Top 20 mẫu lời ngỏ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa năm 2024

Top mẫu lời ngỏ báo tường 20-11 được Hoatieu chia sẻ dưới đây sẽ là tổng hợp các mẫu lời ngỏ 20/11 ngắn gọn, lời ngỏ báo tường 20/11 theo chủ đề, lời ngỏ 20 11 người lái đò, lời ngỏ báo tường 20/11 hay... sẽ là những thông điệp biết ơn thầy cô hay và ý nghĩa của các em học sinh.

Dưới đây là nội dung chi tiết các mẫu lời ngỏ báo tường 20/11 sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp các em lên ý tưởng khi viết lời ngỏ đầu báo tường sao cho hay và ý nghĩa, phù hợp với các chủ đề ngày 20-11.

1. Lời ngỏ báo tường là gì?

Trong một tác phẩm báo tường, lời ngỏ đóng vai trò là thông điệp tình cảm đầy ý nghĩa mà học trò muốn gửi đến các thầy cô giáo. Lời ngỏ báo tường thường được viết ở trang đầu tiên và được xem là quan trọng nhất trong báo tường. 

Những lời ngỏ hay và ý nghĩa thể hiện trong những tờ báo tường ngày 20/11 sẽ khiến cho tờ báo trở thành những tác phẩm ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô giáo của mình.

2. Lời ngỏ báo tường ngắn gọn 

Mẫu 1

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết khôn nguôi! Làm sao có thể kể xiết công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô.

Xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô - Những người đã thắp sáng bao ước mơ, hoài bão của lũ học trò. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình tập thể lớp ... nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến tất cả thầy cô lời chúc vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, để sẽ mãi là những con đò tận tụy, kiên nhẫn đưa các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại!

Mẫu 2

Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại.

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Đó là những ngày vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên răn trò từng lời… Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc của người cầm phấn. Và lúc đó, theo nhịp chuyển của cuộc sống bất chợt, chúng ta nhớ đến thầy cô, mái trường, nhớ đến cái nôi đã đào tạo ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đó to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào…

Mẫu 3

Thời gian vẫn cứ trôi đi như những dòng chảy vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Và rồi sau này bước theo nhịp sống tấp nập ồn ào, liệu có mấy ai nhớ đến mà về thăm lại những con thuyền xưa? Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô! Công ơn của thầy cô khó có thể đong đo cân đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những bài học quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó mãi là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.

Mẫu 4: 

Tình cảm chân thành không thể sinh ra trong chốc lát, nó được bồi đắp dần qua năm tháng thoi đưa. Lòng biết ơn, sự trân quý của chúng em với các thầy cô cũng như thế, đã trở thành tình cảm thiêng liêng không thể nào phai trong sâu thẳm trái tim chúng em.

Nhờ các thầy các cô dẫn lối chỉ đường, chúng em đã tự tin bước trên con đường tri thức, biết thế nào là lẽ phải, biết tự đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Làm sao chúng em cũng khó có thể kể hết bao nỗi vất vả của các thầy cô.

Vào ngày đặc biệt của mùa thu, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể lớp................ muốn mượn cơ hội này để xin bày tỏ tình cảm yêu thương sâu sắc đối với các thầy cô, những người đã luôn là "ngọn hải đăng" dẫn dắt chúng em vượt qua mưa bão đến với bến bờ tri thức. Chúng em chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, tươi trẻ để mãi là người lái đò tận tâm cùng đồng hành với chúng em và các lứa học sinh sau này chinh phục đỉnh cao tri thức, vì sự nghiệp "trăm năm trồng người".

Mẫu 5:

Ôi hàng cây xanh thắm dưới trường mến yêu
Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói
Vì hạnh phúc tuổi thơ và cho đời thêm sức sống
Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha.

Bài hát đã gắn liền với bao thế hệ học trò, cũng là tình cảm của chúng em, sự biết ơn của chúng em với các thầy các cô. Kể cả thời gian trôi qua cuốn đi nhiều thứ, khi chúng em rời khỏi ghế nhà trường và đến hành trình khám phá mới, nhưng sâu thẳm trong trái tim chúng em vẫn luôn giành một vị trí đặc biệt cho các thầy cô, cùng với đó là hành trang tri thức mà các thầy cô đã dày công vun đắp, truyền dạy.

