Top 8 Bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường hay và ý nghĩa 2024

Bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường hay và ý nghĩa được sưu tầm trong bài viết của Hoatieu.vn. Những bài phát biểu dành cho giáo viên chuyển trường gửi gắm tâm tư với trường cũ hay nhất được sử dụng nhiều nhất mà bạn đọc không thể bỏ qua.

Dưới đây là Top 8 Mẫu bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường cảm động, hay nhất, được HoaTieu.vn sưu tầm và tuyển chọn từ những Bài phát biểu chia tay đồng nghiệp giáo viên khi chuyển trường, chuyển công tác, nhận nhiệm vụ mới, chia tay hiệu trưởng... mới năm 2024. Mời các bạn tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài phát biểu của mình.

Mẫu Bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường
Mẫu bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường

Trong thời gian giảng dạy tại nhà trường, khi các giáo viên, cán bộ trong trường muốn chuyển vị trí công tác từ địa điểm này sang địa điểm khác, đơn vị công tác này sang đơn vị công tác khác, chuyển giữa các trường trong một huyện/tỉnh phù hợp làm việc và điều kiện thực tế của bản thân. Khi có quyết định chuyển trường, giáo viên chuẩn bị bài phát biểu chia tay gửi tới những người đồng nghiệp để bày tỏ những tâm tư, tình cảm của mình trong suốt thời gian gắn bó tại trường cũ.

1. Mẫu bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường số 1

Kính thưa các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp của tôi.

Lời đầu tiên tôi xin được cảm ơn Đảng bộ, BGH nhà trường, đứng đầu là đồng chí Bí thư đảng bộ - Hiệu trưởng ........ đã có buổi gặp mặt hôm nay để chia tay cùng các bạn.

Tôi chờ ngày này đã lâu, tâm trạng được nghỉ thật thoải mái; không họp hành, không xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch, không vội vã để đúng giờ, thật thoải mái.

Nhưng tôi cũng rất hẫng hụt phải chia tay các bạn, những người mà tôi đã cùng sống trong suốt cả cuộc đời, những người mà tôi hàng ngày được nói chuyện chia sẻ.

Vẫn có những lần giật mình quên thời khóa biểu, không nhớ dạy tiết mấy, không nhớ dạy bài gì. Hoảng hốt thức tỉnh, hóa ra là một giấc mơ.

Được công tác, cùng làm việc với các bạn đó là một may mắn, tôi đã học được ở các bạn rất nhiều điều.

Các bạn vẫn thường ví dự giờ khó chịu được xếp vào hàng thứ nhất, thứ 2 con rể ngồi tiếp bố vợ, thứ 3 ngồi chờ xe. Nhưng đến buổi họp rút kinh nghiệm, chúng ta lại đóng góp cho nhau nhiều ý kiến bổ ích về bài dạy, về nghiệp vụ sư phạm; chúng ta đã tranh luận thẳng thắn các vấn đề chuyên môn chứ không phải xếp loại giờ dạy; đó là một tập thể tốt, những người có nhân cách quý. Tôi vẫn thường giữ tất cả các quyển ghi chép dự giờ các năm; một là để nhớ những kinh nghiệm đã học được qua tiết đó; hai là để xem năm sau nếu dự giờ cùng tiết đó đồng nghiệp có học được những kinh nghiệm đó không, hoặc dự giờ lại bài ấy họ có cải tiến gì không. Tôi ghi nhận sự tiến bộ của họ chứ không phải theo nghĩa nhớ dai.

Tôi là một học trò đặc biệt của thầy Nam, thầy Dũng, thầy Mùi Mạnh về môn Tin học, trò luôn gọi thầy và yêu cầu có mặt ngay bất kì lúc nào; dù vậy các thầy của tôi luôn tận tình chỉ bảo.

Tôi rất ấn tượng với tính quy chuẩn trong xếp loại thi đua của cô Hằng, với thang điểm đó mọi người tự biết mình xếp ở thứ bậc nào; số lượng các buổi họp, nội dung các buổi họp, các cuộc đại hội, hội nghị được cô chuẩn bị chu đáo, hợp lí…Với tư duy quản lí khoa học, tính quyết đoán đã tạo nên sự đồng bộ trong tất cả các hoạt động của nhà trường. Môi trường đó đã thúc đẩy sự phấn đấu của các thầy cô trong trường THPT.........

