Các giấy tờ cần để đi vào Hà Nội đối với phương tiện cá nhân

Quy định về giấy tờ đi qua chốt kiểm dịch vào Hà Nội

Các giấy tờ cần thiết để đi qua chốt kiểm dịch vào Hà Nội là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi mà trước đó UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo thành lập 22 chốt kiểm soát dịch Covid19 ở các cửa ngõ vào Hà Nội. Điều này khiến nhiều người dân lo ngại khi không biết mình có đủ điều kiện đi qua chốt kiểm dịch hay phải quay đầu về địa phương. Sau đây Hoatieu xin chia sẻ các giấy tờ cần để đi vào Hà Nội đối với phương tiện cá nhân, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Các giấy tờ cần thiết để đi qua chốt kiểm dịch vào Hà Nội với phương tiện cá nhân

Theo đó, nếu công dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân, chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Căn cước công dân;

- Các loại giấy tờ: Giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vacxin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có);

- Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP.Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng 1 xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

2. Đối với các phương tiện vận tải

Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại, zalo với đồng chí Nguyễn Quang Huy 0912.357.845, đồng chí Bùi Thanh Tùng 0972.756.888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có).

Công an TP.Hà Nội thông tin, tại 22 chốt kiểm soát vào Thành phố, đối với các phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt sẽ cho đi qua ngay (trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra xác suất) để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Tại các chốt sẽ bố trí biển báo, phân luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
3 545
0 Bình luận
Sắp xếp theo