Lịch nghỉ học của học sinh thành phố Hà Nội

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã ra thông báo mới đến toàn bộ học sinh.. Sau đây là chi tiết lịch nghỉ học của học sinh Hà Nội mới nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Lịch nghỉ học của học sinh cũng như lịch đi học lại của học sinh thành phố Hà Nội là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, đặc biệt là học sinh khối lớp 9 và lớp 12 do liên quan đến kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia.

Cập nhật 31/1: Trưa 31-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thông báo cho học sinh trên địa bàn ở nhà và các nhà trường tổ chức học trực tuyến từ 1-2 để phòng chống dịch, sau khi thành phố phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19.

Tham khảo: Lịch nghỉ học, đi học lại của học sinh trên Toàn quốc đầy đủ 63 tỉnh thành

Ở thành phố Hà Nội, đã có thông báo về lịch học và nghỉ Tết của học sinh. Nội dung cụ thể như sau:

1. Lịch nghỉ các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, cho biết: Học sinh toàn thành phố không đến trường nhưng các nhà trường vẫn phải tổ chức dạy học qua internet. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nếu sau tết chưa kiểm soát được thì học sinh vẫn không thể đến trường.

"Việc chuyển sang học qua internet tuần tới để các trường có sự chuẩn bị tốt, sau dịp nghỉ Tết nếu tình hình dịch bệnh còn phức tạp sẽ không bị khoảng hẫng, bắt nhịp được ngay" - ông Tiến cho biết.

Việc chuyển sang dạy học qua internet và các hình thức gián tiếp khác đã được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định.

Cụ thể, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn TP bắt đầu nghỉ học từ ngày 1-2.

UBND TP Hà Nội quyết định thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16-2.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng và công điện của chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19.

2. Lịch nghỉ học các trường Đại học ở Hà Nội

1. ĐH Kiểm sát Hà Nội:

- Học viên cao học khóa 2, sinh viên khóa 5-6-7-8 văn bằng 2 khóa 1, văn bằng 2 khóa 2 nghỉ Tết từ 12h ngày 28/1/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh tý).

- Điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần 1 năm học 2020-2021: Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khóa 7. Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên văn bằng 2 khóa 2.

2. ĐH Quốc gia Hà Nội:

- Trường yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp chống dịch Covid-19. Các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy - học tập trực tuyến (online) khi cần thiết.

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các đơn vị rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thuộc diện F2, F3 thuộc đơn vị (nếu có) gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ĐHQGHN

3. ĐH Kinh tế Quốc dân: Tăng cường tập trung chống dịch, hoãn các hoạt động tập trung nơi đông người

4. ĐH Thăng Long: Đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

5. ĐH Y Hà Nội

  • Học viên, sinh viên đang tham gia học tập, trực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì không tham gia học tập, trực tại các Bệnh viện khác cũng như không về làm việc, trực tại Bệnh viện Chủ quản.
  • Không luân chuyển giữa các đơn vị/khoa. Học viên, sinh viên đang học tập tại khoa/đơn vị nào thì tiếp tục học tập tại khoa/đơn vị đó cho tới khi có thông báo mới từ Bệnh viện.

6. ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội): Nghỉ học từ ngày 29/1 đến hết ngày 31/1. Sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2.

7. Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội): Học online từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2.

8. ĐH Mở Hà Nội: Tạm dừng đa số các hoạt động tập trung nơi đông người.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...

Đánh giá bài viết
1 429
0 Bình luận
Sắp xếp theo