So với các trường THPT khác, trường ta có đội ngũ giáo viên cốt cán khá tin tưởng, đã vững vàng là trưởng cụm qua các hội thảo chuyên môn cụm những năm qua.

Tôi cũng rất hạnh phúc khi nhớ lại kỉ niệm về các chuyến tham quan cùng nhà trường, được cùng mọi người trên một chuyến xe, được cùng một mâm cơm, ngủ cùng khách sạn, cùng tắm biển…

Tôi cũng nhớ những chuyến công tác, đi coi thi ngồi cùng xe với Cường, với Hòa, được ưu ái như người lớn tuổi trong gia đình hơn là đối với một phó hiệu trưởng.

Tôi cũng thấy mừng trường ta đã và đang phấn đấu tới năm...... đạt trường chuẩn quốc gia; có thể hơi chín ép nhưng các thầy cô đã làm tốt điều đó.

Đặc biệt không khí thân tình, trang trọng của buổi gặp mặt ngay lúc này đây như sự kết tinh của tình nghĩa bấy nhiêu năm của nhà trường, của các bạn dành cho tôi …

Tôi xin cảm ơn các bạn vì tất cả các điều đó, những điều được nhắc đến và những điều chưa nói đến vì lí do thời gian; tôi cũng mong các bạn cảm thông cho tôi những điều vì tôi các bạn chưa hài lòng.

Giờ đây tất cả điều đó đã trở thành kỉ niệm. Tôi trở về bản quán, nơi tôi sinh ra và lớn lên nhưng lại không có bạn cùng sở thích để chia sẻ. Bạn thử đặt mình vào vị trí của tôi: 37 năm 4 tháng đều ở trường, những người cùng trang lứa với tôi, bây giờ tôi lại làm quen từ đầu. Tôi cũng sẽ vào tổ hưu trí. Xin hứa với các bạn, dù không phải là cán bộ tổ hưu, cán bộ bản, nhưng tôi sẽ là một thành viên ngoan của tổ, một con trâu già của gia đình, tôi sẽ tính toán chi tiêu hợp lí lương hưu của mình và vẫn mơ ước trúng giải đặc biệt xổ số Vietlot.

Rất nhớ các bạn, mong rằng có dịp đi qua ....... mời các bạn đến thăm.

Trân trọng cảm ơn mọi người đã có mặt. Chúc các bạn mạnh khỏe, chúc tập thể trường THPT ..... đoàn kết, đạt và giữ vững trường chuẩn quốc gia; mong muốn rằng trường THPT .... sẽ mãi là địa chỉ đỏ để những người từng đã học, đã công tác tại đây luôn mong muốn đến và được hoan nghênh.

2. Bài phát biểu chia tay đồng nghiệp giáo viên - Mẫu 2

Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác ...… với biết bao những kỉ niệm vui buồn để lại những dấu ấn không thể nào quên. Trong không khí đầm ấm, cởi mở thắm tình đồng nghiệp, Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay đồng chí ................. - Kế toán trưởng - Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính chuyển công tác. Đây là một nghĩa cử đẹp của tình đồng chí, đồng nghiệp giữa người ra đi và những người ở lại đơn vị.

Đ/c ......... đã gắn bó với Trung tâm từ những ngày đầu thành lập Trung tâm. Hơn 15 năm qua, với cương vị là ………….trưởng từ năm ........ đến nay, đ/c đã có nhiều cống hiến góp phần xây dựng Trung tâm GDTX tỉnh luôn phát triển ổn định và ngày càng bền vững.

Dự và phát biểu tại buổi chia tay, thay mặt cho CBGV, NV và người lao động Trung tâm, Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Trung tâm xin có vài lời gửi đến đồng chí...........:

