Trụ sở ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa phê duyệt phương án bố trí trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị thuộc TP Thủ Đức. Mời các bạn tham khảo.

Công bố trụ sở làm việc của các cơ quan hành chính Thành phố Thủ Đức

1. Trụ sở ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức

UBND TPHCM vừa phê duyệt phương án sắp xếp trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị của Thành phố Thủ Đức.

Theo đó, trụ sở Thành ủy Thành phố Thủ Đức được đặt ở Quận ủy - UBND quận 9 cũ (số 2/304 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) với diện tích gần 5.500 m2. Vị trí này ở trung tâm Thành phố Thủ Đức, tòa nhà mới được xây, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu công việc của cơ quan Đảng theo quy định.

Trụ sở HĐND - UBND Thành phố Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Quận ủy – UBND quận 2 cũ (số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) với diện tích 47.300 m2. Vị trí này tọa lạc gần trung tâm TPHCM, có khuôn viên độc lập, nơi đậu xe cho người dân đến liên hệ công tác và hội trường có sức chứa 500 người.

Trụ sở cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Thành phố Thủ Đức được bố trí một phần diện tích trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) rộng 6.750 m2. Ngoài ra, một phần diện tích nơi đây cũng được bố trí làm trụ sở làm việc của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố Thủ Đức.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng đặt tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ).

Trụ sở Thành đoàn Thành phố Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Quận đoàn quận Thủ Đức (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ).

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường) được đặt tại trụ sở Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị quận Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Thủ Đức cũ (số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ).

Các bộ phận tiếp công dân; bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Thành phố Thủ Đức tiếp tục duy trì tại các trụ sở quận cũ để thuận tiện phục vụ người dân.

Trước đó, sau khi có kết quả bầu cử của HĐND Thành phố Thủ Đức ngày 22.1, UBND Thành phố Thủ Đức đã ban hành quyết định phân công tạm thời Chủ tịch và các phó Chủ tịch phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực: Khu vực 1 - quận 2 cũ; Khu vực 2 - quận 9 cũ; Khu vực 3 - quận Thủ Đức cũ.

Các phòng, ban chuyên môn cũng phân công cấp phó theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực như trên. UBND TPHCM yêu cầu Thành phố Thủ Đức hoàn thiện các quy chế hoạt động của UBND và của từng phòng, ban chuyên môn trước ngày 29.1.

2. Nơi tiếp nhận hồ sơ tại UBND TP Thủ Đức

TP Thủ Đức được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập toàn bộ diện tích hành chính, người dân của Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức.

Trụ sở UBND TP Thủ Đức hoạt động tại địa chỉ số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức.

Người dân có thể phản ánh trực tiếp qua đường dây nóng (028)3747.0124 - 0888.247.559 và thư điện tử: [email protected].

Hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết cho tổ chức, cá nhân được UBND TP Thủ Đức thực hiện tại 3 địa điểm gồm:

  • Địa điểm 1: số 45, đường Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi.
  • Địa điểm 2: số 2/304, Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú.
  • Địa điểm 3: số 46, đường Thống Nhất, phường Bình Thọ.

Với người dân tại Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức cũ cũng có thể đến 3 địa điểm trên để thực hiện những thủ tục pháp lý khác.

Trụ sở Ủy ban tiếp công dân được đặt tại 3 vị trí:

  • Địa điểm 1: Số 45, đường Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức.
  • Địa điểm 2: Số 5, đường Trần Hưng Đạo, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức.
  • Địa điểm 3: Số 46, đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 802
0 Bình luận
Sắp xếp theo