Thật khó nói bằng lời cảm xúc của chúng em khi viết những dòng chữ này, cũng khó để miêu tả hết sự vất vả của thầy cô trên hành trình soi đèn chỉ lối, giúp chúng em nên người. Hôm nay, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin mượn ngày đặc biệt này mong muốn bày tỏ sự trân trọng của mình với các thầy cô, chúc các thầy cô luôn vững tay lèo lái để đưa thêm thật nhiều những chuyến đò tri thức cho các thế hệ măng non tương lai.

3. Lời ngỏ báo tường 20/11 chủ đề "Cầu Kiều "

"Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay giỏi phải yêu lấy thầy"

Cứ mỗi năm mùa thu tới, chúng em lại náo nức đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoà chung với không khí vui tươi đó, chi đội... ra số báo đặc biệt để tỏ lòng biết ơn thầy cô tựa người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô nâng đỡ chúng em ngay từ khi còn thơ bé, dạy dỗ chúng em cho tới lúc trưởng thành. Công ơn ấy thật cao cả biết bao nhiêu.

Năm nay chúng em rời mái trường THCS... mà không biết nói sao cho hết tấm lòng mình. Chúng em bâng khuâng nhìn lại mái trường đã gắn bó 4 năm liền là bốn mùa 20/11, 16 mùa mưa nắng, 16 mùa buồn vui... còn thầy cô cả đời đưa đò thầm lặng. Thầy cô đã dạy chúng em biết thế nào là hy sinh, thế nào là cuộc sống, biết yêu gia đình và yêu quê hương... Thầy cô dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch... để ngẩng cao đầu với bạn bè. Cuộc đời thầy cô đưa biết bao người qua dòng sông tri thức.

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đó Chi đội... xin trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề Cầu Kiều.

4. Lời ngỏ báo tường chủ đề "Bụi Phấn"

"Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy..."

Suốt bao năm tháng, thầy cô đã không ngại khó khăn, thì giờ và sức khỏe để nuôi nấng, dạy dỗ từng thế hệ học sinh nên người. Tóc của thầy cô cũng hòa theo năm tháng, để đến một ngày chợt giật mình cứ ngỡ những bụi phấn đã vô tình phủ trên mái tóc ấy, hay thời gian đã vô tình thế?

Và cũng chính những hạt bụi phấn ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống vô cùng quý giá.

Người thầy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong mỗi tiết học. Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò.

Chẳng ai có thể nhận ra được sự thay đổi cho tới lúc trưởng thành. Đến một ngày nào đó nhìn lại mới chợt thấy mọi thứ đã khác biệt theo thời gian.

Màu trắng của những hạt bụi phấn năm xưa giờ đã trở thành màu tóc của người thầy. Tâm hồn của cô cậu học trò ngày ấy đã lớn lên từ những hạt bụi phấn, chất chứa biết bao sự ân cần, trìu mến với những bài học tuôn chảy theo thời gian.

Nhân ngày 20/11, bích báo với chủ đề ''Bụi Phấn" xin gửi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này.

Mẫu lời ngỏ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa

5. Lời ngỏ báo tường 20-11 chủ đề "Người lái đò"

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi! Làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô. Từ khi còn là những cô bé cậu bé bỡ ngỡ đến trường tới khi trưởng thành đâu đâu ta cũng thấy có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô đứng bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng, thầy cô mang đến cho chúng em những điều lý thú của cuộc sống, thầy cô đã dạy cho chúng em về đạo lý làm người, về lòng yêu thương, lòng bao dung, thầy cô đã uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm.

Thời gian vẫn cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở hết lớp học sinh này tới lớp học sinh khác đến bến bờ tương lai, đến bên kia của dòng sông tri thức. Và rồi sau nay bước theo nhịp sống tấp nập ồn ào của cuôc sống liệu có mấy ai nhớ đến, có mấy ai về thăm lại những con thuyền xưa?

Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô! Công ơn của thầy cô khó có thể đong đo cân đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó mãi là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.

Xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô – Những người đã thắp sáng bao ước, hoài bão của lũ học trò.

Nhân ngày nhà giáo việt nam, với tất cả tấm chân tình tập thể lớp... nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, sẽ mãi là những con đò tận tụy kiên nhẫn đưa tất cả các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại!

6. Lời ngỏ báo tường 20-11 chủ đề "Mái trường mến yêu"

Ôi âm vang của tiếng nói mái trường hòa cùng lời dạy của thầy cô yêu dấu. Sao như đọng lại trong chúng tôi những nỗi niềm vô tận. Thầy cô là điểm tựa, là nơi sưởi ấm cho những con tim đang mong ước 1 niềm tin hứa hẹn. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ trước ngôi trường xa lạ vậy mà hôm nay lại mang đầy cảm xúc tâm tư vương vấn của ngày ra trường. Lưu luyến thay ôi cái tuổi học trò, như dòng điệu nhạc hòa lên trong phút giây luyến tiếc.

Cuộc đời người học sinh chẳng khác gì âm điệu 1 khúc nhạc vội vang lên rồi cũng vội tắt đi để lại dư âm trong lòng người nghe những nỗi niềm thầm kín. Đời học sinh là phải thế, là phải được tận hưởng là phải được vui chơi nhưng phải được đừng lại ở những phút giây nào đó để hòa cùng lời giảng của thầy cô lời ân cần quan tâm mà ko cần đền đáp chỉ mong mỗi 1 mơ ước đưa lũ “trò” của mình đến được những bến bờ tương lai tươi đẹp.

7. Lời ngỏ báo tường 20/11 chủ đề "Thầy cô kính yêu"

Thầy cô! Những con người cao quý, những người lái đò tận tụy ngày đêm. Họ mở ra con đường mới cho đàn em thơ dại, nên công ơn làm sao có thể kể hết được.

Như ngọn hải đăng đối với những con tàu trên biển cả mênh mông bị lạc đường về, những luồng ánh sáng phát ra đem đến niềm tin trao dâng cho biết bao người đi biển, khi đối mặt với những cơn bão giông dữ dội.

Thầy cô cũng thế, họ đã soi lối và dõi theo từng bước của đàn con. Đó là một lũ học sinh tinh nghịch nhưng rất đáng yêu và tràn đầy nhiệt huyết trong tim.

Khó có gì sánh được, hay quý báu hơn những "ngọn đèn hải đăng" này. Ôi cảm phục biết bao, trân trọng biết bao những tình cảm của thầy cô đã dành trọn cuộc đời chăm sóc cho chúng em, để dìu dắt chúng em tìm được những bến bờ mơ ước.

Lời ngỏ báo tường 20-11

8. Lời ngỏ báo tường 20/11 chủ đề "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây"

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng... Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên... Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?

Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích? Ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.

Đối với những học trò xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta!

Nhân ngày 20/11, chủ đề ... xin gởi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng: Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.

9. Lời ngỏ báo tường 20/11 chủ đề "Dòng thời gian"

Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến !

Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại.

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Thời gian trôi đi là những ngày thầy vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên răn trò từng lời... Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc mà thầy cô mong muốn. Và lúc đó, theo bước chuyển nhịp của cuộc sống bất chợt, chúng ta nhớ đến thầy cô mài trường, nhớ đến cái nôi đã đào tạo chúng ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đó to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào...

Một lời thôi làm sao tả hết công ơn to lớn như trời biển của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, câu chuyện mà chúng em đã dành tất cả công sức và lòng nhiệt huyết gửi vào trong đó tất cả tấm lòng của chúng em để kính dâng thầy cô... như một món quà ý nghĩa trong những món quà mà chúng em, ba mươi chín học sinh của lớp... kính tặng lên thầy cô nhân ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khoẻ để luôn dìu dắt, dẫn bước chúng em trên bước đường trở thành con người có ích cho xã hội, những mầm non của đất nước.

