Đáp án thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bảo vệ môi trường năm 2023

Đáp án Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bảo vệ môi trường năm 2023 gồm đáp án chi tiết cho các câu hỏi trong cuộc thi tìm hiểu về Bảo vệ môi trường sẽ được Hoatieu.vn cập nhật nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - moitruong.net.vn do Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, tài nguyên khoáng sản, không khí, các quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường... nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật về môi trường trong CBCCVC, sinh viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường, gìn giữ môi trường sống xung quanh ta xanh, sạch đẹp.

1. Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bảo vệ môi trường năm 2023

2. Đáp án thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bảo vệ môi trường

2.1. Đáp án thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bảo vệ môi trường - Tuần 2 Đợt 1

Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường Tuần 2 đợt 1 từ ngày 27/11 đến ngày 3/12/2023.

Câu hỏi số 1: Việt Nam đã tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu năm nào?

 1. Năm 1991
 2. Năm 1992
 3. Năm 1993
 4. Năm 1994

Câu hỏi số 2: Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 thì môi trường bao gồm những yếu tố nào?

 1. Các yếu tố tự nhiên bao quanh con người có ảnh hưởng đến sự tồn tại của con người
 2. Các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và sinh vật
 3. Các yếu tố vật chất như đất, nước, không khí ảnh hưởng đến đời sống, sự tồn tại và phát triển của con người
 4. Các yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội, sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên.

Câu hỏi số 3: Vấn đề được quan tâm hàng đầu ở các nước đới nóng trong lĩnh vực tài nguyên nước là gì?

 1. Thiếu nước sạch
 2. Xâm nhập mặn
 3. Sự cố tràn dầu
 4. Thiếu nước sản xuất

Câu hỏi số 4: Theo Thông tư 20/2021/TT-BYT của Bộ y tế, thời gian lưu trữ chất thải lây nhiễm, ở phương án nào có nội dung không đúng?

 1. Đối với chất thải lây nhiễm phát sinh tại cơ sở y tế, thời gian lưu giữ không quá 02 ngày trong điều kiện bình thường. Trường hợp lưu giữ chất thải lây nhiễm trong thiết bị bảo quản lạnh ở nhiệt độ dưới 8°C, thời gian lưu giữ tối đa không quá 07 ngày.
 2. Trường hợp lưu giữ chất thải lây nhiễm trong thiết bị bảo quản lạnh dưới 8°C, thời gian lưu giữ tối đa là 05 ngày
 3. Đối với chất thải lây nhiễm được vận chuyển từ cơ sở y tế khác về để xử lý theo mô hình cụm hoặc xử lý tập trung, phải xử lý ngay trong ngày. Trường hợp chưa xử lý ngay trong ngày, phải lưu giữ ở nhiệt độ dưới 20°C và thời gian lưu giữ tối đa không quá 02 ngày.
 4. Đối với cơ sở y tế có lượng chất thải lây nhiễm phát sinh dưới 05 kg/ngày, thời gian lưu giữ không quá 03 ngày trong điều kiện bình thường và phải được lưu giữ trong các bao bì được buộc kín hoặc thiết bị lưu chứa được đậy nắp kín.

Câu hỏi số 5: Nghị định 45/2022/NĐ-CP Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường được ban hành vào ngày nào?

 1. 5/6/2022
 2. 7/7/2022
 3. 1/8/2022
 4. 2/9/2022

2.2. Đáp án thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bảo vệ môi trường - Tuần 3 Đợt 1

Đang cập nhật...

Mời bạn đọc đón xem các bài viết hữu ích khác tại mục Tài liệu - Bài thu hoạch, bài dự thi nhé.

Đánh giá bài viết
1 48
0 Bình luận
Sắp xếp theo