Còn cái nịt là gì? Nịt là gì?

Còn cái nịt là gì

Còn cái nịt là gì? Tại sao lại nói là còn cái nịt? Những ngày gần đây bạn liên tục nghe thấy cụm từ còn cái nịt. Vậy còn cái nịt nghĩa là gì, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Hoatieu để xem giải nghĩa chi tiết cụm từ còn cái nịt là gì nhé.

1. Cái nịt là cái gì?

Cái nịt là một từ địa phương của vùng Nam Bộ, là từ dùng để chỉ cái dây chun buộc, dây chun cao su. Ngoài ra, cái nịt cũng có nghĩa là cái dây thắt lưng của nam hoặc nữ.

2. Còn cái nịt nghĩa là gì

Đây là cụm từ được cư dân mạng sử dụng trong những ngày gần đây. Nghĩa của cụm từ còn cái nịt được hiểu là mất hết, mất sạch chỉ còn lại cái dây chun (dây nịt).

Cụm từ này ám chỉ nếu một số tiền lớn mà đánh rơi ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại đúng cái "nịt" để buộc tiền. "Cái nịt" ở đây được hiểu là cái chun buộc tiền và đó cũng là thứ duy nhất còn xót lại nếu bị đánh rơi tiền.

Nguồn gốc của cụm này xuất phát từ một video trên tiktok của một "giang hồ mạng".

Còn cái nịt có nghĩa là gì?

Trong câu chuyện chia sẻ, "giang hồ mạng" này bình luận rằng những vụ nhặt được tiền mà trả lại cho người đánh rơi là chẳng qua người nhặt "không nuốt trôi được tiền" nên mới phải trả lại.

Lấy ví dụ từ chính bản thân mình, "giang hồ mạng" cho biết nếu nhặt được 20.000 đồng, anh sẽ trả lại người đánh rơi. Thế nhưng nếu số tiền nhặt được lên tới 20 triệu đồng thì chỉ "còn cái nịt" thôi.

Hy vọng với những giải thích trên đây các bạn đã biết còn cái nịt là gì rồi nhé.

Xem video Còn cái nịt

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 3.872
0 Bình luận
Sắp xếp theo