Đồng chí ............công tác tại Trung tâm cũng đã mấy nghìn ngày! Bao vất vả gian nan, cùng đồng cam cộng khổ! Vẫn biết, hội ngộ và chia tay là lẽ thường trong bước đường công tác của mỗi người; nhưng với đ/c Thủy, tôi biết còn nặng nghĩa với mảnh đất này lắm. Cũng từ mái nhà này, đ/c đã trưởng thành: Từ một Kế toán viên trở thành Kế toán trưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, được quy hoạch làm PGĐ Trung tâm giai đoạn ............Đ/c ........... là cán bộ luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống, công tác, đặc biệt là học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Lí luận chính trị, Ngoại ngữ … Do vậy, đến nay, đ/c .............. là một trong số không nhiều Kế toán trưởng của Ngành GD&ĐT đã có học vị Thạc sĩ QLKT, bằng Cao cấp Lí luận chính trị. Đó đều là những việc lớn trong cuộc đời. Đ/c ............... đã có rất nhiều cống hiến và xây dựng cho đơn vị ngày càng phát triển ổn định, bền vững. Đ/c đã góp phần xây dựng đội ngũ CBGV, NV, NLĐ đoàn kết, yêu nghề và nhiệt tình trong công việc. Để đơn vị phát triển như hôm nay đ/c đã nỗ lực hết mình tham mưu hiệu quả cho GĐ Trung tâm về xây dựng CSCV, về tạo các nguồn lực cho Trung tâm. Có thể nói, mỗi hàng cây, mỗi công trình lớn nhỏ, mỗi trang thiết bị làm việc ở Trung tâm đều có bóng dáng của đ/c ở trong đó! Bản thân đ/c đã có nhiều thành tích trong công tác quản lý cũng như trong hoạt động của Công đoàn và được nhiều Bằng khen, Giấy khen do cấp trên trao tặng. Với rất nhiều cống hiến của đ/c, hôm nay trong khoảng thời gian ngắn ngủi này chúng ta không thể kể hết được.

Xin ghi nhận và cảm ơn công lao đóng góp của đ/c cho phong trào chung của phòng TCHC nói riêng và của Trung tâm nói chung.

Với tình cảm lưu luyến, chúng tôi trân trọng chúc đ/c ......... chuyển về nơi công tác mới sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh đồng chí với những kỉ niệm đẹp nhất. Chúng tôi xin chúc đ/c chuyển đến nơi công tác mới luôn mạnh khỏe, công tác tốt, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho nhà trường mới nơi đ/c đến công tác.

3. Bài phát biểu chia tay Hiệu trưởng chuyển trường số 3

Chia tay cán bộ quản lý và giáo viên luân chuyển công tác

Thực hiện quyết định số 2929/QĐ-UBND ngày 10/8/2015 của UBND huyện ………..: về việc điều động và luân chuyển cán bộ quản lý .Trường THCS ................... có thầy giáo ................... – Nguyên hiệu trưởng nhà trường được điều động đến làm Hiệu trưởng trường THCS ................... và cô giáo ................... nguyên hiệu trưởng trường THCS thị trấn ...................về làm Hiệu trưởng trường THCS ................... .

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 22 tháng 8 năm 2015. Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, chi bộ, BGH, Công đoàn trường THCS ................... trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự tri ân đối với thầy giáo ................... – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã cống hiến 23 năm cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của Trường THCS ....................

Đến dự buổi gặp mặt chia tay có các đ/c đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã ..................., Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các đ/c trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Cô giáo ................... phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu đôi lời tâm sự, trong lời phát biểu có đoạn viết:

“Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo. Những giá trị cao quý đó, trong vòng xoáy của cơ chế thị trường đang có xu hướng bị xem nhẹ, nhiều người trong chúng ta, nhất là những người trẻ, chưa thực sự ý thức được giá trị đích thực của mình. Lúc đó thực sự cần những bài học sống động của các thế hệ đi trước, những người đã từng trải nghiệm, trăn trở hoàn thiện mình trong những hoàn cảnh khó khăn. Nói về Thầy giáo ..................., thầy được điều động công tác và đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường THCS ................... từ tháng 9 năm 1992. Từ đó đến nay, .... năm làm công tác lãnh đạo đứng đầu ngôi trường, thầy luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thầy luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc.Trong những năm công tác tại trường thầy đã lần lượt đưa nhà trường đạt chuẩn phổ cập GD THCS, đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 2 và đang dần hoàn thành các tiêu chí để đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Trong công tác xã hội hóa giáo dục thầy đã huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà trường một cách hiệu quả, giúp nhà trường ngày càng được tăng cường về cơ sở vật chất.Trong lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, thầy luôn là “ Cánh chim đầu đàn” của trường.Thầy đã xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thân thiện đó là thành công lớn nhất của một vị lãnh đạo. Thầy đã để lại trong lòng mỗi chúng ta những kỉ niệm dẫu không lớn lao nhưng cũng đáng ghi nhớ vô cùng. Đó là kỉ niệm của đồng nghiệp với đồng nghiệp, kỉ niệm của một người anh đi trước với lớp đàn em đi sau, kỉ niệm của một người bạn, kỉ niệm của một lãnh đạo với nhân viên Với rất nhiều thành tích, công lao cống hiến và tình cảm của thầy đối với đồng nghiệp trong hội đồng sư phạm. Hôm nay trong thời gian ngắn ngủi này chúng ta không thể kể hết được những công lao đóng góp của thầy. Nhà trường – mái nhà thân yêu thứ 2 đã gắn bó gần nửa đời người, nơi để chúng tôi trưởng thành, học tập, chia sẻ buồn vui và tâm tư tình cảm của đời thường. Khi xa nhau chúng tôi nhớ và nhớ nhiều lắm những kỷ niệm đã qua.

Chia tay với thầy ..................., tập thể GV nhà trường không thể nói hết được những tình cảm của mình mà còn mong muốn rằng thầy mãi là đồng nghiệp – đồng chí gắn bó và luôn nhớ tới trường và tập thể CB, GV trường THCS ..................., mái trường này sẽ mãi là mái nhà chung của đồng chí, lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là các học trò thân yêu của đồng chí. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù đồng chí không làm việc trực tiếp tại trường nhưng đồng chí luôn dõi theo sự đi lên của nhà trường, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học”.

Lưu luyến chia tay thầy hiệu trưởng cũ, phấn khởi đón thành viên mới của hội đồng. Cô giáo ................... hiệu trưởng mới của trường, với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác quản lý, cô mong muốn tất cả cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường hãy cùng nhau chia sẻ công việc, đoàn kết, ủng hộ, tạo điều kiện để cô hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Buổi gặp mặt, chia tay đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với mọi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường cũng như các đ/c luân chuyển công tác và đặc biệt là đ/c ....................

4. Bài phát biểu chia tay giáo viên nhận nhiệm vụ mới số 4

Lời đầu tiên xin phép được nhắc lại câu hát trong bài hát: Điều Giản Dị của nhạc sĩ phú Quang “Hội ngộ rồi chia ly, cuộc đời vẫn thế”.

Vâng! Cuộc đời của mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác… những nấc thang đó để lại nhiều kỉ niệm buồn vui, những dấu ấn không thể nào quên được.

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều nay, ngày .............., trường cùng công đoàn trường ................... tổ chức buổi gặp mặt chia tay giáo viên chuyển công tác mới.

Lễ chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người phải ra đi và người ở lại đơn vị. Mở đầu Thầy ...................bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo vốn là giáo viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và xã nhà nói chung. Với tình cảm lưu luyến, đồng chí trân trọng chúc các giáo viên sắp chuyển về nơi công tác mới sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đồng thời luôn nhớ về ngôi trường, mảnh đất, con người ....................

Lễ chia tay kết thúc với bao tình cảm lưu luyến xen lẫn nỗi buồn. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh hai đồng chí với những kỉ niệm đẹp nhất. Trường ................... xin chúc hai thầy cô chuyển đến nơi công tác mới luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ phục vụ cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

5. Bài phát biểu của cá nhân giáo viên chuyển trường số 5

Thưa quý thầy cô và các bạn,

Hôm nay, tôi đứng trước mặt quý vị với tâm trạng buồn bã và xúc động. Như quý vị đã biết, giáo viên của chúng tôi đang chuẩn bị chuyển trường và rời xa chúng tôi. Tôi muốn sử dụng khoảnh khắc này để bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm của chúng tôi đối với thầy/cô.

Trước tiên, tôi muốn nói rằng thầy/cô đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của chúng tôi. Thầy/cô đã là người hướng dẫn chúng tôi trên con đường học tập và phát triển. Thầy/cô luôn tận tâm và nhiệt tình với công việc của mình, giúp chúng tôi đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, thầy/cô cũng là người bạn đồng hành trong suốt thời gian chúng tôi học tập tại đây. Thầy/cô luôn lắng nghe và tận tình chia sẻ những khó khăn và niềm vui của chúng tôi. Thầy/cô đã truyền đạt cho chúng tôi những giá trị về tình bạn và sự đoàn kết, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của mối quan hệ con người.