Làm sao nói hết ân tình

Tặng cô hai tiếng chân tình: "Mẹ ơi"

10. Lời ngỏ báo tường 20/11 chủ đề "Tuổi học sinh"

Ngày đến trường là muôn vàng kí ức

Tuổi học sinh là lứa tuổi ngàn thơ

Ôi âm vang của tiếng nói mái trường hòa cùng lời dạy của thầy cô yêu dấu. Sao như đọng lại trong chúng tôi những nỗi niềm vô tận. Thầy cô là điểm tựa, là nơi sưởi ấm cho những con tim đang mong ước 1 niềm tin hứa hẹn. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ trước ngôi trường xa lạ vậy mà hôm nay lại mang đầy cảm xúc tâm tư vương vấn của ngày ra trường. Lưu luyến thay ôi cái tuổi học trò, như dòng điệu nhạc hòa lên trong phút giây luyến tiếc. Cuộc đời người học sinh chẳng khác gì âm điệu 1 khúc nhạc vội vang lên rồi cũng vội tắt đi để lại dư âm trong lòng người nghe những nỗi niềm thầm kín. Đời học sinh là phải thế, là phải được tận hưởng là phải được vui chơi nhưng phải được đừng lại ở những phút giây nào đó để hòa cùng lời giảng của thầy cô lời ân cần quan tâm mà không cần đền đáp chỉ mong mỗi 1 mơ ước đưa lũ "trò" của mình đến được những bến bờ tương lai tươi đẹp.

Thầy cô ơi! Những người thiêng liêng cao quý những người lái đò tận tụy ngày đêm. Họ những người mở ra con đường mới cho đàn em thơ dại, công ơn của thầy cô ôi làm sao có thể kể hết được. Nó như ngọn hải đăng đối với những con tàu trên biển cả mênh mông bị lạc trên đường về. Những luồng sáng phát lên ánh sáng đem đến những niềm trao dâng cho biết bao người đi biển khi đối mặt với những cơn bão giông dữ dội.

Thầy cô cũng thế, họ đã rọi lối và dõi theo từng bước của đàn con. Một lũ học sinh tinh nghịch nhưng rất đáng yêu và tràn đầy trong tim nhiệt huyết một niền tin. Dù đi đâu về đâu thì mãi mãi và mãi mãi người học sinh vẫn được thầy cô, những ngọn hải đăng cao cả luôn tỏa sáng và vẫn thầm mong cho chúng em đến được bờ bên kia tri thức.

Khó có gì sánh đc, có gì có thể quý báu hơn được "hải đăng" những ngọn đèn đã che chắn sưởi ấm tìm lối cho chúng em. Ôi cảm phục biết bao, trân trọng biết bao những tình cảm của thầy cô đã dành trọn cuộc đời chăm sóc cho chúng em, để dìu dắt chúng em tìm được những bến bờ mơ ước.

Không gì đền đáp được cái công lao to lớn ấy. Chúng em là 1 học sinh cuối cấp xin đăng gởi đến thầy cô những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành và sâu sắc nhất.

Chúc tất cả thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để có thể soi sáng con đường tri thức cho chúng con.

11. Lời ngỏ báo tường 20-11 chủ đề “Công ơn thầy cô”

………Lời bài hát 'Người Thầy' vang lên, như một kỷ niệm đậm chất mỗi khi tháng 11 về.

Từ lâu, nghề người giáo viên đã được coi là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Một câu nói khác cũng nói lên giá trị của họ: "Dưới bức tranh nắng mai rực rỡ, không nghề nào cao quý bằng nghề dạy học".

Họ giống như những người lái đò kiên nhẫn, chèo con thuyền tri thức qua những đêm ngày, đưa từng thế hệ học trò đến bến thành công.

Ngày 20/11 hàng năm, đây là cơ hội để chúng em thể hiện lòng biết ơn, trân trọng sâu sắc đối với những người thầy đã dành cả cuộc đời hướng dẫn chúng em. Thầy cô không chỉ dạy chúng em nét chữ, con số, mà còn là người dạy chúng em nên người. Hơn nữa, thầy cô là những người nước mắt ướt đẫm, là người chăm sóc, giúp chúng em mạnh mẽ, bay cao đến bến bờ tương lai. Trong cuộc hành trình này, có những người đạt được thành công, nhưng cũng có những người gặp thất bại. Tuy nhiên, lòng biết ơn với những người lái đò này sẽ mãi mãi ở trong trái tim của mỗi người học trò

Với chúng em, những người thầy là những người hướng dẫn và là nguồn động viên không ngừng trong hành trình học tập của chúng em. Họ không ngần ngại gian khổ, không ngừng chia sẻ tri thức, tất cả với lòng nhiệt huyết và sự tận tụy, đưa con thuyền của chúng em đến bến bờ kiến thức.

