Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người đến từ nơi giãn cách

Cách ly tập trung người đến Hà Nội từ vùng dịch

Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người đến từ nơi giãn cách - Tối ngày 21/7/2021 UBND thành phố Hà Nội đã có công điện khẩn số 16/CĐ-UBND về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid19 trên toàn địa bàn thành phố.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid19 trên toàn địa bàn thành phố cũng với sự xuất hiện của những chùm ca mới, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19, đáng chú ý trong đó là Hà Nội sẽ cách ly tập trung toàn bộ người trở về từ vùng dịch đang có giãn cách xã hội. Cụ thể như sau:

Từ 00h00 ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Hiện nay, do đã triển khai các biện pháp cấp bách nên bước đầu TP. Hà Nội đã khống chế, kiểm soát được một số chùm ca bệnh mới phát sinh. Tuy nhiên, hàng ngày, vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương khác trở về Thành phố nên tại Công điện này, Ủy ban nhân dân yêu cầu:

- Xây dựng phương án, đảm bảo công tác trực ban 24/24/7, đặc biệt tại trụ sở cơ quan chính quyền các cấp, cơ sở y tế địa phương để kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất.

- Xây dựng kịch bản và triển khai tổ chức diễn tập theo quy mô phường, xã, thị trấn, khu đô thị theo tinh thần Chỉ thị 16, xong trước 30/7/2021.

- Tăng cường công tác giám sát tại cộng đồng, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

- Người về từ TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác, thông báo, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ việc di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh...

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 82
0 Bình luận
Sắp xếp theo