PowerPoint Khoa học 4 Bài 8: Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng

Tải về
Lớp: Lớp 4
Môn: Khoa học
Dạng tài liệu: Giáo án PowerPoint
Bộ sách: Chân trời sáng tạo

PowerPoint Khoa học 4 Bài 8: Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint và Word, với hiệu ứng sinh động, đẹp mắt, giúp thầy cô tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức trong quá trình soạn giáo án điện tử lớp 4 cho học sinh của mình.

PPT Khoa học 4 Bài 8: Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng thuộc Chủ đề 2: Năng lượng, biên soạn bám sát sách giáo khoa Khoa học 4 Chân trời sáng tạo, giúp thầy cô soạn giáo án lớp 4 nhanh chóng. Vậy mời thầy cô cũng tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây nhé:

PowerPoint Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng

PowerPoint Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng

PowerPoint Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng

PowerPoint Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng

PowerPoint Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng

Giáo án Khoa học 4 Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng

CHỦ ĐỀ 2: NĂNG LƯỢNG
BÀI 8: NGUỒN SÁNG VÀ SỰ TRUYỀN ÁNH SÁNG
(Tiết 1)

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT

1. Năng lực đặc thù

- Nêu được ví dụ về các vật phát sáng và các vật được chiếu sáng . Nêu được cách làm và thực hiện được thí nghiệm tìm hiểu về sự truyền thẳng của ánh sáng : về vật cho ánh sáng truyền qua và vật cần ánh sáng.

- Vận dụng được kiến thức về tính chất cho ánh sáng truyền qua hay không cho ánh sáng truyền qua của các vật để giải thích được một số hiện tượng tự nhiên và ứng dụng thực tế.

- Thực hiện được thí nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân có bóng của vật và sự thay đổi của bóng khi vị trí của vật hoặc của nguồn sáng thay đổi.

- Vận dụng được trong thực tế ở mức độ đơn giản kiến thức về bóng của sự vật

2. Năng lực chung: Tự chủ vào giao tiếp và hợp tác

3. Phẩm chất: Chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm

II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

1. Đối với giáo viên: Các hình trong bài 8 SGK, phiếu học tập, các vật dụng thí nghiệm: tập vở, tấm kính (hoặc tấm mi –ca) trong suốt, tấm kính trong mờ, ba miếng bìa cứng kích thước, dây mềm, đất nặn, đèn pin

2. Đối với học sinh: SGK,VBT

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC

HOẠT ĐỘNG CỦA GV

HOẠT ĐỘNG CỦA HS

1. Khởi động:

a. Mục tiêu: Tạo hứng thú và khơi gợi những hiểu biết đã có của HS về đường đi của ánh sáng .

b. Cách tiến hành:

- GV chiếu cho HS xem hình 1(SGK trang 35 ) và hỏi :

+ Em có nhận xét gì về đường đi của ánh sáng trong H1 ?

+ Đường đi của ánh sáng xuyên qua tán cây ở H1 là thẳng hay cong ?

- GV mời 1-2 HS trả lời câu hỏi – GV nhận xét chung và dẫn dắt vào bài học: “Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng.”

 

HS trả lời câu hỏi.

 

 

 

+ Đường đi của ánh sáng là những đường thẳng

 

2. Khám phá:

Hoạt động 1: Phân biệt vật phát sáng và vật được chiếu sáng

a. Mục tiêu: HS quan sát thí nghiệm đẻ nhận biết vật phát sáng và vật được chiếu sáng

....

....Tải file PowerPoint toàn bộ bên dưới......

Đánh giá bài viết
1 24
PowerPoint Khoa học 4 Bài 8: Nguồn sáng và sự truyền ánh sáng
Chọn file tải về :
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi
Đóng
Chỉ thành viên Hoatieu Pro tải được nội dung này! Hoatieu Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm