PowerPoint Khoa học 4 Bài 13: Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt
Mua tài khoản Hoatieu Pro để trải nghiệm website Hoatieu.vn KHÔNG quảng cáo & Tải nhanh File chỉ từ 99.000đ. Tìm hiểu thêm »
PowerPoint Khoa học 4 Bài 13: Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint và Word, với hiệu ứng sinh động, đẹp mắt, giúp thầy cô tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức trong quá trình soạn giáo án điện tử lớp 4 cho học sinh của mình.
PPT Khoa học 4 Bài 13: Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt thuộc Chủ đề 2: Năng lượng, biên soạn bám sát sách giáo khoa Khoa học 4 Chân trời sáng tạo, giúp thầy cô soạn giáo án lớp 4 nhanh chóng. Vậy mời thầy cô cũng tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây nhé:
Giáo án Khoa học 4 Bài 13: Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt
PowerPoint Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt




Giáo án Khoa học 4 Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt
CHỦ ĐỀ 2: NĂNG LƯỢNG
BÀI 13: SỰ TRUYỀN NHIỆT VÀ VẬT DẪN NHIỆT
(Tiết 1)
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT:
1. Năng lực đặc thù
– Vận dụng được kiến thức nhiệt truyền từ vật nóng hơn sang vật lạnh hơn để giải thích, đưa ra cách làm vật nóng lên hay lạnh đi trong tình huống đơn giản.
– Đề xuất được cách làm thí nghiệm để tìm hiểu tính dẫn nhiệt của vật (dẫn nhiệt tốt hay dẫn nhiệt kém).
– Vận dụng được kiến thức về vật dẫn nhiệt tốt hoặc kém để giải thích một số hiện tượng tự nhiên; để giải quyết một số vấn đề đơn giản trong cuộc sống.
2. Năng lực chung:
- Năng lực tự chủ và tự học: Chủ động trong việc tìm hiểu.
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Xác định được nhiệm vụ của nhóm và trách nhiệm, hoạt động của bản thân trong nhóm.
3. Phẩm chất:
- Nhân ái: Thể hiện được sự yêu quý bạn bè trong quá trình thảo luận nhóm.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
1. Đối với giáo viên
Các hình trong bài 13 SGK; các vật dụng: một cốc nước nóng, một thìa bằng kim loại và một thìa gỗ có kích thước và hình dạng gần như nhau, hai chai thuỷ tinh 330 ml, một số khăn giấy hoặc vải, băng dính.
2. Đối với học sinh
SGK, VBT.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
|
HOẠT ĐỘNG CỦA GV |
HOẠT ĐỘNG CỦA HS |
|
1. HĐ khởi động a. Mục tiêu: Tạo hứng thú và khơi gợi những hiểu biết đã có của học sinh về sự truyền nhiệt. b. Cách tiến hành - Cho HS xem hình 1 SGK : Hãy dự đoán sự thay đổi nhiệt độ của cốc trà nóng ở hình 1 sau khoảng một thời gian. - GV mời 3HS trình bày kết quả dự đoán. - GV nhận xét và dẫn dắt HS vào bài học: Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt |
- - HS suy ngẫm và dự đoán.
-HS trình bày
|
....
....Tải file PowerPoint toàn bộ bên dưới......
-
Chia sẻ:
Lê Thị tuyết Mai
- Ngày:
PowerPoint Khoa học 4 Bài 13: Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt
54,1 MB 29/07/2025 4:09:00 CH-
Giáo án Khoa học 4 Bài 13: Sự truyền nhiệt và vật dẫn nhiệt
Nhiều người quan tâm
Tham khảo thêm
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Giáo án lớp 4 tải nhiều
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 8 Chủ đề 2: Nếp sống và tư duy khoa học tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 7 Chủ đề 2: Nếp sống và tư duy khoa học tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 6 Chủ đề 2: Nếp sống và tư duy khoa học tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 5 Chủ đề 2: Nếp sống và tư duy khoa học tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 4 Chủ đề 1: Nhận diện bản thân tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 3 Chủ đề 1: Nhận diện bản thân tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 2 Chủ đề 1: Nhận diện bản thân tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 1 Chủ đề 1: Nhận diện bản thân tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 30 Chủ đề 8: Quê hương em tươi đẹp tích hợp AI
-
PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 4 Tuần 17 Chủ đề 5: Mái ấm gia đình tích hợp AI
Bài viết hay Giáo án lớp 4
-
PowerPoint Tiếng Việt 4 Bài 7: Tình làng nghĩa xóm
-
Giáo án Lịch sử và Địa lý lớp 4 Kết nối tri thức (Đủ cả năm)
-
PowerPoint Khoa học 4 Kết nối: Ôn tập đánh giá giữa học kì 2
-
PowerPoint Tiếng Việt 4 Bài 4: Thảo nguyên bao la
-
Giáo án Lịch sử và Địa lí 4 Cánh Diều Trọn bộ Cả năm 2026
-
Giáo án Powerpoint Công nghệ 4 Cánh Diều Học kì 1