Tăng thời gian cách ly lên 14 ngày đối với người về từ TP Hồ Chí Minh

Cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ TP HCM

Yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ TP HCM. Đây là nội dung mới nhất về việc hướng dẫn cách ly đối với người dân trở về từ Tp Hồ Chí Minh tại Công văn 5533/BYT-MT.

Theo đó tất cả người dân trở về các địa phương từ Thành Phố Hồ Chí Minh bắt buộc phải thực hiện tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày và tuân thủ các hướng dẫn tại Công văn 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 của Bộ Y tế về việc tiếp nhận đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.

- Điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) từ 07 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

- Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phượng lưu trú. Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 435
0 Bình luận
Sắp xếp theo