Thể lệ dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2019

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Sáng ngày 24/01, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đã có đáp án cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính 2019, mời các bạn cùng tham khảo:

THỂ LỆ CUỘC THI

Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2019

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”

(Ban hành kèm theo kế hoạch số 15- KH/HĐ ĐTW-BĐVN-HTVN ngày 16/01/2019)

Căn cứ kế hoạch số 15 - KH/HĐĐTW-BĐVN-HTVN ngày 16/01/2019 của Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam về việc tổ chức cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” Ban tổ chức ban hành thể lệ cụ thể như sau.

1. Đối tượng tham gia:

Thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 8 đến 15 (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam đều được tham gia cuộc thi.

2. Thời hạn và nơi nhận bài dự thi

- Thời hạn dự thi:

+ Phát động cuộc thi: Ngày 24/01/2019.

+ Hạn cuối nhận bài dự thi: Ngày 31/5/2019 (tính theo dấu bưu điện).

+ Công bố kết quả cuộc thi: Tháng 7/2019.

+ Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi: Tháng 9/2019

3. Nơi nhận bài dự thi:

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN THIẾU NHI VIỆT NAM

Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại : 024. 22412031 - 024.22412032

4. Về giải thưởng

Giải tập thể: Gồm 15 giải, trong đó có 5 giải A và 10 giải B dành tặng cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và có nhiều bài dự thi đạt giải cá nhân.

Giải cá nhân: Gồm 37 giải, trong đó có 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

5. Nội dung:

Thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách sưu tập các mẫu tem và trả lời câu hỏi có liên quan đến chủ đề cuộc thi do Ban tổ chức cung cấp (câu hỏi được in sẵn trên khổ giấy A4), bài viết tự luận theo hướng mở gắn với chủ đề cuộc thi và vẽ một mẫu tem Bưu chính theo chủ đề của cuộc thi.

6. Hình thức thể hiện và một số quy định

- Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi, không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau.

- Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của Bài dự thi.

- Khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho bài dự thi (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

- Đối với phần thi vẽ mẫu tem: Mẫu tem được vẽ trên giấy trắng khổ A4 hoặc khổ giấy ô ly với các loại màu tự chọn như: Chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều hợp lệ.

- Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại (nếu có), các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi.

- Bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

- Ban Tổ chức cuộc thi có toàn quyền sở hữu, sử dụng các tác phẩm phục vụ cho công tác tuyên truyền sau cuộc thi; không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển; không trả lại bài đã gửi tham gia cuộc thi và bài đạt giải.

Cúng với cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 thì cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2019 đang được diễn ra sôi nổi. Nếu như quan tâm đến cuộc thi này các bạn có thể tham khảo một số bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2019 mẫu trên hoatieu.vn để tham khảo làm bài:

Đánh giá bài viết
13 2.558
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo