VnEdu đăng ký như thế nào?

VnEdu là một giải pháp mới dành cho nhà trường, phụ huynh và học sinh. Nhanh tay đăng ký VnEdu và tạo tài khoản VnEdu ngay để có thể quản lí học tập con em mình cũng như tương tác với nhà trường tốt hơn nữa.

1. Phần mềm VNEDU là gì?

Mạng giáo dục Việt Nam - vnEdu là một trong những sản phẩm đột phá về việc triển khai công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục. Được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT, VnEdu ra đời với mục đích chính là mang đến cho nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh một môi trường thông tin, liên hệ nhanh chóng, tiện lợi và nhiều tiện ích cho ngành giáo dục.

Hiện tại, phần mềm VNEDU đang được sử dụng trên 57 tỉnh/ thành phố với trên 3 triệu hồ sơ học sinh cua trên 9.000 trường trên cả nước. VNEDU hỗ trợ chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt và được sử dụng trên những dòng thiết bị khác nhau.

2. Lợi ích của VnEdu

  • VNEDU mang đến cho ngành giáo dục một cách quản lý mới, mang tính khoa học và hiệu quả cao cho nhà trường.
  • Tránh được tình trạng sai sót trong những thao tác tính thủ công. Trên hệ thống sẽ tự động tổng hợp hạnh kiểm, học lực,… tuân thủ theo đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.
  • Giảm thiểu tối đa được khối lượng công việc thực hiện thủ công, những thủ tục hành chính trong suốt quá trình quản lý.
  • Phần mềm VNEDU sẽ cung cấp chính xác về tất cả những số liệu báo cáo tương ứng.
  • Thông qua VNEDU sẽ hỗ trợ cho nhà trường trong khâu in ấn một số mẫu sổ gọi tên, ghi điểm, các mẫu theo dõi và cả đánh giá học sinh theo từng cấp học.
  • VNEDU đã tích hợp sẵn tất cả những mẫu báo cáo thống kê ở dạng EMIS theo từng giai đoạn của năm học. Theo đó, từng mẫu báo cáo về điểm, hồ sơ của học sinh sẽ tương thích ở trong hệ thống quản lý điểm, quản lý học sinh VEMIS.

2. Hướng dẫn tạo tài khoản VnEdu bằng số điện thoại

Trước tiên các bạn chọn mục Dùng số điện thoại, giao diện đăng ký sẽ hiện ra như sau:

Lập tài khoản VnEdu

Điền đầy đủ các mục như hình rồi bấm đăng ký.

Sau khi tạo tài khoản xong bạn tiến hành đăng nhập theo các bước sau:

Bước 1: Nhập mã học sinh trên vnEdu, hệ thống sẽ gợi ý các số điện thoại.

Nếu không nhớ mã học sinh của mình, các bạn có thể tham khảo bài sau đây: Cách tra cứu mã học sinh trên VnEdu

Hướng dẫn tạo tài khoản VnEdu bằng số điện thoại

Bước 2: Sử dụng một trong các số điện thoại nhắn tin với cú pháp VNEDU HS <Mã học sinh> gửi về 8099 (1000đ/sms)

Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống bằng mật khẩu mới được gửi ở đây: https://hocsinh.vnedu.vn/dang-nhap

Tạo tài khoản VnEdu

3. Cách tạo tài khoản VnEdu dành cho giáo viên, phụ huynh, học sinh

Bạn là giáo viên, phụ huynh hay học sinh điều đó không quan trọng bởi khi tạo tài khoản VnEdu sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mà bạn cần thiết từ việc kiểm tra điểm số, kết quả học hập hay các công tác quản lý điều hành với giáo viên và phụ huynh. Với nền tảng mới VnEdu sẽ giúp bạn làm được tất cả điều đó.

Với cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra thì việc công nghệ hóa ở giáo dục và học tập là việc đương nhiên và chúng ta cũng cần phải biết để có thể nắm bắt những công nghệ này nó đem lại lợi ích gì. Chẳng hạn như việc đăng ký IOE vừa qua, kỳ thi tiếng Anh IOE là một trong những kỳ thi trực tuyến cho học sinh tham gia được tổ chức và nó đem lại rất nhiều phản hồi tích cực. Hơn thế nữa việc đăng ký IOE có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Quay trở lại với VnEdu, nó là một nền tảng cho giáo viên có thể trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ cũng như phổ biến và đóng góp các ý kiến cho giáo dục. Với phụ huynh thì đây chính là sổ liên lạc điện tử giữa gia đình và nhà trường, nơi bạn có thể cập nhật điểm số của con em mình liên tục. Còn với học sinh thì nó cũng là nơi giao lưu và xem các thông báo, các kì thi cũng như điểm số của mình một cách thuận lợi nhất.

Cách tạo tài khoản vnEdu

Mời bạn đọc cùng tham khảo cách tạo tài khoản sổ liên lạc VnEdu nhé

Bước 1: Hiện tại VnEdu có tổng cộng 3 mục bạn cần phải biết là giáo viên, phụ huynh và học sinh.

- Hiện tại phần giáo viên được cấp bởi trường do và sử dụng phần mềm chuyên nghiệp do nhà trường cung cấp, không thể đăng ký mới ở ngoài được.

- Phần tiếp theo là tạo tài khoản VnEdu cho giáo viên và học sinh, mặc dù hệ thống cho phép bạn đăng ký nhưng cũng rất rắc rối. Để có được sổ liên lạc thì mỗi học sinh phải có một bộ hồ sơ chưa thông tin về quá trình học tập gọi là Học Bạ Điện Tử.

Học Bạ Điện Tử này được cung cấp bởi nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm và sau đó đến tay phụ huynh, học sinh.

- Đối với học sinh cần phải có mã học sinh, mật khẩu được cung cấp trước đó thông qua VnEdu hoặc MyTV.

Bước 2: Tạo tài khoản thông qua MyTV

Ngoài sử dụng cách thông thường để đăng ký ở trên thì ngoài ra chúng ta cũng có thể tra cứu thông tin, sổ liên lạc điện tử thông qua MyTV. Trong MyTV cũng có 2 cách để bạn đăng ký là đăng ký trực tiếp online, thông qua website và sau đó sẽ có nhân viên đến xác nhận.

Cách thứ 2 chính là ra trực tiếp các đại lý của MyTV để đăng ký, tuy vậy hoatieu.vn không khuyến khích bạn làm theo cách này mà tốt hơn hết hãy sử dụng việc tạo tài khoản VnEdu thông qua giáo viên chủ nhiệm và nhà trường cung cấp cho bạn.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
3 824
0 Bình luận
Sắp xếp theo