Mùng 1 nhặt được tiền có sao không?

Việc nhặt được tiền là bình thường, nhưng nếu nó xảy ra vào những ngày đặc biệt thì sẽ trở nên đặc biệt hơn

Trong bài viết này, Hoatieu.vn trả lời câu hỏi Mùng 1 nhặt được tiền có sao không?

Mùng 1 nhặt được tiền rơi phải làm thế nào?

1. Mùng 1 nhặt được tiền có sao không?

Người Việt Nam chúng ta luôn tin vào tín ngưỡng và những điềm báo nên một số người khi lượm được tiền vàng thường xem đây là một điềm báo hoặc lo lắng không biết đây là hành động sẽ đem lại may mắn hay xui xẻo cho bản thân

Theo quan niệm dân gian lượm nhặt tiền vàng khi đi ngoài đường là điều đại kỵ tuyệt đối không được phạm phải.

Sỡ dĩ người xưa có quan niệm trên bởi tiền lẻ, hoặc tiền rơi ngoài đường thực chất không phải là “tiền rơi” mà hầu hết những món tiền này được người khác cố ý mang vứt ngoài đường.

Khi gặp phải vận xui liên tục trong công việc, học hành hay tình duyên người ta sẽ tiến hành dâng sao giải hạn hoặc cúng “đổi mệnh”. Tiền mặt là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong những vật phẩm dâng cúng. Thầy phong thủy cho rằng, tiền này sẽ giúp bạn mua chuộc được ma quỷ để chúng không tiếp tục quấy phá, ám vận.

Sau khi cúng và vứt đi, đồng nghĩa với việc những điều xui rủi sẽ được rủ bỏ theo số tiền này. Nếu người đi đường không biết mà nhặt phải, đồng nghĩa với việc họ đang tự rước lấy vận xui lên người. Chưa kể, nếu mang số tiền này về nhà rất có thể sẽ ám vận lên cả gia đình mình.

Cho nên kiêng kỵ mùng 1 một ngoài xuất tiền, cho vay, vay tiền thì còn kiêng nhặt tiền lẻ.

Tuy nhiên xét theo góc độ "thực tế" thì nếu nhặt được quá nhiều tiền hay cả ví thì bạn nên mang lên trình báo công an để trả lại cho người đánh rơi

2. Mùng 1 mất tiền có sao không?

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 đầu tháng, mùng 1 Tết có ý nghĩa như một sự khởi đầu cho tháng mới, năm mới. Chính vì thế, bên cạnh việc chào đón những điều may mắn, tài lộc thì người Việt còn có rất nhiều điều kiêng cữ.

Vậy, mùng 1 rơi tiền có sao không? Câu trả lời tất nhiên là có. Vì đơn giản, bị mất bất kỳ thứ gì cũng là điềm xui

Song vẫn có nhiều người tự an ủi mình rằng “của đi thay người”. Nhưng với những người duy tâm, việc mất tiền vào ngày mùng 1 là vấn đề vô cùng hệ trọng, nó quyết định đến thành bại của họ trong 1 tháng, 1 năm.

Với người làm ăn, mất tiền đầu năm thì việc làm ăn sẽ có nhiều điều không tốt, nhiều vấn đề vướng mắc trong cuộc sống sẽ xảy đến từ tháng này sang tháng khác trong suốt 12 tháng trong năm. Vì thế, khi có tiền chúng ta cần cất cẩn thận tránh để bị rơi mất vào đúng mùng 1.

Ở một góc độ khác, mất tiền còn khiến cho cuộc sống của người bị mất gặp nhiều phiền phức, khó khăn. Nếu rơi mất một khoản tiền lớn sẽ ảnh hưởng đến các dự định tiếp theo của người mất trong một người, một tuần, một tháng, một năm.

Với một số người, việc bị rơi mất tiền còn khiến tinh thần suy sụp, tự dằn vặt bản thân. Bởi theo họ, mất tiền là do họ không cẩn thận, đãng trí, tắc trách với bản thân. Sự việc có thể diễn biến phức tạp hơn nếu số tiền họ làm mất là tiền cầm hộ bạn bè, họ hàng hoặc tiền đi vay mượn ai đó.

Nói tóm lại, mất tiền vào ngày mùng 1 là vấn đề vô cùng nghiêm trọng, đây là một điềm gở mà không ai mong muốn. Vì thế, khi cầm tiền trong tay, bạn cần biết cách cất giữ vào nơi an toàn.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Mùng 1 nhặt được tiền có sao không? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
3 4.491
0 Bình luận
Sắp xếp theo