Kịch bản chương trình phòng chống bạo lực học đường

Kịch bản tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

Phòng chống bạo lực học đường là một trong những nội dung quan trọng trong việc lồng ghép vào các tiết học giáo dục nhân cách cho học sinh để xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ mẫu kịch bản chương trình phòng chống bạo lực học đường hay và chi tiết giúp các bạn đọc có thêm ý tưởng để lên chương trình tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường hay và thiết thực nhất.

Kịch bản bạo lực học đường THPT

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH

Tổ chức diễn đàn phòng chống bạo lực học đường

Năm học : 2023 -2024

------------------------

I. Tiến trình diễn đàn:

- Ổn dịnh tổ chức.

- Tuyên bố lí do:

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường ,giáo dục đào tạo ngày càng có lượng cao về tri thức. Bên cạnh những mặt tích cực của nền giáo dục , BLHĐ đang trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn ngành giáo dục. Hiện nay, xu hướng bạo lực ngày càng gia tăng ,trước vấn đề đó Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành quy định về việc tăng cường giáo dục đạo đức trong giới học sinh nhất là học sinh cấp II và cấp III nhằm rèn luyện cho học sinh, sinh viên những kĩ năng sống cần thiết để giúp cho học sinh có cách ứng xử tốt với thầy cô, gia đình bạn bè, và xã hội. Để hiểu rõ thực trạng, nguyên nhân, và tìm ra giải pháp khắc phục cho hiện tượng BLHĐ, hôm nay trường chúng ta cùng tham gia diễn đàn phòng chống bạo lực học đường.

* Giới thiệu đại biểu:

- Chương trình tổ chức diễn đàn phòng chống bạo lực học đường gồm có nội dung sau:

Phần 1. Tìm hiểu kiến thức

- Khái niệm bạo lực học đường (BLHĐ)

- Hình thức BLHĐ

- Nguyên nhân dẫn đến BLHĐ

- Hậu quả BLHĐ

- Giải pháp phòng chống BLHĐ

Phần 2. Xử lý tình huống

Phần 3. Làm thế nào để xây dựng tình bạn đẹp

- Đặt câu hỏi cho HS và sau đó tổ tư vấn tư vấn cho học sinh.

Phần 4. Ký cam kết “Nói không với bạo lực học đường” và thực hiện “3 không”

II. Nội dung diễn dàn

Phần 1. Tìm hiểu kiến thức

* Xem Clip:

Sau đây xin mời quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh cùng xem một đoạn clip ngắn với chủ đề về Bạo lực học đường.

(Chiếu Clip)

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Chúng ta vừa xem một đoạn Clip ngắn về Bạo lực học đường phản ánh một khía cạnh của văn minh học đường đang có chiều hướng đi xuống, nạn Bạo lực học đường đang gia tăng với những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra ngay trong lứa tuổi học trò.

? BLHĐ là gì? Xảy ra dưới những hình thức nào?

(Cho HS trả lời, sau đó trình chiếu)

? Bạo lực học đường xảy ra và đáng báo động nhiều ở đối tượng là các bạn nam hay nữ?

Trả lời: Cả nam và nữ

Giải thích : Các kết quả khảo sát cho con số đáng lo khi có tới 64% các em nữ được hỏi thừa nhận là đã từng có hành vi đánh nhau với các bạn khác . Và đây là một điều hết sức đáng buồn và đáng báo động về vẻ đẹp truyền thống của người con gái Á Đông, làm mất đi thiện cảm, niềm tự hào về vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

.........................

Mời các bạn sử dụng file tải về để xem nội dung chi tiết.

Trên đây là một số Ưu nhược điểm của bộ sách Cánh Diều lớp 9. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác trong mục Tài liệu: Dành cho giáo viên nhé.

Đánh giá bài viết
1 811
0 Bình luận
Sắp xếp theo