Thể lệ cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52

Phát động thi viết thư UPU lần thứ 52. Đến hẹn lại lên, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thư 52 năm 2023 với chủ đề: "Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình" sẽ là một đề bài hay cho các em học sinh thỏa trí sáng tạo. Sau đây là chi tiết thể lệ Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023), mời các em cùng tham khảo.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng các ban ngành liên quan phối hợp tổ chức đến đông đảo các em học sinh trên toàn quốc nhằm phát huy tính sáng tạo cũng như tư duy và nhận thức của các em về các vấn đề mang tính toàn cầu. Sau đây là nội dung chi tiết thể lệ viết thư UPU lần thứ 52 Hoatieu xin chia sẻ để các em nắm được hình thức viết thư UPU sao cho đúng với yêu cầu của ban tổ chức cuộc thi viết thư UPU 2023.

Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU 52 năm 2023

Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU 52 năm 2023

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 52

“Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”

Tiếng Anh: Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission

Chủ đề gắn với chương trình hành động của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ (UN second decade of action for road safety).

Đối tượng tham gia: Học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

Quy định về bài thi:

Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo sẽ chấm theo bản tiếng Việt.

Bài thi trình bày rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài thi đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

Ở góc trên cùng bên trái cần ghi đầy đủ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

Trong nội dung bài dự thi, học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân học sinh.

Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức chưa công bố giải thưởng.

Hướng dẫn gửi bài dự thi:

- Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

- Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023).

- Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận

Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 10/01/2022 - 15/03/2023 (theo dấu Bưu điện)

Giải thưởng Quốc gia:

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và 02 đại diện (phụ huynh và nhà trường) của mỗi thí sinh về dự Lễ tổng kết và trao giải thưởng.

Giải cá nhân:

Các giải chính thức

01 Giải Nhất: 5.000.000đ;

03 Giải Nhì, mỗi giải: 3.000.000đ;

05 Giải Ba, mỗi giải: 2.000.000đ;

30 Giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000đ;

Giải dành cho thí sinh là người khuyết tật, mỗi giải: 1.000.000đ;

Giải “Cây bút triển vọng”, mỗi giải: 500.000đ.

Giải tập thể:

Các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được nhận giải tập thể, mỗi giải 1.000.000đ.

Giải thưởng Quốc tế:

Bức thư giành giải Nhất Quốc gia sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Học sinh đạt giải Quốc tế sẽ được tặng thưởng: Giải Nhất: 30 triệu đồng; Giải Nhì: 20 triệu đồng; Giải Ba: 15 triệu đồng; Giải Khuyến khích: 10 triệu đồng; và được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho em học sinh đạt giải quốc tế và 02 đại diện (phụ huynh và nhà trường) của học sinh đạt giải để dự Lễ trao giải quốc tế ở trong nước.

Cách gửi thư UPU quốc tế

Cách gửi thư UPU quốc tế

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
216 24.986
0 Bình luận
Sắp xếp theo