơi mà mình muốn.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Chi là một nữ sinh lớp 8 một lần Chi nhận lời đi chơi xa GDCD 8. Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Học tập liên quan.

Đánh giá bài viết
1 179
0 Bình luận
Sắp xếp theo