Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào?

Hướng dẫn chế độ dạy trực tuyến cho giáo viên

Tính tiết dạy trực tuyến như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều giáo viên quan tâm hiện nay khi mà rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đang phải triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến.

Hôm qua ngày 13/10/2021 SGDĐT TP HCM đã có Công văn số 2479/SGDĐT-TCCB về việc hướng dẫn chế độ làm việc đối với giáo viên trong thời gian phòng chống dịch Covid19 năm học 2021-2022.

Sở GD-ĐT TP.HCM xác định trong học kỳ 1 năm học 2021-2022, học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến. Vì vậy, giáo viên sẽ thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các công cụ như: Internet, truyền hình...

Từ thực tế đó, sở yêu cầu các cơ sở giáo dục xác định chế độ làm việc của giáo viên cần căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên.

Sở đề nghị hiệu trưởng nhà trường cần trao đổi với tổ, nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy cho từng giáo viên.

Như vậy, tổng số tiết dạy của giáo viên bao gồm số tiết thực dạy và cả những tiết quy đổi. Trong đó, số tiết thực dạy là số tiết giáo viên thực hiện trên thời khóa biểu trực tuyến (livestream) cộng với số tiết dạy trên hệ thống quản lý học tập (LMS) của nhà trường.

Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm, lớp, nhiều cấp học, dạy phụ đạo cho học sinh... thì hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp.

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học, THCS) hoặc giám đốc sở GD-ĐT (đối với cấp THPT).

Chi tiết công văn mời các bạn xem trên file PDF hoặc sử dụng file tải về.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 4.596

Bài liên quan

0 Bình luận
Sắp xếp theo