Hôm nay, khi chúng tôi phải chia tay với thầy/cô, tôi xin bày tỏ sự tiếc nuối và tình cảm sâu sắc. Thầy/cô sẽ luôn là một người đặc biệt trong trái tim chúng tôi. Tôi hy vọng rằng thầy/cô sẽ tiếp tục thành công và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống của mình.

Xin chân thành cảm ơn thầy/cô và chúc mừng thầy/cô trên hành trình mới của mình. Chúng tôi sẽ nhớ thầy/cô mãi mãi và chúc thầy/cô luôn được nhiều niềm vui và thành công.

Cảm ơn thầy/cô rất nhiều.

6. Bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường hay nhất số 6

- Kính thưa quý vị đại biểu.

- Kính thưa nhà giáo...................

- Kính thưa các đ/c CB – GV, CNV của nhà trường.

Hòa trong không khí ......................... Hôm nay trường................ long trọng tổ chức buổi chia tay đ/c .................. thuyên chuyển về nơi công tác mới.

Trước hết cho phép tôi thay mặt tập thể CB GV nhà trường xin được gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể các đ/c lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Thưa các đ/c.

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, rồi thay đổi nơi làm việc và công tác. Biết bao gắn bó và có nhiều kỉ niệm tốt đẹp không thể nào quên. Bây giờ đ/c ............. để làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo của gia đình đã được cấp trên điều động về công tác ở đơn vị khác và đó cũng là một lẽ tự nhiên. Vậy mà, trong lúc chia tay này, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động....

Kính thưa các đ/c.

Đ/c ...................... đã gắn bó với ngôi trường này hơn 8 năm, 8 năm qua đ/c đã có rất nhiều cống hiến và xây dựng cho nhà trường ngày càng phát triển và vững mạnh là người phụ nữ gánh nặng trên vai: Nghĩa vụ của người mẹ, người vợ song đ/c đã vượt lên những khó khăn về hoàn cảnh gia đình để hoàn thành nhiệm vụ. Đ/c đã hoà mình vào tập thể, tận tâm trong công tác giảng dạy, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Với những thành tích và công lao, với những tình cảm thân thiết của đ/c, hôm nay trong khoảng thời gian ngắn ngủi này chúng ta không thể kể hết được. Nhưng cũng ngày hôm nay cho phép tôi thay mặt tập thể đội ngũ gv nhà trường được nói rằng: Đ/c là một tấm gương làm việc, cống hiến và tận tụy để chúng tôi học hỏi và noi theo.

Thưa toàn thể các đồng chí.

Chia tay với đ/c tập thể gv nhà trường không thể nói hết được những tình cảm của mình mà còn mong muốn rằng đ/c mãi là đồng nghiệp - đồng chí yêu quý, gắn bó và luôn nhớ tới trường, nhớ tới tập thể CB – GV trường .................. Thay mặt tập thể CB – GV nhà trường kính chúc đ/c và gia đình Mạnh khoẻ – Hạnh phúc, phát huy tốt những thành tích mà đ/c đã đạt được để tiếp tục cống hiến cho đơn vị mới.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn.

Thay mặt tập thể cán bộ giáo viên nhà trường kính tặng đồng chí món quà kỷ niệm một thời công tác trên mảnh đất .............

7. Bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường ý nghĩa số 7

Kính thưa: Đồng chí Nguyễn Văn A - Hiệu trưởng nhà trường

Kính thưa: các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường

Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt khi nhà trường chia tay đồng chí Phạm Thu B về đơn vị công tác mới. Nhà trường và Công đoàn xin được tổ chức buổi lễ chia tay long trọng này. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Nhà trường và Công đoàn Nhà trường xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe trân trọng nhất đến quý đại biểu tham dự buổi lễ ngày hôm nay.

Thưa các đồng chí, thưa các quý vị đại biểu!

Mỗi giai đoạn, mỗi nấc thang cuộc đời của con người lại trải qua những sự thay đổi không chỉ về cảm xúc mà còn về nơi gắn bó. Đây như một quy luật của sự tiến lên, giống như khi làm xong một nhiệm vụ ta cần chuẩn bị đón nhiệm vụ tiếp theo. Sau thời gian gắn bó và cống hiến tại Nhà trường, đồng chí Phạm Thu B đã được phía lãnh đạo Sở... điều chuyển công tác về... Giờ phút chia tay, có lẽ các đồng chí cũng giống tôi, vô cùng bùi ngùi và xúc động. Dẫu biết đây là quy luật, là sự thăng tiến của đồng chí nhưng ai cũng luyến tiếc thời gian gắn bó vừa qua. Bởi chúng ta đã có nhiều kỉ niệm làm việc và cùng nhau giúp đỡ nhau trong công việc.

Nhà trường ta ngày một phát triển và vững mạnh. Để đạt được điều đó, không thể không kể đến sự đóng góp hết mình của đồng chí B. Đồng chí đã góp phần trong xây dựng khối đoàn kết cơ quan, giúp đỡ các đồng nghiệp, đặc biệt là nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Là trưởng bộ môn, đồng chí luôn quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để mọi người cùng nhau tiến bộ. Các đồng nghiệp luôn yêu quý và tin tưởng sự lãnh đạo của đồng chí B.

Với những đóng góp không ngừng nghỉ, đồng chí đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của cấp lãnh đạo. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ngày hôm nay, sẽ chẳng thể liệt kê hết những đóng góp của đồng chí. Xin thay mặt Nhà trường, tôi xin được nhấn mạnh: Đồng chí là tấm gương sáng về giảng dạy và rèn luyện xứng đáng để giáo viên nhà trường nói riêng, giáo viên nói chung noi theo. Tôi tin rằng với năng lực và khả năng của đồng chí, đồng chí sẽ luôn làm tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thưa các đồng chí, các quý vị đại biểu!

Lời cuối cùng, tôi xin được thay mặt tập thể giáo viên kính chúc đồng chí Phạm Thu B có hành trình công tác mới thuận lợi, suôn sẻ và thăng tiến hơn nữa. Chúc đồng chí tiếp tục cống hiến và công tác thật tốt tại đơn vị mới. Nhà trường luôn ghi nhớ những đóng góp và dành tình cảm cho đồng chí.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

8. Bài phát biểu chia tay giáo viên chuyển trường cảm động số 8

Thưa quý thầy cô và các bạn,

Hôm nay, chúng ta đang đứng trước một khoảnh khắc buồn của sự chia tay với một người thầy/cô đặc biệt của chúng ta. Người đó là người đã truyền cảm hứng và cho chúng ta niềm tin vào khả năng của bản thân. Người đó là người đã cống hiến cho công việc giáo dục với tình yêu và tâm huyết.

Tôi thật sự cảm động khi phải nói lời chia tay với thầy/cô. Thầy/cô không chỉ là một người giáo viên, mà còn là người bạn, người đồng hành của chúng ta trong cuộc sống này. Thầy/cô đã dành nhiều thời gian, tâm huyết và sự nỗ lực để giúp chúng ta trưởng thành và phát triển.

Chúng ta đã có những kỷ niệm tuyệt vời cùng thầy/cô, những giờ học tập bổ ích và những hoạt động giải trí thú vị. Thầy/cô đã truyền đạt cho chúng ta không chỉ kiến thức mà còn những giá trị sống tốt đẹp, giúp chúng ta trở thành những người có ích cho xã hội.

Hôm nay, chúng ta phải chia tay với thầy/cô, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quên đi tình cảm và đóng góp của thầy/cô. Tôi xin chân thành cảm ơn thầy/cô vì những nỗ lực và công sức mà thầy/cô đã bỏ ra để giúp chúng ta phát triển. Thầy/cô sẽ luôn được ghi nhớ trong trái tim của chúng ta.

Chúc thầy/cô thành công và hạnh phúc trong hành trình mới của mình. Các bạn học sinh của thầy/cô sẽ luôn ủng hộ và chúc thầy/cô được nhiều niềm vui và may mắn.

Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng thầy/cô trên hành trình mới của mình. Chúng ta sẽ nhớ thầy/cô và sẽ luôn yêu thầy/cô.

9. Quy định về luân chuyển giáo viên 2024

Theo Khoản 1, Khoản 2 Điều 9 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN- BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT, quy định:

- Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam.

Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng.

- Cơ quan quản lý giáo dục, địa phương nơi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục luân chuyển trở về có trách nhiệm tiếp nhận, sắp xếp và bố trí việc làm đồng thời luân chuyển người khác đi thay thế nếu có yêu cầu. Nếu có khó khăn về biên chế và quỹ lương sẽ được điều chỉnh về biên chế và quỹ lương.

Hết thời hạn nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tình nguyện ở lại để tiếp tục công tác và ổn định cuộc sống lâu dài thì được xét để cấp đất làm nhà, làm kinh tế trang trại, kinh tế gia đình và được vay vốn làm nhà, làm kinh tế với lãi suất ưu đãi trả dần trong 10 năm.

Trên đây là những bài viết tổng hợp bởi Hoatieu.vn, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan tại mục Giáo dục đào tạo thuộc chuyên mục Biểu mẫu và mục Dành cho giáo viên thuộc chuyên mục Tài liệu. 

Đánh giá bài viết
2 2.288
10 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Đinh Thanh Hoa
  Đinh Thanh Hoa

  Kính thưa các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp của tôi.

  Lời đầu tiên tôi xin được cảm ơn Đảng bộ, BGH nhà trường, đứng đầu là đồng chí Bí thư đảng bộ - Hiệu trưởng ........ đã có buổi gặp mặt hôm nay để chia tay cùng các bạn.

  Tôi chờ ngày này đã lâu, tâm trạng được nghỉ thật thoải mái; không họp hành, không xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch, không vội vã để đúng giờ, thật thoải mái.

  Thích Phản hồi 16/06/22
  • Hạt đậu nhỏ
   Hạt đậu nhỏ

   Kết bài: Trân trọng cảm ơn mọi người đã có mặt. Chúc các bạn mạnh khỏe, chúc tập thể trường THPT ..... đoàn kết, đạt và giữ vững trường chuẩn quốc gia; mong muốn rằng trường THPT .... sẽ mãi là địa chỉ đỏ để những người từng đã học, đã công tác tại đây luôn mong muốn đến và được hoan nghênh.

   Thích Phản hồi 16/06/22
   • Sunset
    Sunset

    Chia tay cán bộ quản lý và giáo viên luân chuyển công tác

    Thực hiện quyết định số 2929/QĐ-UBND ngày 10/8/2015 của UBND huyện ………..: về việc điều động và luân chuyển cán bộ quản lý .Trường THCS ................... có thầy giáo ................... – Nguyên hiệu trưởng nhà trường được điều động đến làm Hiệu trưởng trường THCS ................... và cô giáo ................... nguyên hiệu trưởng trường THCS thị trấn ...................về làm Hiệu trưởng trường THCS ................... .

    Thích Phản hồi 16/06/22
    • Trần Thị Quỳnh
     Trần Thị Quỳnh

     Hôm nay, nhân buổi liên hoan chia tay đ/c ………….. và đ/c ……………….. về đơn vị công tác mới. Nhà trường và Công đoàn trường ................... long trọng tổ chức buổi chia tay với các đ/c.

     Trước hết cho phép tôi thay mặt Công đoàn trường và tập thể CB, GV nhà trường xin được gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể các đ/c lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

     Thích Phản hồi 16/06/22
     • Trần Xuân Huy
      Trần Xuân Huy

      Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam.

      Thích Phản hồi 16/06/22
      • Thái Nguyễn
       Thái Nguyễn

       Bài viết rất hữu ích

       Thích Phản hồi 16/06/22
       • Bùi Văn Hòa
        Bùi Văn Hòa

        Bài viết ở đây khá hay

        Thích Phản hồi 16/06/22
        • Thanh Ngân
         Thanh Ngân

         Tôi đã sử dụng mẫu này để phát biểu khi chuyển trường, bài viết hay ý nghĩa mà không phải sửa đổi

         Thích Phản hồi 16/06/22
         • Trần Lan
          Trần Lan

          Bài hay và ý nghĩa

          Thích Phản hồi 16/06/22
          • Sky87
           Sky87

           Tôi đã sử dụng mẫu 1 để phát biểu tới đồng nghiệp trường cũ, bài viết rất hay nhé

           Thích Phản hồi 16/06/22