Mỗi lời dạy bảo, mỗi sự quan tâm của họ chứa đựng sự ấm áp, lòng nhân ái và tình yêu thương dành cho chúng em. Niềm vui và hạnh phúc của họ chính là thấy được chúng em phát triển, thành công. Cách duy nhất để chúng em có thể trả ơn công lao đó chính là bằng cách học tập chăm chỉ và nỗ lực không ngừng.

Để thể hiện lòng biết ơn và tình cảm sâu sắc, Chi đội ……….. trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề “.............................”. Chúng em mong muốn rằng, qua những dòng chữ này, lòng biết ơn của chúng em sẽ được truyền tải đến trái tim ấm áp của quý thầy cô.

12. Lời ngỏ báo tường 20/11: “Cánh buồm tri thức”

Những con thuyền đã sẵn sàng ra khơi khi cánh buồn căng gió, vượt mọi gió bão đến bến bờ an lành. Trên con thuyền ấy, thầy cô chính là những người thuyền trưởng dìu dắt chúng em đến với bến bờ tri thức. Những câu thơ vang vọng bên tai luôn nhắc nhở chúng em về công lao to lớn của những người làm nghề giáo:

“Ngoài khơi xa bao la từng đợt sóng
Con thuyền nhỏ vẫn hướng đích tiến lên
Bởi bên em có thuyền trưởng ngày đêm
Cùng thủy thủ vững tay chèo lái”

Trên đại dương tri thức mênh mông, Thầy cô – người thuyền trưởng tài ba, sát cánh bên đoàn thủy thủ chúng em vượt qua ngàn trùng đại dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng tri thức mới những chân trời mới.

Dẫu cho phong ba, những cánh buồm vẫn căng gió, con thuyền lướt sóng mạnh mẽ vượt mọi trùng khơi. Với chúng em, tình cảm của thầy cô giống như ngọn hải đăng soi sáng cho những con tàu trên biển cả mênh mông tìm về nơi chính nghĩa.

Hôm nay đây, chúng em từng bước trưởng thành dưới mái trường …............. thân yêu, được thầy cô truyền đạt những kiến thức quý báu để chúng em cập bến tri thức, chinh phục những chân trời mới.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi tặng đến thầy cô ngàn lời chúc yêu thương, ngàn trái tim kính phục dành tặng đến người thuyền trưởng những lời tri ân sâu sắc ấy.

13. Báo tường với lời ngỏ 20/11: “Cội nguồn”

Từ thuở xa xưa, ông cha ta đã luôn truyền tai nhau câu nói: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay “Uống nước nhớ nguồn”.

Câu nói này đã trở thành truyền thống giảng dạy không thể thiếu, là bài học đạo đức đầu tiên mà chúng ta được học. Người sinh ra chúng ta có ông ơn sinh thành và những người cho ta kiến thức có công ơn giáo dục.

Thời gian là dòng chảy xuôi không ngừng, thế nhưng công ơn sâu nặng của thầy cô thì còn mãi theo thời gian. Mỗi nét chữ, mỗi lời khuyên in sâu là minh chứng cho sự hy sinh to lớn của nghề giáo. Những đêm dài bên bàn giáo án, những sớm hôm đứng trên bục giảng, rồi mai kia chứng kiến học trò nên người, đó chính là niềm hạnh phúc to lớn mà thầy cô mong muốn.

