Lời chia buồn đám tang Công giáo

Lời chia buồn là điều không thể thiếu khi bạn đến dự đám tang. Tuy nhiên đối với đám tang Công giáo hay Phật giáo các bạn cần phải lựa chọn những lời chia buồn sao cho phù hợp. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ tổng hợp những lời chia buồn đám tang Công giáo cảm động, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách gửi lời chia buồn của người công giáo

- Sử dụng ngôn ngữ của người thiên chúa giáo

Người thiên chúa giáo sử dụng ngôn từ trong những nghi lễ trang trọng khác bình thường. Do đó, khi gửi lời chia buồn đến gia đình người công giáo các bạn cũng nên sử dụng ngôn từ của họ. Đó là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với những người theo đạo công giáo.

- Nhắn gửi lời lẽ trang trọng

Lời chia buồn đến gia đình người công giáo khi có người mất thường sử dụng những lời lẽ mang tính chất trang trọng. Không nói trực tiếp đến cái chế mà thường nói về chúa, về cõi thiên đàng.

2. Những lời chia buồn của người công giáo

Dưới đây là gợi ý những lời chia buồn của người công giáo các bạn nên tham khảo:

- Lời chia buồn đám tang công giáo số 1

Được tin Cụ Bà Maria ...... là thân mẫu chị ...., hiền thê ông ...... (CCSLSQN 1958) đã được Chúa gọi về lúc 12:10 ngày 10 tháng 9 năm 2020 tại Việt nam. Hưởng thọ 84 tuổi.

Thay mặt Hội CCSLSQN/HN, chúng tôi xin gửi lời chia buồn cùng anh chị ..... và gia đình tang quyến.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cho Linh Hồn Maria mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu cho gia đình ông .... mau chóng vượt qua được khó khăn này. Thành kính phân ưu cùng gia đình.

- Lời chia buồn đám tang công giáo số 2

Được tin Cụ Ông Piter ..... là thân sinh của anh ..... (NK 1960), được Chúa gọi về lúc 15:30 chiều ngày 13 tháng 11 năm 2020 tại Việt Nam.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Cả Giuse, cầu nguyện đưa Linh Hồn Cụ ...... mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu chúa phước lành phù hộ cho gia đình tang quyến vượt qua được giai đoạn khó khăn nầy.

- Lời chia buồn đám tang công giáo số 3

Được tin Bà Cố Maria .... là thân mẫu của CCSLSQN ......, được Chúa gọi về lúc 8 giờ sáng ngày 15 tháng 8 năm 2020. Hưởng thọ 86 tuổi.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cháu phù hộ cho Linh Hồn Bà Cố Maria mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình mau chóng vượt qua nỗi đau này. Chân thành kính viếng và chia buồn sâu sắc cùng gia đình.

- Lời chia buồn đám tang công giáo số 4

Chúng tôi nghe tin cụ cố Giuse ..... là thân phụ của anh .... vừa được Chúa gọi về lúc 15:30 tại Việt Nam. Hưởng thọ 96 tuổi. Lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Mai, quận Gò Vấp.

Cầu chúa phước thành phù họ cho cụ cố .... sớm về diện dung nhan chúa, sớm về cõi thiên đàng. Mong cho gia đình mạnh khỏe, bình an, sớm vượt qua nỗi đau mất mát và tang thương này.

Hy vọng với những gợi ý lời chia buồn bên Công giáo trên đây các bạn sẽ biết được cách nói lời chia buồn với người Công giáo khi dự đám tang công giáo.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
3 5.959
0 Bình luận
Sắp xếp theo