Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam

Việc nắm chính xác giờ giao dịch các sàn chứng khoán có lẽ là công việc quen thuộc của các nhà đầu tư lâu đời. Tuy nhiên đối với các trader mới vào nghề thì có thể còn chưa nắm rõ hết được các khung giờ giao dịch của các sàn chứng khoán. Trong bài viết này Hoatieu xin giới thiệu giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam để các bạn có thể sắp xếp các giao dịch thuận lợi nhất theo đúng tính toán của mình.

Ngoài việc tham gia các sàn chứng khoán trong nước thì hiện nay rất nhiều người còn lựa chọn phương thức đầu từ trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước Châu Âu nên có thể một số bạn đọc còn chưa nắm rõ giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam cụ thể là mấy giờ. Sau đây là chi tiết giờ giao dịch chứng khoán Châu Âu theo múi giờ Việt Nam.

1. Giờ giao dịch chứng khoán là gì?

Giờ giao dịch trên sàn chứng khoán là khoảng thời gian diễn ra hoạt động mua bán trên thị trường tài chính. Việc nắm rõ thời gian giao dịch sẽ giúp mọi người có thể sắp xếp thời gian, công việc để có một chiến lược làm ăn của bạn.

Giờ giao dịch được tính từ lúc mở cửa cho đến khi đóng cửa chốt giao dịch của mọi người. Sự chênh lệch giữa các múi giờ giữa các châu lục làm mỗi sàn giao dịch cũng có sự thay đổi riêng.

2. Tại sao cần phải giao dịch theo giờ?

Sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường không ngủ, biến động. Nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng một khung giờ cố định để giao dịch. Việc lựa chọn thời gian hợp lý để đầu tư sẽ giúp bạn sinh lời cao.

Một trong số lý do mà mọi người nên biết giờ giao dịch trước đó chính là:

Xây dựng được kế hoạch đầu tư: Mỗi phiên giao dịch khác nhau sẽ cho bạn mức nhuận thu về khác nhau. Việc đưa ra giờ làm việc sẽ giúp cho mọi người có thể tự vạch cho mình chiếc lược riêng.

Xem xét sự biến động thị trường: Thường người mới chơi sẽ nhìn vào khoản lời trước mắt mà tiếp tục đầu tư. Nhưng họ lại không quan tâm đến sự biến động các sàn thị trường dẫn đến thiệt hại, thua lỗ. Biết được giờ giao dịch sẽ kiềm hãm sự tham vọng và dừng đúng thời điểm cho mọi người.

Thay vì giao dịch cả ngày thì nhiều trader chuyên nghiệp lại chọn thời điểm thích hợp hoặc thị trường sôi động để đầu tư. Bởi thế, họ không chỉ thu lại lợi nhuận cao mà còn giảm thiểu rủi ro cao.

3. Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu mới nhất

Sàn giao dịch chứng khoán châu Âu diễn ra tại London, bắt đầu mở cửa khi sàn châu Á đóng cửa. Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu giữa mùa hè và mùa đông có sự chênh lệch nhau trong 1 tiếng đồng hồ. Cụ thể:

  • Mùa hè: mở cửa lúc 14h và đóng cửa lúc 23h( theo giờ Việt Nam)
  • Mùa đông: mở cửa lúc 15h và đóng cửa lúc 00:00 ( theo giờ Việt Nam)

Tại thời điểm này, phiên giao dịch châu Á diễn ra vào những phiên giao dịch cuối nên các nhà đầu tư, trong đó có Việt nam chuyển qua phiên giao dịch ở London. Bởi thế, thị trường giao dịch châu Âu trở nên sôi động đứng thứ 2 sau Mỹ.

Khi, các trader muốn tham gia vào giờ giao dịch châu Âu này nên chú ý đến các cặp tiền như: EUR( euro), GBP( bảng anh), CHF. Chỉ cần chọn đúng thời điểm, thời gian thì mọi người sẽ thấy được sự lời/ lỗ từ phiên giao dịch.

Khung giờ lý tưởng để giao dịch chứng khoán châu Âu

Các sàn chứng khoán hoạt động 24h mỗi ngày, từ thứ 2 cho đến thứ 6. Bởi thế, nhiều người cho rằng giao dịch ở thời gian nào trong ngày miễn là sàn hoạt động là có thể được.

Nếu muốn giao dịch ở thị trường bình lặng thì nên tham gia trong khung giờ từ buổi sáng cho đến đầu giờ chiều Việt Nam. Nhưng nếu thị trường đứng yên tại chỗ thì lợi nhuận thu vào sẽ thấp

Nếu muốn tận dụng sự biến động thi trường để đầu tư thì nên chọn khoảng thời gian từ 19h – 23h( mùa hè) và 20h – 24h( mùa đông). Đây là thời điểm châu Âu diễn ra hoạt động giao dịch cao, biến động làm cho lợi nhuận thu về nhanh chóng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 3.561
0 Bình luận
Sắp xếp theo