Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Đối với giáo viên, nhất là giáo viên tiểu học, việc viết chữ đẹp rất quan trọng.

Cấp tiểu học là một trong những cấp học đầu tiên của học sinh, giúp học sinh hình thành nên nhiều kỹ năng, kiến thức. Do đó các thầy cô giáo rất chú trọng việc luyện chữ. Hàng năm có rất nhiều cuộc thi về chữ đẹp được tổ chức cho cả giáo viên và học sinh.

Trong bài viết này, Hoatieu.vn gửi đến bạn đọc Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Chữ viết đẹp giúp học sinh có thêm hứng thú vào việc học, làm cho bài giảng của giáo viên trở nên hấp dẫn hơn.

1. Kỹ năng viết bảng cho giáo viên

Để viết đẹp, các giáo viên cần trang bị cho mình cách cầm phấn, di chuyển phấn đúng, cụ thể:

  • Bạn nên cầm phấn bằng 3 ngón tay, gồm ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa như cầm bút. Tuy nhiên, khác với cầm bút, thì cả 3 ngón tay đều giữ và điều khiển phấn phù hợp. Ngón giữa không có nhiệm vụ làm điểm tựa như khi cầm bút. Khoảng cách giữa các ngón tay đến viên phấn đúng chuẩn tầm 1cm.
  • Không nên ghì chặt viên phấn vì như thế khó di chuyển và nét phấn viết ra sẽ không đẹp. Khi ghì chặt viên phấn thì các nét sẽ đậm và bị cứng chữ, tốc độ viết cũng bị chậm đi

Bên cạnh đó, cách di chuyển viên phấn cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc tạo ra những nét chữ bay bổng, ví dụ:

  • Muốn tạo ra nét thanh, khi đưa đầu phấn lên nên cầm nhẹ tay. Tạo ra nét đậm thì đưa đầu phấn xuống thì miết mạnh tay. Tuy nhiên, phải di chuyển từ từ, không được thay đổi đột ngột. Hạn chế việc tẩy xóa hay tô đi tô lại nét chữ. Vì như thế chữ sẽ không còn đẹp nữa, tạo thói quen xấu cho người viết
  • Khi viết, nên thường xuyên xoay đầu phấn để chữ viết ra được đều đặn. Phấn đã bị mòn vẹt thì không nên viết tiếp, vì như thế sẽ tạo nét đậm và thô.

2. Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Việc viết chữ đẹp còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng bài học. Bởi bảng viết là phương tiện để truyền đạt tri thức đến với các em học sinh.

Sau đây là một số mẫu chữ viết bảng đẹp mà Hoatieu.vn muốn gửi đến bạn đọc.

Các bạn có thể ứng dụng hoặc thay đổi những chi tiết nhất định để phù hợp hơn với phong cách giảng dạy, bài giảng, sở thích của học sinh... để khiến tiết học trở nên thú vị, tạo cảm hứng cho học sinh.

Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Đây là kiểu viết "truyền thống", nét thanh nét đậm, đơn giản và không có nhiều sự cách tân, bay bướm, các nét trang trí khác.

Kiểu viết này giản dị mà không kém phần mềm mại, giúp cho người đọc dễ nhìn, không bị rối mắt bởi các nét thừa.

Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Kiểu viết này cũng là nét thanh nét đậm, viết nghiêng. Kiểu viết này làm cho chữ viết mềm mại, nhẹ nhàng, thêm vào đó, người viết còn có thêm các nét chữ trang trí cho chữ viết, giúp cho chữ viết "điệu đà" hơn.

Khi viết các thầy cô nên tiết chế việc dùng các nét trang trí, tránh việc rườm rà, khó đọc. Kiểu chữ này thích hợp với việc trang trí báo tường, viết mục bài...

Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Đây là một kiểu chữ nét thanh nét đậm khác, khác với 2 kiểu nét thanh nét đậm phía trên, kiểu viết này có sự "đồ", đưa đi đưa lại các nét đậm, khiến chúng trông nổi bật, đậm hơn hẳn các nét khác.

Người viết còn chọn kiểu chữ bay lượn, nhiều nét thừa. Nhìn tổng thể kiểu chữ này đẹp tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều nét thừa sẽ khiến chữ viết trông rườm rà, rối mắt

Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Trên đây là kiểu viết "bình thường", không thuộc kiểu nét thanh nét đậm, độ nghiêng vừa phải, viết các nét đúng tiêu chuẩn, không thêm các nét phụ

Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Ngoài ra các thầy cô có thể dùng các loại phấn màu để bài viết của mình trông sặc sỡ, tươi mới hơn.

Trên đây Hoatieu đã cung cấp cho bạn đọc Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
3 2.511
0 Bình luận
Sắp xếp theo