Để thể hiện và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến với các thầy cô – những người lái đò thầm lặng. Chi đội lớp … xin trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt với tựa đề lời ngỏ 20/11: ”Nhớ về cội nguồn”

14. Lời ngỏ báo tường 20/11: "Người thuyền trưởng"

“Trên bục giảng thầy cô là thuyền trưởng
Lái con tàu là lớp học thân yêu
Thủy thủ chúng em cũng sớm sớm chiều chiều
Cần mẫn tiến vào đại dương”

Đại dương tri thức mênh mông, biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi. Thầy cô – người thuyền trưởng tài ba, sát cánh bên thủy thủ chúng em vượt ngàn trùng dương, mở ra ánh sáng mới. Hôm nay đây, chúng em từng bước trưởng thành, được thầy cô truyền đạt kiến thức quý báu để chúng em vững bước trở thành thuyền trưởng tương lai, tiếp nối dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước.

Nhân ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được gửi tặng đến thầy cô vạn lời yêu thương, ngàn trái tim biết ơn chân thành nhất.

15. Lời ngỏ báo tường 20/11: "Tiếng giảng bài thân thương"

Nhớ lắm, thầy cô của chúng em!

Chúng em thương nhớ biết bao tiếng giảng bài ấm nóng. Chính thầy cô đã để chúng em cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của tri thức. Đằng sau những lời răn đe, doạ nạt của các thầy cô, chúng em đều biết được tấm chân tình thương yêu, một lòng vì tương lai tươi sáng vì học trò. Theo dòng thời gian qua đi, những nếp nhăn hằn sâu trên trán, mái tóc đổi màu bạc với sự tận tuỵ của thầy cô.

Ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến. Chúng em muốn được là người sẻ chia những phút giờ hạnh phúc nơi mái trường dấu yêu. Thầy cô mãi là người chở che con đò kiến thức nhưng nguyện xin mái tóc kia đừng chuyển màu, xin cho những nếp nhăn chỉ là nếp nhăn nơi kẽ miệng cười vui. Báo tường với lời ngỏ 20/11: “Ấm nóng – tiếng giảng bài thân thuộc” với những tâm tư, lòng biết ơn của chúng em.

16. Lời ngỏ báo tường 20/11: "Lưu luyến, Bến bình yên…"

Âm vang của tiếng trống hòa cùng lời dạy của thầy cô như đọng lại trong chúng ta những nỗi niềm vô tận. Mới ngày nào còn đỏ hỏn, vỡ òa trước ngôi trường xa lạ; vậy mà hôm nay lại mang đầy cảm xúc vương vấn ngày ra trường.

Lưu luyến thay tuổi học trò, cuộc đời người học sinh để lại dư âm trong lòng mỗi người những nỗi niềm thầm kín. Đời học sinh là thế, là tận hưởng là vui chơi là những phút giây hòa cùng lời giảng của thầy cô. Có người học trò nào lại không lưu luyến, không mến thương. Chỉ một lá vàng rơi, một nhành phượng đỏ cũng làm sống dậy bao nhiêu bịn rịn, luyến lưu.

Thầy cô ơi! Những người mở ra con đường mới cho đàn em thơ dại, như ngọn hải đăng đối với những con tàu trên biển cả mênh mông tìm về. Dù đi đâu về đâu thì mãi mãi, người thầy cô vẫn luôn tỏa sáng và thầm mong chúng em đến được bờ bên kia tri thức.

Không gì đền đáp được công lao to lớn ấy. Chúng em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn, những tình cảm chân thành nhất thông quá số báo cùng lời ngỏ 20/11 có tựa đề: “Lưu luyến, bến bình yên thuở nào”. Chúc tất cả thầy cô sức khỏe dồi dào để có thể soi sáng con đường tri thức cho chúng con.

17. Lời ngỏ báo tường 20/11: "Tri ân, Người gieo hạt"

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng”

Là một người dân Việt Nam, chúng ta không thể quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã chỉ dạy từ bao đời nay. Chính thầy cô đã chắp cánh hành trang cho những ước mơ bay cao, cho chúng ta bước vào đời. Thế nhưng mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình? Có mấy ai tìm về lớp cũ trường xưa, để thăm lại những người đã dành tâm huyết giúp chúng ta trưởng thành?

Nhân ngày 20/11, Báo tường với lời ngỏ 20/11: Tri ân, Người gieo hạt” xin gửi đến những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng: Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn Mẫu lời ngỏ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa dành tặng các thầy cô giáo nhân dịp kỉ niệm này.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
10 25.872
0 Bình luận
Sắp xếp theo