Mua tài khoản Hoatieu Pro để trải nghiệm website Hoatieu.vn KHÔNG quảng cáo& Tải tất cả các File chỉ từ 69.000đ.Tìm hiểu thêm
Mua ngay Từ 69.000đ
Chuối nếp nướng là món ăn quen thuộc của người Nam bộ, lớp nếp nướng bên ngoài giòn giòn, bao phủ bên trong là chuối chín vừa đến thơm ngào ngạt. Sau đây là Cách làm chuối nếp nướng ngon khó cưỡng.
Hướng dẫn làm bánh Chuối bọc nếp nướng thơm ngon
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
- 5 quả chuối tây
- 200 ml nước cốt dừa
- 200 g gạo nếp, 100 g lạc
- 1 muỗng nhỏ bột năng, một ít muối, 4 muỗng canh đường
- 50 g hạt trân châu nhỏ hay còn gọi là bột báng
- Lá chuối để gói
Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng, rổ, lò nướng,...
Cách làm món chuối bọc nếp nướng:
Bước 1:
- Gạo nếp vo sạch nấu nồi cơm điện cho tí muối cho đậm đà. Gạo nếp vừa chín tới thêm 50 ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.
- Ngâm hạt trân châu vào tô nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước rồi đổ vào nồi đun.
- Phần 150 ml nước cốt dừa đổ vào nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.
Bước 2:
- Lạc rang thơm, giã thô.
- Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.
Bước 3:
- Dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.