Bài phát biểu kỷ niệm ngày giải phóng miền nam 30/4

Bài phát biểu kỷ niệm 30/4

Bài phát biểu lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam là bài cảm nghĩ về ngày 30/4, một trang lịch sử chói lọi của dân tộc ta. Trong bài viết này hoatieu.vn xin được gửi đến các bạn biểu mẫu bài phát biểu kỷ niệm ngày 30/4, mời các bạn cùng tham khảo.

Bài phát biểu 30/4

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ ĐOÀN TẠI BUỔI HỌP MẶT KỶ NIỆM 30/4/20….

TẠI CÁC XÃ, PHƯỜNG

-----------------

Kính thưa: - Quí đại biểu, khách dự

- Các cô chú cán bộ hưu trí và toàn thể quí vị.

Trong không khí long trọng của buổi họp mặt hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho tuổi trẻ xã./phường ………………. phát biểu cảm nghĩ của mình. Lời đầu tiên xin gởi đến quí đại biểu khách dự, các cơ các chú và toàn thể quí vị lởi chúc sức khỏe và lời chào tốt đẹp nhất.

Kính thưa: - Quí đại biểu, quí khách dự

Qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quân và dân ta đã trải qua quá trình đấu tranh cách mạng rất anh dũng, kiên cường, xây nên những truyền thống quí báu mà các dân tộc trên thế giới đều biết đến và kính phục. Ngay từ khi thực dân Pháp xâm lược nước ta đến tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám thành công, vừa được hưởng độc lập tự do không bao lâu, thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ lại thay nhau xâm lược nước ta. Bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhân dân ta tiếp tục cuộc kháng chiến trường kỳ và miền Nam là nơi đầu sóng ngọn gió, nơi “đi trước về sau”, quân và dân ta kiên trung, bất khuất, đặc biệt là trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của dân tộc ta, chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa thực dân, đế quốc trên đất nước ta, hoàn thành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của nước Việt Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội.

Kính thưa Quí vị!

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi hào hùng của quân và dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất, một biểu tượng vô song về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Vinh quang này, thắng lợi này trước hết thuộc về nhân dân Việt Nam anh hùng, của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Chúng ta tự hào về lực lượng vũ trang anh hùng.

Là thanh niên thế hệ tiếp bước truyền thống cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay, chúng tôi tự hào vì mình là con cháu Việt Nam và thật hạnh phúc khi được sống, được học tập, được công tác ở một đất nước hòa bình, ổn định và phát triển; đồng thời chúng tôi cũng thấy được trách nhiệm của mình là phải ra sức phấn đấu hết mình vì đất nước , vì dân tộc, xây dựng quê hương ………….. giàu đẹp, văn minh.

Trong những năm qua tuổi trẻ xã/phường……… đã tổ chức nhiều hình thức thiết thực như chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hàng năm tuổi trẻ xã/phường……….. đều làm tốt công tác vận động thanh niên cho thanh niên hiểu về nhiệm vụ của mình trong giai đoạn hiện nay, ngày càng nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự, nhiều bạn trẻ đã đăng ký tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội; Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được các bạn trẻ tích cực hưởng ứng, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với quê hương, đối với xã hội.

Với tinh thần ngày chiến thắng 30-4 bất diệt, nhân đây tôi cũng kêu gọi các bạn trẻ xã/phường …………………………….chúng ta hãy cùng nhau chung sức, chung lòng, triệu người như một, không phân biệt thành phần giai cấp, vị trí xã hội, tôn giáo, dân tộc, hợp thành một khối thống nhất, đồng thuận, dồn hết sức lực và tâm huyết vào sự nghiệp chung, cống hiến ngày càng nhiều hơn nữa cho sự phát triển nhanh, bền vững của quê hương….. năm qua, nhân dân thị xã nói chung xã/phường……………………….. nói riêng đã một lòng theo Đảng xây dựng chế độ mới, xây dựng quê hương, viết tiếp trang sử vàng với những chiến công mới trên mặt trận chống đói nghèo và lạc hậu, là cuộc hành trình không ngừng vươn tới cái đẹp, vươn tới sự phồn vinh và ngày nay bằng trí sáng tạo và năng động, kiên cường, tuổi trẻ xã/phường…………………… quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn

Cuối lời xin kính chúc quí đại biểu, các cô, chú, anh, chị dồi dào sức khỏe, chúc buổi lễ kỷ niệm ….. năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng thống nhất thông nhất đất nước thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn !

Đánh giá bài viết
1 1.035
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo