Ditto là gì? Nghĩa của từ ditto trong bài Ditto của NewJeans

Ditto là gì? Trong tiếng Anh, Ditto mang khá nhiều nghĩa, như như trên, cùng một thứ, hoặc là một loại dấu tốc ký. Vậy nghĩa của từ Ditto trong bài Ditto của NewJeans mang ngụ ý gì? Cùng Hoatieu khám phá trong bài nhé.

1. Ditto là gì?

Ditto là gì? Từ Ditto trong bài hát của NewJeans có nghĩa là "cũng vậy".

Đây là nỗi lòng của một cô gái mong mỏi người mình thương cũng đáp lời rằng cũng tớ cũng thích cậu như vậy.

Say it say it back
Oh say it ditto
Can’t wait till the morning
So say it ditto

Dịch nghĩa:

Cậu mau đáp lời tớ đi
Rằng cậu cũng như vậy
Tớ chẳng thể chờ đến trời sáng
Nên hãy nói rằng cậu cũng thích tớ đi.

Hoặc có những bạn dịch thoát nghĩa hơn khi hiểu nghĩa của từ Ditto là đồng ý, dịch "So say it ditto" thành "Nói lời đồng ý đi".

Bất kể là nghĩa nào thì trong bài Ditto của NewJeans, từ Ditto cũng mang một ý nghĩa rất đáng yêu, nó ẩn chứa tình yêu thanh xuân của người con gái và mong người mình thương cho mình biết một câu trả lời đồng ý.

Ngoài ra còn một bộ phim của Hàn sắp chiếu tên là DITTO, tựa Việt tạm dịch ra Thanh Âm Tình Đầu, cũng mang hơi hướng thanh xuân như bài Ditto của NewJeans vậy.

Nghĩa của từ ditto
Nghĩa của từ ditto

Vậy là bạn đã hiểu Ditto là gì rồi đúng không? Hãy cùng khám phá ý nghĩa của MV Ditto - NewJeans nhé.

2. Ý nghĩa của MV Ditto - NewJeans

Giả thuyết nhiều khán giả đồng lòng nhất sau khi xem MV Ditto chính là ''NewJeans chỉ là ảo ảnh do nữ chính tưởng tượng ra".

Có nhiều lý do để giải thích việc nhân vật thứ 6 tưởng tượng ra 5 người bạn NewJeans.

  • Thứ nhất, nữ chính có khả năng nhìn thấy linh hồn và NewJeans chính là những linh hồn mắc kẹt tại trường học.
  • Thứ hai, nữ chính có thể mắc bệnh tâm lý, cô đơn và tưởng tượng ra những người bạn, sống trong thế giới của chính cô.
  • Thứ ba, những thước phim quay NewJeans là những thước phim ghi lại ký ức tươi đẹp, vì một lý do nào đó mà mọi thứ đã biến mất và nữ chính mắc kẹt trong chính quá khứ vui vẻ đó.

Nhưng bất kể vì lý do nào thì có vẻ MV cũng đang ẩn ý về vấn nạn bạo lực học đường. Dù đây là nữ chính tưởng tượng ra hay mắc kẹt trong ký ức đều có thể xuất phát từ lý do bị bạo lực học đường.

Thông điệp nhân vật nam kiên thẫn dõi theo nữ chính và kết bạn cùng cô là tia sáng của hi vọng.

Cùng xem nội dung cụ thể của từng side để hiểu rõ Ditto là gì hơn nhé.

2.1. Ý nghĩa Ditto side A

Mở đầu Ditto ghi lại cảnh các thành viên của NewJeans vui vẻ vui đùa bên nhau qua chiếc máy ảnh. Cô ấy coi NewJeans là bạn của mình và trong khi vui vẻ với họ, cô ấy đã ghi lại điệu nhảy của họ trên video. Cốt truyện tiếp tục khi cô gái cũng ghi lại chàng trai mình thích. Cô gái thích dành thời gian với những người bạn NewJeans của mình; người ta thường thấy họ đi chơi hoặc đi dạo vào một ngày mưa. Cô gái và mối quan hệ của cô ấy với các thành viên của NewJeans được mô tả trong toàn bộ video được quay một cách tuyệt vời và đậm chất điện ảnh này. Nhưng đến cuối video, mọi thứ lại có một bước ngoặt bất ngờ khi tiết lộ rằng cô gái đang quay phim những người bạn của mình (các thành viên của NewJeans) thực sự không có ở đó, hoạt động như thể chúng không tồn tại.

2.1. Ý nghĩa Ditto side B

Cốt truyện được phát triển thêm trong Side B, là phần tiếp theo của Side A. Hiện tại có những đoạn phim chỉ dành cho thành viên mà cô gái đã ghi lại. Có vẻ như những cô gái xuất hiện trước đây trong các clip đó không còn ở đó nữa. Nó minh họa trạng thái lý tưởng hóa của cô gái về những người bạn tưởng tượng của mình. Cuối cùng, cô ấy cũng buông chiếc máy ảnh mà cô ấy đã dùng để ghi lại mọi ký ức. Sau đó, câu chuyện kết thúc một cách duyên dáng khi cô gái cuối cùng cũng tiếp cận được chàng trai mình thích khi họ đi dạo cùng nhau ở phần cuối của video.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Ditto là gì và ý nghĩa sâu sắc ẩn giấu sau MV Ditto của NewJeans. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trong mục Tài liệu: Có thể bạn chưa biết? nhé.

Đánh giá bài viết
7 4.211
0 Bình luận
Sắp xếp theo