Nhập sai số điện thoại trên VssID phải làm sao?

Nhập sai số điện thoại trên VssID phải làm sao? VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội Việt Nam, giúp người lao động theo dõi quá trình tham gia các bảo hiểm của mình và thực hiện các thủ tục bảo hiểm xã hội dễ dàng trên điện thoại. Vậy, khi bạn nhập sai số điện thoại đăng ký VssID thì phải làm sao? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu cách khắc phục nhé.

1. Nhập sai số điện thoại trên VssID phải làm sao?

Khi bạn nhập sai số điện thoại trên VssID sẽ có các trường hợp sau:

  • Nhập sai số điện thoại nhưng tờ khai chưa được phê duyệt thì bạn liên hệ với cơ quan BHXH nơi đăng ký tờ khai “Từ chối” hồ sơ đã đăng ký, sau đó tiến hành nhập lại tờ khai đăng ký mới
  • Nhập sai số điện thoại trên VssID nhưng hồ sơ đã được phê duyệt thì phải: Liên hệ với cơ quan BHXH nơi đăng ký tờ khai “Hủy tài khoản” đã đăng ký, sau đó tiến hành nhập lại tờ khai đăng ký mới.

2. Đăng ký sai số điện thoại với cơ quan BHXH

Bạn đăng ký sai số điện thoại với cơ quan BHXH, muốn thay đổi phải làm thế nào?

Bạn muốn đổi số điện thoại nhận thông báo BHXH qua sms, mã OTP thì xử lý như sau:

Trường hợp bạn đang đi làm, bạn thông báo thay đổi số điện thoại với đơn vị sử dụng lao động hoặc có thể lập Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS ban hành kèm theo Quyết định số 888/QĐ-BHXH) nộp cho cơ quan BHXH đề nghị thay đổi số điện thoại nhận tin nhắn.

3. Cách sửa địa chỉ trên VssID

Bạn muốn sửa địa chỉ trên VssID, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn bằng tài khoản đã được cấp:

Cách sửa địa chỉ trên VssID

Bước 2: Chọn "Thông tin tài khoản"

Cách sửa địa chỉ trên VssID

Bước 3: Chọn các thông tin cần sửa, nhập thông tin và ấn ghi nhận

Nhập sai số điện thoại trên VssID phải làm sao

Nhập sai số điện thoại trên VssID phải làm sao

Với những thông tin khác như CMND/CCCD, email,... các bạn  muốn thay đổi cũng thực hiện các bước nêu trên, chọn thông tin mình cần sửa, nhập thông tin và chọn ghi nhận là xong.

Khi thay đổi địa chỉ thì cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam hiện đang cho phép thay đổi địa chỉ liên hệ mà không cần cơ quan BHXH phê duyệt do đó vấn đề sai địa chỉ khi đăng ký Vss ID là không quá lo ngại.

Bước 4: Cập nhật thông tin thành công, tờ khai sẽ được tải về và hệ thống sẽ hiển thị thông báo: "Vui lòng đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng - BHXH Việt Nam với giấy tờ tùy thân (CMND/CCD/Hộ chiếu) để hoàn tất quá trình điều chỉnh thông tin...".

Đồng thời, hệ thống cũng sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký ban đầu với nội dung gồm mã số BHXH; số hồ sơ và thông báo "Vui lòng đến cơ quan BHXH gần nhất với giấy tờ tùy thân (CMND/CCD/Hộ chiếu) để hoàn tất thủ tục.

Nhập sai số điện thoại trên VssID phải làm sao

Chỉ khi cơ quan Bảo hiểm xã hội phê duyệt thì thông tin đăng kỷ chỉnh sửa mới được thay đổi.

Trên đây, Hoatieu.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi nhập sai số điện thoại trên VssID. Nhập sai số điện thoại hay các thông tin cá nhân trên ứng dụng VssID không phải là lỗi hiếm, các bạn không cần quá lo lắng, hãy thực hiện theo các bước mà Hoatieu đã hướng dẫn để hoàn tất việc chỉnh sửa thông tin nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên Hỏi đáp pháp luật.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
1 1.783
0 Bình luận
Sắp xếp theo