Dùng gì có thể loại bỏ được vết rỉ sét trên nền nhà?

Dùng gì có thể loại bỏ được vết rỉ sét trên nền nhà? Vết rỉ sét trên nền nhà sẽ khiến căn nhà của bạn trông xấu xí, mất thẩm mỹ. Làm sao để loại bỏ được vết rỉ sét trên nền nhà? Để Hoatieu.vn mách bạn nhé.

1. Dùng gì có thể loại bỏ được vết rỉ sét trên nền nhà?

Để loại bỏ được vết rỉ sét trên nền nhà, các bạn có thể sử dụng: dầu hỏa

2. Tại sao lại dùng dầu hỏa để loại bỏ vết rỉ sét trên nền nhà?

Dầu hỏa vốn được biết đến như một chất đốt được sử dụng khá phổ biết trong cuộc sống. Bên cạnh việc sử dụng để đốt và thắp sáng thì dầu hỏa còn chứa đựng những ưu điểm vượt trội khác phục vụ cho cuộc sống hàng ngày là loại bỏ vết rỉ sét.

Tại sao lại dùng dầu hỏa để loại bỏ vết rỉ sét trên nền nhà?

Dầu hỏa từ lâu đã trở thành loại dung môi quan trọng trong ngành công nghiệp làm sạch. Nó có mặt gần như trong mọi sản phẩm. Công dụng tẩy rửa của nó cũng đã được nhiều chuyên gia khẳng định.

Nếu trong nhà không có sẵn chất tẩy, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu hỏa lên kính, đá… Sau đó, chờ một lát và dùng khăn mềm lau sạch đi là được. Nó sẽ giúp bạn có được một bề mặt sạch bóng như chưa từng dính bẩn. Ngoài ra, cách làm này còn được nhiều người áp dụng để ngăn ngừa nước đọng trên bề mặt kính.

3. Lưu ý khi dùng dầu hỏa loại bỏ vết rỉ sét

Khi dùng dầu hỏa để tẩy rửa vết rỉ sét, các bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn:

 • Nên sử dụng dầu hỏa đã được xử lý an toàn. Từ đó, bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt.
 • Nên để dầu hỏa ở những khu vực kín. Tránh những nơi gần nguồn cháy, ánh sáng.
 • Không để dầu tiếp xúc trực tiếp với không khí. Bởi nó rất dễ bay hơi và có thể gây sự cố trong quá trình bay hơi nếu không may tiếp xúc với lửa.
 • Giữ dầu hỏa tránh xa tầm tay của trẻ em.
 • Chỉ mua và tích trữ lượng dầu hỏa cần thiết để sử dụng. Không trữ quá nhiều để phòng tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

4. Các công dụng của dầu hỏa

Bên cạnh việc loại bỏ các vết rỉ sét, dầu hỏa còn một số công dụng sau rất tiện ích trong đời sống hàng ngày:

 • Dầu hỏa có thể làm mềm lớp da, và có thể sử dụng để chăm sóc lớp da khi bị cứng. Chỉ cần sử dụng một lượng dầu hỏa là để chà lên lớp da có thể khiến chúng mềm da và bền đẹp như mới.
 • Một công dụng mà nhiều người không biết đó là dầu hỏa có thể làm sạch kính. Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu hỏa lên kính rồi lấy vải lau sạch khiến kính sạch, sáng đồng thời có thể loại bỏ được những lớp nước đọng trên kính.
 • Ngoài ra dầu hỏa còn có thể phòng sâu bọ cắn, khi bạn cần đi vào những vùng nước có nhiều sâu bọ thì chỉ cần thoa một chút dầu hỏa vào chân là có thể phòng tránh côn trùng cắn hiệu quả
 • Bên cạnh đó dầu hỏa còn có tác dụng trong việc vặn đinh vít, bu lông, đã gỉ sắt một cách dễ dàng hơn.
 • Đặc biệt dầu hỏa còn có thể làm mềm những hộp sáp đã khô, chỉ cần thoa một chút dầu sáp vào thì sáp sẽ mềm và sử dụng như bình thường
 • Dầu hỏa còn có tác dụng rửa sạch những vết dầu mỡ dính trên đồ dùng, chỉ cần một lượng dầu hỏa nhỏ và một chiếc bàn chải là có thể chải sạch dầu mỡ.
 • Ngoài ra, dầu hỏa cũng được sử dụng để làm sạch những vết bẩn trên đồ vật chất liệu thiếc.

Hoa Tiêu vừa gửi đến bạn đọc cách loại bỏ vết rỉ sét trên nền nhà bằng dầu hỏa. Ngoài dầu hỏa, các bạn có thể sử dụng giấm, chanh, baking soda để loại bỏ những vết rỉ sét đáng ghét nhé.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
1 439
0 Bình luận
Sắp xếp theo